Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhìn mâm cơm như đồ thừa chồng để phần, vợ giận dữ hất tung rồi nói 1 câu khiến gã ăn bám thất kinh

Nhìn đĩa thức ăn bị chọc đũa tung tóe, cạnh mâm còn nguyên phần xương cá của chồng để lại mà em phát điên, không thể bưng bát nuốt nổi miếng cơm - Hà chia sẻ.
Mục lục

Theo lẽ thông thường, người chồng chính là trụ cột trong gia đình. Họ sẽ ra ngoài xã hội bươn chải, làm ăn để kiếm tiền chăm sóc cho vợ con, lo cho cuộc sống gia đình của mình.

Nhưng riêng nhà Hà thì khác. Hơn 5 năm nay, cô phải nuôi không anh chồng, còng lưng làm việc để lo cho 5 "cái tàu há miệng".

Chiến - chồng Hà là người có bằng cấp đàng hoàng. Tuy nhiên anh bị "ảo tưởng sức mạnh" về tài năng của mình. Chiến chê việc lương thấp, nhưng nơi nào trả lương cao thì anh lại không đủ năng lực. Làm chỗ nào cũng chỉ được vài tháng là Chiến bị tống khỏi ông ty. Bởi anh đi làm vô tổ chức, thích đến thì đến, thích nghỉ là nghỉ, đi muộn như cơm bữa...

Ai hỏi về công việc, Chiến cũng đều chống chế rằng: "Ôi dào, làm ăn là việc cả đời chứ có phải 1-2 ngày đâu. Phải tìm được chỗ nào có lương cao, chế độ ngon, không bắt làm nhiều thì mới đáng làm. Mình ăn học 5 năm ra cũng phải có cái giá trị chứ". Và cứ như thế, từ ngày Chiến ra trường đến nay cũng đã được hơn 5 năm, anh vẫn chưa đi làm chỗ nào được quá 1 năm.

Nhìn mâm cơm như đồ thừa chồng để phần, vợ giận dữ hất tung rồi nói một câu khiến gã ăn bám hoảng sợ thất kinh - Ảnh 1.

Nhiều lúc Hà cảm thấy chán nản vì lấy phải anh chồng lười biếng, vô tâm. (Ảnh minh họa)

Hà cho rằng, trên đời này có cuộc thi mang tên "Vô lo, vô nghĩ" thì chắc chồng chị là quán quân. Bởi, thứ duy nhất anh lo trong ngày đó là việc ăn. Chiến chỉ sợ đói, sợ khát chứ tất tật việc nhà đã có vợ mình làm hộ.

Mang tiếng con trưởng, sau này kế vị trưởng họ mà Chiến chẳng bao giờ phải bỏ tiền ra lo cỗ bàn, giỗ chạp gì. Vì muốn đẹp mặt chồng, đẹp mặt mình, Hà đều thay mặt anh đứng ra chi tiền, lo toan tất cả.

Cái khiến Hà bực và ức chế nhất chính là ý thức của Chiến. Anh đã không kiếm ra tiền nhưng còn lười, chẳng bao giờ chịu làm việc nhà, suốt ngày nằm ườn ra đợi cơm mẹ chồng nấu. Móc được tí tiền nào trong ví vợ thì nhanh nhanh chóng chóng đi nhậu với bạn bè hoặc nướng vào lô đề. Đã thế Chiến còn mải chơi, vô tâm với Hà.

Hôm qua, trời mưa tầm tã cả chiều, Hà tan sở ra về đúng lúc tắc đường. Thường ngày cô chỉ đi hết 30 phút là về đến nhà, nhưng hôm qua hơn 1 tiếng dầm mưa mà cô chưa đến nơi.

Về đến nhà Hà vừa đói vừa mệt, chồng thì nằm vắt chân chữ ngũ ở ghế sofa chơi điện tử, cũng chẳng được câu hỏi han xem Hà có bị ướt hay có lạnh không... Đã thế, thi thoảng anh lại cười oang oang, hoặc chửi thề vì đang mải game.

Đến lúc mở mâm cơm ra ăn, Hà thực sự cảm thấy chạnh lòng tủi thân. Đĩa cá hấp bị chọc đũa be bét, một bên con cá đã ăn hết, trơ bộ xương sống ra ngoài. Rau cũng không còn, chỉ để lại 1 bát nước canh. Bát đũa đã dùng rồi thì để lộn xộn bên ngoài, không ai buồn để vào bồn rửa. Nhưng bát đũa để Hà ăn thì không có. Nhìn đúng không khác gì mâm cơm thừa sau khi cả nhà đã ăn no nê.

Nhìn mâm cơm như đồ thừa chồng để phần, vợ giận dữ hất tung rồi nói một câu khiến gã ăn bám hoảng sợ thất kinh - Ảnh 2.

Hà ám chỉ sẽ ly hôn khiến Chiến bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Nước mắt Hà trực rơi ra vì cay cú. Cô cất tiếng hỏi chồng sao lại phần cơm cho người ăn sau tuềnh toàng như vậy, thì anh tặc lưỡi: "Có thịt, có cá còn chê cái gì. Ăn nhanh lên mà rửa bát".

Điên quá, Hà hất đổ mâm cơm, thức ăn bay tung tóe ra sàn nhà. Cô lớn giọng: "Thôi khỏi, tôi không phải là đứa ở của cái nhà này mà phải ăn đồ thừa như thế. Tiền tôi chi ra tôi đáng được ăn đồ ngon chứ?".

Chiến trừng mắt với vợ: "Đi làm thì về muộn lại còn đòi hỏi gì. Muốn ăn với cả nhà thì phải về sớm chứ?".

Hà cạn lời với Chiến, đã thế cô chẳng cần nhượng bộ: "Ồ thế tôi đi làm thì được tiêu tiền cho riêng mình tôi chắc? Anh đã nói thế rồi thì tôi cũng tuyên bố thẳng, từ nay tôi sẽ ăn ngoài. Tiền ăn của cả nhà anh tự kiếm tiền rồi đưa cho mẹ. Tôi ra ngoài ăn ngon mà có khi còn tiết kiệm được khối.

Anh bỏ cái thói sống ích kỷ đó đi. Đứa giỏi chịu đựng như tôi mà còn phát điên thì không con nào chịu được anh đâu. Anh cứ như thế thì tôi mang con về nhà ngoại".

Nghe thế, Chiến có phần thất kinh, lo lắng. Anh lập tức hạ tông giọng với vợ, nịnh nọt cô ở nhà để anh hâm nóng lại thức ăn. Nhưng Hà bỏ ra ngoài ăn chẳng thèm đoái hoài đến Chiến. Cô chán sống cuộc sống phải chu cấp cho người khác lắm rồi. Đã đến lúc Hà nghĩ mình phải làm mạnh tay. Cô càng nhân nhượng với Chiến, anh ta sẽ càng lười và nhu nhược.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhin-mam-com-nhu-do-thua-chong-de-phan-vo-gian-du-hat-tung-roi-noi-1-cau-khien-ga-an-bam-that-kinh-222020171116657160.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhin-mam-com-nhu-do-thua-chong-de-phan-vo-gian-du-hat-tung-roi-noi-1-cau-khien-ga-an-bam-that-kinh/20201118103915606)
1  ... Tiếp » 

Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi livestream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay

Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi livestream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay
Tới khoảng 10h chồng em là ngà rồi lại thêm bạn bè kích bác nên lão gọi live stream về cho vợ. Giọng thì lè nhè hết quay mặt mình lại quay mâm nhậu..., người vợ kể.

3 điểm trên cơ thể chảy xệ sẽ MẤT LỘC TĂNG HỌA, phụ nữ nên để tâm

3 điểm trên cơ thể chảy xệ sẽ MẤT LỘC TĂNG HỌA, phụ nữ nên để tâm
Những điểm này trên cơ thể của phụ nữ chảy xệ sẽ mất hết lộc khí, tiền bạc tiêu tán, chị em nên biết để làm đẹp chăm sóc bản thân mỗi ngày.

Nếu phụ nữ có được đủ 4 người này bên cạnh, đó chính là phúc khí lớn không gì sánh kịp, bạn có may mắn như thế?

Nàng dâu ấm ức vì bị mẹ chồng coi như người giúp việc nhưng khi thấy chồng cầm sổ hộ khẩu vào phòng mẹ và nghe trọn cuộc đối thoại, cô rơi nước mắt

Định ly hôn cô vợ liệt nửa người vì áp lực từ bố mẹ nhưng vợ xin một đêm cuối mà sáng ra anh chồng nghẹn ngào xin lỗi và lập tức xé đơn

Chồng tức điên vì con quấy khóc cả đêm mà vợ không dỗ nổi

Tuesday hãnh diện khoe chiến tích câu kéo hàng xóm

Sang nhà vợ tương lai chơi may mất tài sản lớn hơn trăm triệu

Anh chồng bước vào nhà vệ sinh và ân hận tột cùng

Tôi bị lừa khi mua chiếc túi gần 5 triệu cho mẹ chồng

3 tuyệt kỹ phòng the khiến chồng nghiện vợ suốt đời, cưng chiều như bà hoàng, nửa bước không rời

5 cái KHÔN phụ nữ lấy chồng phải giữ như báu vật để sống sót trong hôn nhân

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 tuổi: Giải đáp thắc mắc vạn người muốn biết

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 tuổi: Giải đáp thắc mắc vạn người muốn biết
Tina Gibson gần đây đã sinh con gái Molly - từ một phôi thai đông lạnh vào năm 1992. Câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian gần đây.

8 loại thực phẩm dễ kiếm, rẻ tiền và là khắc tinh của tế bào ung thư: Nhắc nhau ăn mỗi ngày để phòng bệnh!

8 loại thực phẩm dễ kiếm, rẻ tiền và là khắc tinh của tế bào ung thư: Nhắc nhau ăn mỗi ngày để phòng bệnh!
Các nhà khoa học cho biết, 30–40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý.

Đừng bất cẩn khi bị đau bụng: có 4 loại thực phẩm nên tránh ăn trong thời điểm này nhưng nhiều người vẫn vô tư nạp vào

5 sai lầm trong khi ăn khiến đường ruột bị phá nát, ung thư kéo đến lúc nào không hay

Quan hệ tình dục bao nhiêu là quá nhiều? Chuyên gia chỉ ra những tác hại khi yêu quá sức

8 thực phẩm dễ béo nhất, tăng cân không kiểm soát, ăn uống một miếng rước cả đống mỡ

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp

4 bộ phận bẩn, độc của gà nhưng người lớn trẻ nhỏ đều thích

Áp dụng 5 cách làm mặt nạ trứng gà này, làn da muốn đen cũng khó

Cách làm nem hải sản giòn ngon đơn giản nhất

Cách cai nghiện thuốc lá vừa đơn giản, không tốn tiền lại hiệu quả

Những lý do ngăn cản quá trình giảm cân dù bạn ăn kiêng

Thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh, Việt Nam ghi nhận 1.365 ca Covid-19

Thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh, Việt Nam ghi nhận 1.365 ca Covid-19
(HNMO) - Tính từ 18h ngày 4-12 đến 18h ngày 5-12, nước ta ghi nhận 4 ca mắc mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: Một trường hợp tái dương tính và một cán bộ ngoại giao Lybia mắc Covid-19

Hà Nội: Một trường hợp tái dương tính và một cán bộ ngoại giao Lybia mắc Covid-19
(HNMO) - Ngày 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại quận Đống Đa.

Tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đều âm tính

8 món ăn không thể thiếu vào bữa sáng giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Văn Toàn tiết lộ cực hài hước về nguyên nhân Viên Minh đến với Công Phượng, thẳng thừng đòi vợ bạn sắm cho mình chiếc máy tính gần 50 triệu

CEO 9x Đặng Thùy Trang: Từ bỏ sự nghiệp thênh thang trời Tây, quay lại quê hương với tham vọng đem giấc vàng về cho người Việt

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 tuổi: Giải đáp thắc mắc vạn người muốn biết

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời rét

Thứ rau lợn thích ăn không ngờ lại giải độc, giải rượu, trị bệnh rất hiệu quả

Định ly hôn cô vợ liệt nửa người vì áp lực từ bố mẹ nhưng vợ xin một đêm cuối mà sáng ra anh chồng nghẹn ngào xin lỗi và lập tức xé đơn

Cập nhật kiến thức y khoa cho đội ngũ y bác sĩ

Dịch Covid-19: Ông Biden hối thúc Quốc hội Mỹ khẩn trương hành động

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời rét

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời rét
BNEWS Dự báo thời tiết từ ngày 5-14/12, cả nước có mưa vừa đến mưa to. Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Thời tiết hôm nay 5/12: Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 21 độ C

Thời tiết hôm nay 5/12: Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 21 độ C
(MangYTe) - Hôm nay (5/12), khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Từ ngày 6-8/12, nhiều nơi ở khu vực phía Nam có chỉ số UV gây hại

Dự báo thời tiết tuần tới: Bắc Bộ trời rét, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Tây Nguyên

Cao Bằng: Hơn 200 cá thể chim hoang dã quý hiếm được thả về rừng

Dự báo thời tiết 5/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét

Thời tiết hôm nay 5/12: Vùng núi cao phía Bắc duy trì rét đậm, có khả năng xảy ra băng giá

Giải bài toán ô nhiễm không khí từ quy hoạch xây dựng

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, nhiệt độ thấp nhất vùng núi cao dưới 5 độ

Đào móng làm nhà, phát hiện gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược

Biến đổi khí hậu đang là nhân tố chính đe dọa Di sản Thế giới

Dự báo thời tiết: Vùng núi có thể xảy ra băng giá và sương muối