MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Những thói quen là gốc rễ khiến cho bạn béo lên nhanh chóng mà nhiều người mắc phải

Ăn quá nhiều, kém khoa học và ăn thực phẩm nhiều calo là các nguyên nhân chính dẫn đến béo phì. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn ăn kiêng nghiêm khắc nhưng nếu phạm phải 4 thói quen này ngay sau bữa ăn thì bạn sẽ vẫn dễ dàng bị béo lên nhanh chóng.
Mục lục

Cân nặng của chúng ta không chỉ bị ảnh hưởng bởi lượng và chất có trong thức ăn đã nạp vào mà nó còn liên quan tới cả khoảng thời gian sau bữa ăn. Bởi đây là giai đoạn cơ thể đưa ra những hoạt động bên trong để giải quyết, xử lý với những chất dinh dưỡng đã nạp vào. Do đó, nếu bạn có những thói quen xấu, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể, bạn rất dễ sẽ bị béo lên và tăng cân nhanh chóng.

Dưới đây là 4 thói quen không nên làm ngay sau bữa ăn nếu bạn không muốn bị béo lên dù có ăn kiêng kham khổ như thế nào.

1. Nằm ườn ngay sau bữa ăn

Nằm ườn ngay sau bữa ăn có thể dễ dàng dẫn đến tăng cân. Đó là do hành vi này gây ra áp lực lên dạ dày sau bữa ăn và không tốt cho quá trình tiêu hóa thức ăn.

Về lâu dài, hệ thống tiêu hóa của dạ dày sẽ trở nên tồi tệ hơn, bạn cũng có thể dễ dàng bị mắc chứng táo bón và cơ thể không thể thải được độc tố dẫn đến béo bụng.

Ngoài ra, ngồi trong một thời gian dài sau bữa ăn có thể ảnh hưởng đến tính thấm bạch huyết, không có lợi cho quá trình trao đổi chất và giảm cân của con người. Thông thường, bạn chỉ nên nghỉ ngơi ít nhất 20 phút trước bữa ăn rồi sau đó có những hoạt động thể chất nhẹ nhàng.

2. Nới lỏng chun quần sau bữa ăn

Nhiều người thường nghĩ rằng điều này tốt cho việc thư giãn bụng sau khi ăn. Trên thực tế, việc nới lỏng quần ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm áp lực ổ bụng, tuy nhiên, nó lại làm suy yếu chức năng của đường tiêu hóa và dễ dàng dẫn đến béo phì.

Do đó, sau khi ăn, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp dạ dày để thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và sau khoảng 30 phút, bạn có thể đứng dậy và đi bộ.

3. Uống súp sau bữa ăn

Vấn đề chính của câu chuyện này là nhiều người đã ăn uống no bụng nhưng vẫn uống thêm súp sau bữa ăn. Điều này dễ dàng khiến bạn bị đầy đầy bụng, hấp thụ dinh dưỡng quá mức và có thể gây béo phì.

Do đó, bạn nên uống súp trước bữa ăn, điều này sẽ giúp giảm lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể và kiểm soát sự béo phì.

4. Ăn tráng miệng và ăn nhẹ sau bữa ăn

Món tráng miệng và đồ ăn nhẹ có nhiều calo, đặc biệt là một số đồ ăn nhẹ giàu chất béo và ít dinh dưỡng, không chỉ dễ gây tích lũy năng lượng và chất béo quá mức, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và gây gánh nặng cho hệ tim mạch.

Đặc biệt là sau bữa tối, cách ăn này cũng sẽ gây tích tụ mỡ bụng khiến bụng dưới to lên. Do đó, bạn nên chọn những món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ nhẹ nhàng, ít chất béo.

Nguồn: Abolouwang, The Healthy, Eat This

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/nhung-thoi-quen-la-goc-re-khien-cho-ban-beo-len-nhanh-chong-ma-nhieu-nguoi-mac-phai-20200301082908043.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY