MangYTe

Tâm sự hôm nay

Mẹ chồng vờ tâm lý với con dâu nhưng sau lưng lại buông lời cay nghiệt, chị vợ tung chiêu hạ màn kịch và đưa ra quyết định cực rắn khiến bà á khẩu

Nhiều lần mẹ chồng làm khó, bắt bớ con dâu khiến Minh phải tự bảo vệ mình theo cách chẳng ai nghĩ đến!
Mục lục

Hôm trước, vừa về đến nhà, Quân đã nổi giận đùng đùng. Anh vứt cái cặp xuống đất, chỉ tay thẳng vào mặt Minh nói cô 1 tràng: "Anh quá thất vọng về cách cư xử của em đối với mẹ. Anh đã nói với em bao nhiêu lần rồi, mẹ già, sức khỏe yếu, lại có tiền sử bệnh huyết áp. Vậy mà em lại đối xử với mẹ như thế?

Mẹ đã vất vả vì anh đến bây giờ là lúc anh báo hiếu, nhưng con dâu lại đối đáp với mẹ như người dưng, ở ngoài người ta nhìn vào thì còn ra thể thống gì?"

Minh trợn tròn mắt, không hiểu mình đã gây ra chuyện gì mà chồng mắng cho 1 tràng không kịp vuốt mặt.

Đang lúc minh bối rối và ấm ức đến phát khóc, thì mẹ chồng cô từ dưới nhà đi lên, cầm tay quân rồi nói ngon ngọt: "thôi con ạ, cái minh nó nói nó đi làm kiếm tiền về mệt nên mới nhờ mẹ nấu cơm, lau nhà. cái nhà 3 tầng mẹ vẫn lau dọn hàng ngày, chớp mắt cái là xong, nhưng nay trời lạnh nên run chân mới té ngã ấy. con trách vợ làm gì?"

À, lúc này minh mới vỡ lẽ, hóa ra mẹ chồng khóc lóc dưới nhà, nói rằng con dâu bắt bà làm việc nhà nên mới bị ngã cầu thang sưng chân. minh đâu có yêu cầu bà làm mấy chuyện đó. cô đi làm về, mẹ chồng hỏi nấu cơm chưa? vì cơ quan có việc đột xuất cần giải quyết nên cô mới nhờ bà cắm cho nồi cơm. ai ngờ cơ sự đã thành ra thế này!

Minh thở dài, cô đã quá quen với những "kịch bản" mẹ chồng dựng lên để được con trai thương xót. nhưng dù minh có nói thế nào chồng cũng chẳng tin. quân còn bảo cô đặt điều cho mẹ anh. nghĩ lại, minh cảm thấy hối hận vì xưa kia đã không nghe lời can ngăn của bố mẹ cô khi lấy quân. họ từng nói rằng, mẹ quân vốn nổi tiếng đáo để, ghê gớm. cô về làm dâu sẽ khổ. nhưng lúc đó, minh chẳng nghe bố mẹ, nhất nhất đòi lấy anh theo ý mình...

Khi minh chân ướt chân ráo về cái nhà này, mẹ chồng tỏ ra là người hiền lành, tâm lý. nhưng dần dần thấy quân chiều chuộng vợ, bà lại tỏ vẻ không hài lòng. mẹ chồng bắt đầu để ý minh từng chút một, từ cách ăn, mặc đến những việc cô làm. 

Sáng nào bà cũng ra chợ, mua đồ ăn sáng. ai hỏi thì cũng cố tình nói to rằng: "tôi mua trứng vịt lộn về bồi bổ cho con dâu sớm sinh thằng cu". nhưng thực ra là món bà thích ăn chứ minh có bao giờ đụng tới.

Mẹ chồng vờ tâm lý với con dâu nhưng sau lưng lại buông lời cay nghiệt, chị vợ tung chiêu hạ màn kịch và đưa ra quyết định cực rắn khiến bà 'á khẩu' - Ảnh 1

Tuần trước được nghỉ tết dương, minh xin phép mẹ chồng cho đi liên hoan lớp cũ. khi đó có quân ở nhà thì bà vui vẻ rằng: "ừ con đi đi. nhớ đừng uống nhiều quá. mà có uống thì bắt taxi mà về chứ đừng tự cầm lái...". nhưng khi chồng cô vừa đi khỏi thì mẹ chồng lập tức đổi giọng: "lấy chồng rồi thì phải ở nhà lo cho nhà chồng. mấy khi con được nghỉ đâu, bạn bè thì cũng 1 vừa 2 phải thôi. giờ có gia đình rồi chứ như thời son rỗi đâu mà suốt ngày đi như ngựa".

Minh phản pháo lại rằng cả năm lớp cô mới họp mặt 1 lần chứ có phải tháng nào cũng đi đâu thì mẹ chồng không nói gì nữa. nhưng lúc cô vừa dắt xe ra đến cổng thì bà ôm ngực thở dốc, kêu ú ớ. sợ mẹ chồng đổ bệnh, minh không đi nữa. thế là bà cũng tự nhiên khỏe lại, chẳng bị làm sao cả. minh nhiều lần tâm sự với quân về thái độ 2 mặt của mẹ anh, nhưng quân một mực chẳng tin. anh còn nói vợ đặt điều cho bà. thậm chí, vì thế mà anh còn không tin tưởng và thái độ với minh.

Trưa nay cũng thế, khi quân về nhà thấy mẹ mình đang ăn cơm với đĩa rau cải luộc chấm muối. anh hỏi mẹ thì bà lại than thở rằng: "tiền ăn hết từ lâu rồi nhưng con dâu đâu có đưa. mẹ ăn thế này cũng được. khi xưa nuôi con ăn học, mẹ ăn thế suốt mà có sao đâu". thế là quân lại chạy lên nhà mắng minh. nhưng lần này cô "tỉnh", minh có cách tự bảo vệ mình.

Minh chìa điện thoại của mình ra, mở phần ghi âm cô đã lén ghi lại khi nói chuyện với mẹ chồng cho quân nghe. tiếng mẹ anh vang lên rõ mồn một.

Minh thẳng thắn trao đổi với mẹ chồng chuyện hôm trước khi bà than thở ngã sưng chân vì con dâu bắt làm việc nhà. mẹ quân chẳng ngại ngùng thừa nhận bà cố tình dựng lên như vậy vì không thích con trai quá gần gũi con dâu. thậm chí, mẹ chồng còn đề nghị minh đưa thêm tiền hàng tháng vì bà thấy chưa đủ. trong khi đó, toàn bộ tiền ăn, tiền điện nước là do chính minh đứng ra thanh toán. không được con dâu đáp ứng, bà mới dựng lên màn kịch ăn cơm rau kia.

Nghe toàn bộ đoạn ghi âm, Quân mới hiểu ra những ấm ức mà Minh phải chịu. Tuy nhiên vì muốn giữ hòa khí trong nhà, Quân nói vợ thông cảm cho mẹ anh: "Chắc vì bố anh mất sớm, còn mỗi đứa con trai nên mẹ cảm thấy ghen tị khi anh quan tâm em". Nhưng Minh cho rằng mình chịu đựng quá đủ rồi, cô muốn ra ở riêng. Cô nghĩ như thế mới là tốt cho cả 2 bên.

Đang lúc nói chuyện với quân, minh biết mẹ chồng đứng ngoài nghe lén. bà chẳng thể ngờ minh đã ghi âm lại toàn bộ cuộc trò chuyện của mình lúc nãy. quá ngại với con trai, mẹ quân lẳng lặng đi xuống nhà chờ đợi phản ứng tiếp theo của quân khi con dâu nhất quyết đề nghị ra ở riêng.

Theo Hướng Dương HT/ Tổ Quốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-chong-vo-tam-ly-voi-con-dau-nhung-sau-lung-lai-buong-loi-cay-nghiet-chi-vo-tung-chieu-ha-man-kich-va-dua-ra-quyet-dinh-cuc-ran-khien-ba-a-khau-22202151161613629.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-chong-vo-tam-ly-voi-con-dau-nhung-sau-lung-lai-buong-loi-cay-nghiet-chi-vo-tung-chieu-ha-man-kich-va-dua-ra-quyet-dinh-cuc-ran-khien-ba-a-khau-22202151161613629.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/me-chong-vo-tam-ly-voi-con-dau-nhung-sau-lung-lai-buong-loi-cay-nghiet-chi-vo-tung-chieu-ha-man-kich-va-dua-ra-quyet-dinh-cuc-ran-khien-ba-a-khau-392475)
 • 16 lý do hài hước không nên lấy vợ

  16 lý do hài hước không nên lấy vợ
  Hồi trước nhà tôi nuôi một con chó, địa vị gia đình từ cao xuống thấp là vợ-con-chó-tôi. Sau con chó ốm qua đời, nhà lại nuôi một con mèo, lần này địa vị gia đình trở thành vợ-con-mèo-tôi.
 • Tăng cường sử dụng thuốc an toàn, hợp lý

  Tăng cường sử dụng thuốc an toàn, hợp lý
  Trước khi ban hành Thông tư về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và Điều trị, Bộ Y tế đã có Thông tư số 31/2012/TT-BYT ngày 20/12/2012 về việc hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện, tạo điều kiện cho các cán bộ dược phát huy vai trò và kinh nghiệm của mình trong việc tăng cư
 • Tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu

  Tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu
  Bộ Y tế đã ký Quyết định tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu, kinh doanh thuốc trong cả nước.
 • Tự ý dùng thuốc làm tăng chiều cao - Nguy hiểm cận kề

  Tự ý dùng thuốc làm tăng chiều cao - Nguy hiểm cận kề
  Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của đời người. Vì vậy, không ít cha mẹ đã tìm mua các thuốc để tăng cường phát triển chiều cao cho con uống mà không biết rằng thuốc là con dao hai lưỡi...
 • Đàn ông thay đổi thế nào sau kết hôn

  Đàn ông thay đổi thế nào sau kết hôn
  Có một số sự thay đổi tích cực, cũng như một số khác làm các bà vợ bối rối.
 • 52% nam giới bị rối loạn cương dương

  52% nam giới bị rối loạn cương dương
  Một trong những chứng bệnh phiền muộn nhất của quý ông là “trên bảo, dưới không nghe” hay còn gọi là rối loạn cương dương (RLCD)
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • Làm gì khi con gái yêu sớm?

  Làm gì khi con gái yêu sớm?
  Một buổi trực của chuyên gia tư vấn tâm lý đầy ắp các câu hỏi của nhiều phụ huynh rất băn khoăn việc phải làm gì khi con gái mình mới 13 - 14 tuổi đã có người yêu.
 • 10 biểu hiện tố cáo chàng thích bạn

  10 biểu hiện tố cáo chàng thích bạn
  Đôi lúc nam giới không giỏi thể hiện cảm xúc của mình cũng như hiểu được tâm lý phức tạp của phụ nữ. Bạn đã nhận ra được những tín hiệu nào từ chàng?
 • 7 điều bạn nhất thiết phải biết về chàng của mình

  7 điều bạn nhất thiết phải biết về chàng của mình
  Những điều bạn biết về người đàn ông mình yêu thương sẽ giúp bạn thấu hiểu chàng tốt hơn và giúp cả hai bạn xây dựng lòng tin trong mối quan hệ của chính mình.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY