MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Sơ tán hơn 13.000 người dân ứng phó nguy cơ mưa lũ

(MangYTe) - Sáng 6/11, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) suy yếu từ bão số 10 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.
Mục lục

Các địa phương đã sơ tán hàng vạn người dân đến nơi an toàn để phòng tránh nguy cơ mưa lũ do áp thấp nhiệt đới. Ảnh minh họa.

Số liệu quan trắc cho thấy, do ảnh hưởng của bão số 10 sau suy yếu thành atnđ, từ 19 giờ ngày 5/11 đến 5 giờ ngày 6/11, ở khu vực trung và nam trung bộ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70 - 150mm; riêng khu vực quảng ngãi, bình định phổ biến từ 100 - 200mm. một số trạm lớn hơn như: đức phú (quảng ngãi) 265mm, phổ phong (quảng ngãi) 305mm, đức phong (quảng ngãi) 315mm…

Để bảo đảm an toàn trên biển, những ngày qua, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 49.884 phương tiện với 232.118 người, biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 10, ATNĐ để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện, không còn tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Các địa phương từ quảng ngãi đến khánh hòa đã tổ chức gia cố, di dời lồng bè và triển khai các biện pháp ứng phó với bão, atnđ, với 175.253 lồng, bè, tổng diện tích 11.967ha. riêng tỉnh phú yên đã đưa toàn bộ 4.050 lao động trên các lồng bè lên bờ để đảm bảo an toàn. đặc biệt, các tỉnh từ quãng ngãi đến khánh hòa đã rà soát, sơ tán dân trước khi bão, atnđ đổ bộ. tổng số đã thực hiện sơ tán 3.393 hộ với 13.167 người dân. 

Ubnd các tỉnh, tp: đà nẵng, quảng ngãi, bình định, phú yên, khánh hòa đã có công điện gửi các sở ngành, địa phương triển khai ứng phó với bão số 10 và tình hình mưa lũ sau bão. trong đó tỉnh bình định đã thực hiện cấm biển từ 17 giờ ngày 3/11; tỉnh phú yên cấm biển từ 9 giờ ngày 4/11; tỉnh khánh hòa cấm biển từ 11h ngày 4/11).

Hiện, các địa phương miền trung đang chỉ đạo các lực lượng tiếp tục khắc phục hậu quả mưa, bão, giúp dân sửa chữa nhà cửa, khôi phục giao thông, lưới điện. kiểm tra vận hành đảm bảo an toàn hồ chứa. đồng thời, rà soát các khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; thống kê, đánh giá thiệt hại; sẵn sàng ứng phó với nguy cơ từ atnđ.

Thông tin thêm từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, tính đến sáng 6/11, ngành điện lực đã khôi phục, cung cấp điện trở lại cho tất cả các tỉnh Duyên hải miền Trung từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên với tổng số là 1.044 xã. Hiện, còn mất điện cục bộ tại một số thôn bị ngập lụt, sạt lở. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục huy động các nguồn lực để kiểm tra và khôi phục cấp điện.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/so-tan-hon-13000-nguoi-dan-ung-pho-nguy-co-mua-lu-400945.html)
 • Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi

  Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi
  Ở người lớn tuổi hay có tình trạng loãng xương nên vị trí chỗ yếu này càng yếu hơn, chỉ cần một lực tác động rất nhỏ cũng có thể gây gãy xương. Người lớn tuổi chủ yếu bị gãy cổ xương đùi trong tai nạn sinh hoạt: trượt té trong nhà tắm,
 • Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ

  Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ
  Chúng ta đều biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những người tập thể dục thường xuyên ít bị các bệnh mạch vành hơn.
 • Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?

  Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?
  Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các chất phóng xạ và các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Trước Tết, rượu bia say mèm: Nguy cơ gặp họa

  Trước Tết, rượu bia say mèm: Nguy cơ gặp họa
  Ngày Tết là dịp có đầy đủ các yếu tố làm cho cơn đau dạ dày có điều kiện thuận lợi tái phát nếu người bệnh không thực hiện các chế độ ăn uống và sinh hoạt chặt chẽ.
 • Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...

  Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...
  Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân”. Nhưng nếu “ vui quá chén” không biết tự bảo vệ sức khỏe sẽ không có được niềm vui trọn vẹn trong dịp tết.
 • Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

  Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng
  Ăn quá nhiều thực phẩm muối, lên men, quan hệ tình dục bằng miệng...: Tăng nguy cơ ung thư vòm họng
 • Nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh giá

  Nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh giá
  Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu mùa đông. Trong những ngày lạnh giá, người dân cần chủ động phòng chống đột quỵ.
 • Tiêu chảy phân mỡ và nguy cơ với sức khỏe

  Tiêu chảy phân mỡ và nguy cơ với sức khỏe
  Bệnh tiêu chảy phân mỡ hay bệnh ruột nhạy cảm gluten là tình trạng phản ứng miễn dịch quá mức với gluten trong thức ăn.
 • Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản

  Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
  Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY