Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Sau đám cưới mẹ chồng đòi giữ hộ vàng cưới, tôi xác định đưa là mất, nào ngờ 3 năm sau bà dúi vào tay số vàng đã nở ra gấp 4

Bẵng đi 3 năm sau, vào đúng ngày tôi xuất viện về nhà sau khi sinh con đầu lòng, tối ấy mẹ chồng vào phòng rồi dúi vào tay tôi một chiếc hộp nặng trịch.
Mục lục

Tôi vẫn còn nhớ ngay sáng đầu tiên ở nhà chồng, mẹ chồng đã gọi tôi lại bảo đưa vàng cưới cho bà cầm hộ. Tiền mặt thừa từ tiền mừng cưới thì vợ chồng tôi giữ lại mà chi tiêu nhưng vàng cũng chỉ để két sắt. Chẳng bằng đưa bà để bà mang đi đầu tư làm ăn hộ cho, bà có bà bạn kinh doanh nhiều lĩnh vực mà mát tay lắm.

Lúc ấy tôi suy nghĩ rất nhanh rồi quyết định đưa vàng cho mẹ chồng theo yêu cầu của bà. Tổng vàng cưới tôi nhận được là 2 cây vàng, bao gồm cả vàng bên nhà tôi và nhà chồng trao cho. Thôi coi như vàng nhà chồng trao thì trả lại bà, còn vàng nhà tôi thì chấp nhận... mất vậy. Đừng trách tôi không tin tưởng mẹ chồng vì tôi đã đọc về quá nhiều tấm gương các chị em khi đưa vàng vào tay mẹ chồng là "một đi không trở lại".

Sau đó tôi chẳng bao giờ hỏi mẹ chồng về số vàng ấy nữa, coi như không có. Bẵng đi 3 năm sau, vào đúng ngày tôi xuất viện về nhà sau khisinh con đầu lòng, tối ấy mẹ chồng vào phòng rồi dúi vào tay tôi một chiếc hộp nặng trịch. Tôi mở ra xem, không ngờ đều là vàng cả.

Sau đám cưới mẹ chồng đòi giữ hộ vàng cưới, tôi xác định đưa là mất, nào ngờ ngày sinh con bà dúi vào tay số vàng đã

Tôi ngẩn người đếm vàng thì thấy 2 cây vàng của tôi đã "nở" ra thành 8 cây! (Ảnh minh họa)

Bà cười bảo giờ vợ chồng tôi đã có con rồi, bà trả lại số vàng khi trước để vợ chồng tôi thích làm gì thì làm. Cũng phải tính kế làm ăn, xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho con cái sau này. Tôi ngẩn người đếm vàng thì thấy 2 cây vàng của tôi đã "nở" ra thành 8 cây!

Tôi thắc mắc lắm thì bà giải thích rằng bà đã mang vàng đi đầu tư làm ăn hộ chúng tôi. Bà nói vậy nhưng tôi hiểu chẳng thể nào đầu tư sinh lời nhanh thế, chắc là bà đã cho chúng tôi thêm.

Mẹ chồng ra khỏi phòng rồi mà tôi vẫn choáng váng chưa thể tin vào sự thật quá mức kinh hãi này. Càng nghĩ mà tôi thấy hổ thẹn quá. Tôi từng nghĩ sẽ bị mất chỗ vàng ấy, thậm chí mấy năm qua thấy mẹ chồng dễ tính với mình còn tưởng nhờ số vàng kia. Đúng là tôi đã lấy dạ tiểu nhân để do lòng dạ cao thượng của mẹ chồng rồi. Mặc dù hạnh phúc khi có người mẹ chồng tuyệt vời nhưng sau hôm đó mỗi lần đối mặt với bà, tôi lại thấy lúng túng quá. Tôi nên làm gì để cảm ơn bà nhỉ?

1

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sau-dam-cuoi-me-chong-doi-giu-ho-vang-cuoi-toi-xac-dinh-dua-la-mat-nao-ngo-3-nam-sau-ba-dui-vao-tay-so-vang-da-no-ra-gap-4-162200610133433186.htm

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-dam-cuoi-me-chong-doi-giu-ho-vang-cuoi-toi-xac-dinh-dua-la-mat-nao-ngo-3-nam-sau-ba-dui-vao-tay-so-vang-da-no-ra-gap-4/20201006015929365)
1  ... Tiếp » 

Chất lượng xét nghiệm giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân tốt hơn

Chất lượng xét nghiệm giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân tốt hơn
Chất lượng xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị, từ đó giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho bệnh nhân, và tiết kiệm nguồn lực của xã hội.

Vì một lời thách đấu, cô gái bỗng “nổi như cồn” trên mạng xã hội, khiến cả trăm nghìn người mê mẩn

Vì một lời thách đấu, cô gái bỗng “nổi như cồn” trên mạng xã hội, khiến cả trăm nghìn người mê mẩn
Không chỉ xinh đẹp, cô gái người Nga này còn chinh phục trái tim của mọi người nhờ sở hữu mái tóc dài suôn mượt, đúng chuẩn “công chúa tóc mây” Rapunzel ngoài đời thực.

Ô nhiễm không khí trong nhà – thủ phạm giấu mặt gây hại cho sức khoẻ

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3

Dùng nhiều muối có thể nguy hiểm tới tính mạng người dùng nên từ bỏ

Nghiên cứu: Tinh dầu bạch đàn chanh diệt được Covid-19?

Vợ chuyên gia Ấn Độ đến Việt Nam mắc Covid-19

Vợ chuyên gia Ấn Độ đến Việt Nam mắc Covid-19
(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 20-10, nước ta ghi nhận 1 ca mắc mới, là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.

Thêm 6 ca mắc mới, Việt Nam ghi nhận 1.140 ca mắc Covid-19

Thêm 6 ca mắc mới, Việt Nam ghi nhận 1.140 ca mắc Covid-19
(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 19-10, nước ta ghi nhận 6 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thêm 2 chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

TPHCM: Triều cường dâng cao, người và phương tiện “lội” nước

6 bệnh viện tuyến trên chi viện các tỉnh miền Trung bị lũ lụt

Bộ Y tế cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các tỉnh miền Trung bị lũ

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội
(MangYTe) - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa có văn bản gửi ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn
(MangYTe) Các cơ quan chức năng tại huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã phát hiện được 145 chiếc bánh nướng đã quá hạn sử dụng, nhưng vẫn được bày bán tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn dẫn đến nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người tiêu dùng.

Công khai chủ thể vi phạm an toàn thực phẩm

Nhiều người ở Bình Thuận cấp cứu nghi ngộ độc do ăn cá hồng biển

Kem Tràng Tiền: An toàn góp phần giữ gìn thương hiệu

Những người sau tuyệt đối không nên ăn rau muống

Lũ trên các sông tại Hà Tĩnh đang lên chậm, lũ tại Quảng Bình đạt đỉnh và đang xuống

Lũ trên các sông tại Hà Tĩnh đang lên chậm, lũ tại Quảng Bình đạt đỉnh và đang xuống
(MangYTe) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, lúc 15 giờ ngày 19/10 lũ các sông ở Quảng Bình đã đạt đỉnh và đang xuống chậm.

Cơn bão rất mạnh và phức tạp đang tiến vào biển Đông

Cơn bão rất mạnh và phức tạp đang tiến vào biển Đông
(MangYTe) - Bản tin lúc 12h50 hôm nay của Cục khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết đã nâng vùng áp thấp 96W lên thành áp thấp nhiệt đới và có tên riêng là Pepito (Philippines).

Hà Nội giảm thiểu chất thải nhựa tại các cơ quan hành chính

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, khả năng mạnh lên thành bão

Quảng Bình: 100.000 ngôi nhà bị nhấn chìm, 3.700 hộ dân phải di dời do mưa lũ

Công điện khẩn ứng phó lũ chồng lũ tại miền Trung