MangYTe

Tâm sự hôm nay

Ở nhà ăn bám nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau

Mấy hôm trước, do ở nhà thời gian dài chán quá nên tôi rủ bạn ra ngoài dạo phố. Tình cờ thế nào tôi nhìn thấy mẹ chồng, đáng nói bà lại đang đi cùng với mẹ đẻ tôi!
Mục lục

Tôi vừa nghỉ việc được hơn 1 tháng nay. chỗ làm ấy của tôi xa nhà chồng đến 20km, đi lại khá mệt mỏi. sau khi kết hôn tôi vẫn đi về mỗi ngày nhưng lần ấy tôi bị tai nạn ngã xe tới mức rạn xương tay. vì thế sau khi bàn bạc với chồng, tôi quyết định nghỉ việc để xin về gần nhà hơn. hiện tại tôi ở nhà vừa dưỡng thương vừa chờ tìm chỗ làm mới.

Ngay khi về làm dâu tôi đã biết mẹ chồng là một người chặt chẽ trong chuyện tiền bạc. sau đám cưới 1 ngày bà gọi vợ chồng tôi đến thông báo khoản đóng góp hàng tháng là 8 triệu. tôi bất mãn vì 2 vợ chồng chỉ ăn ở nhà mỗi bữa tối, lương cộng lại mới có 15 triệu và tiền điện, nước chúng tôi vẫn phải đóng. song là dâu mới lại không thấy chồng phản đối, tôi đành im lặng.

Ở nhà 'ăn bám' nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau - Ảnh 1Là dâu mới nên tôi đành im lặng. (Ảnh minh họa)

Tôi kể ra không phải có ý nói xấu mẹ chồng mà để làm dẫn chứng cho sự khó hiểu của tôi sau đó. chẳng là khi tôi bị tai nạn rồi nghỉ việc ở nhà, mẹ chồng đột ngột tốt bụng lạ kỳ. bà chủ động bảo chồng tôi chỉ cần đưa bà 5 triệu/tháng, tôi không đi làm nên được miễn.

Chẳng những thế mẹ chồng còn không cho tôi làm gì, bảo tôi phải giữ gìn kẻo chỗ xương bị rạn lại trở nặng thì khổ. các bữa ăn trong nhà cải thiện đáng kể, trong tủ lạnh thì luôn có hoa quả, đồ ăn vặt. tôi ở nhà dưỡng thương và "ăn bám" mà còn được cưng như trứng mỏng, khác biệt hẳn so với lúc đi làm kiếm ra tiền. như thế bảo sao tôi không thấy lạ lùng cơ chứ!

Mấy hôm trước, do ở nhà thời gian dài chán quá nên tôi rủ bạn ra ngoài dạo phố. tình cờ thế nào tôi nhìn thấy mẹ chồng, đáng nói bà lại đang đi cùng với mẹ đẻ tôi. tôi lấy làm lạ vì mẹ đẻ hẹn gặp mẹ chồng mà không hề nói gì với con gái cả. thấy 2 bà vào siêu thị, tôi với bạn lén vào theo.

Đứng cách 1 kệ hàng, tôi nghe mẹ đẻ bảo mẹ chồng thích quần áo nào cứ ra chọn, bà sẽ mua tặng. "sáng nay tôi mới chuyển tiền tháng này vào thẻ của chị rồi đấy, lát nữa về chị nhớ kiểm tra nhé!", mẹ tôi còn nói 1 câu khiến tôi không thể tin nổi.

Ở nhà 'ăn bám' nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau - Ảnh 2Đứng cách 1 kệ hàng, tôi nghe được hết cuộc nói chuyện của mẹ chồng và mẹ đẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi ra ngoài gọi điện cho mẹ đẻ, nói muốn gặp bà ngay lập tức, tôi đã biết bà đi siêu thị với mẹ chồng rồi. sau đó dưới sự ép hỏi của tôi, mẹ đành nói thật rằng bà biết mẹ chồng tôi là người thế nào nên giấu con gái gửi cho thông gia 10 triệu/tháng để lo cơm nước, việc nhà, chăm sóc tôi. cũng vì lẽ đó mà cuộc sống thất nghiệp ở nhà chồng của tôi mới yên lành đến vậy.

Nói thực gia đình tôi khá có điều kiện nhưng đi lấy chồng rồi tôi không muốn phiền đến bố mẹ. Tôi khó khăn thì người phải lo cho tôi là chồng cũng như lúc anh gặp hoạn nạn tôi đâu thể trả anh về cho bố mẹ chồng?

Mẹ chồng cầm 10 triệu của mẹ tôi, vẫn đòi con trai đưa thêm 5 triệu nữa khiến tôi càng nghĩ càng bực. Vợ chồng tôi dư dả đã đành, đằng này con cái còn chưa có mà không có xu tiết kiệm nào hết. Tôi có nên đòi lại tiền không mọi người, đóng cho bà đúng 8 triệu/tháng như trước thôi? Biết sẽ lại ầm ĩ nhà cửa nhưng tôi nhịn hết nổi rồi!

 (hanhuong...@gmail.com)

Ngày nào cũng đưa cho vợ 50 nghìn chi tiêu, thế mà cuối tháng cô ấy đưa ra tờ giấy ghi nợ nhưng khiến tôi giật mình nhất là vị trí số 4 trong danh sách

Ngày nào cũng đưa cho vợ 50 nghìn chi tiêu, thế mà cuối tháng cô ấy đưa ra tờ giấy ghi nợ nhưng khiến tôi giật mình nhất là vị trí số 4 trong danh sách

Nếu cứ để vợ cầm tiền tiêu hoang phí, chắc cả đời này gia đình chẳng thoát khỏi cảnh ở trọ nên tôi quyết định chỉ đưa 50 nghìn đồng cho vợ chi tiêu mỗi ngày.

Xem thêm >>

Theo P.G.G/ Tổ Quốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/o-nha-an-bam-nhung-me-chong-van-cung-nhu-trung-mong-qua-mot-lan-tinh-co-gap-ba-tren-pho-toi-tuc-gian-khi-phat-hien-ra-nguon-con-phia-sau-22202024620912784.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/o-nha-an-bam-nhung-me-chong-van-cung-nhu-trung-mong-qua-mot-lan-tinh-co-gap-ba-tren-pho-toi-tuc-gian-khi-phat-hien-ra-nguon-con-phia-sau-22202024620912784.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/o-nha-an-bam-nhung-me-chong-van-cung-nhu-trung-mong-qua-mot-lan-tinh-co-gap-ba-tren-pho-toi-tuc-gian-khi-phat-hien-ra-nguon-con-phia-sau-364230)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY