MangYTe

Khoa học hôm nay

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc

Một người đàn ông Ấn Độ đã dành 72 giờ với 72 con rắn độc để chứng minh rằng chúng chỉ cắn người nếu bị khiêu khích.
Mục lục

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc
Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc.

Neelam kumar khaire, một nhà nghiên cứu động vật có tiếng ở người ấn độ. ông thích rắn và đã từng dành 72 giờ đồng hồ với 72 con rắn độc để làm bạn.

Neelam kumar khaire đã chứng minh được rằng những con rắn chỉ cắn người khi bị khiêu khích. suốt thời gian ở cùng rắn, ông đã lập được kỷ lục guinness.

Kỳ tích huyền thoại của neelam kumar khaire bắt đầu từ năm 1980, khi nhân viên lễ tân khách sạn ở pune mới 28 tuổi đã quyết định thách thức muốn xô đổ kỷ lục do peter snyemaris người nam phi thiết lập.

Peter snyemaris đã dành 50 giờ đồng hồ bên cạnh 18 con rắn độc và 6 con rắn bán độc ở johannesburg, nam phi. neelam kumar khaire cho rằng ấn độ được mệnh danh là xứ sở của rắn do vậy cần một người ấn độ làm được điều tương tự, thậm chí hơn nữa.

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc
Hình ảnh năm 1980 khiNeelam Kumar Khaire ngồi trong phòng kính cùng với 72 con rắn độc

Bất chấp sự phản đối của nhiều người, ngày 20/1/1980, neelam kumar khaire bước chân vào một khu vực bằng kính với 72 con rắn độc.

Neelam kumar khaire và 72 con rắn cũng sinh sống suốt ba ngày đêm trong chiếc tủ kính. 'người đàn ông rắn' ấn độ thỉnh thoảng nhẹ nhàng nhấc chúng lên rồi lại đặt trả lại trên mặt đất nếu bắt gặp con rắn nào quá tò mò và tìm cách leo ​​lên anh ta, nhưng suốt thời gian đó con rắn chưa một lần cắn neelam kumar khaire.

Người đàn ông ấn độ yêu rắn từ những năm đầu tuổi 20, khi đang làm quản lý một nhà nghỉ ở matheran, gần bombay. rắn là những vị khách thường xuyên ghé thăm nơi đó. trong khi những nhân viên khác sẽ giết rắn ngay lúc nhìn thấy thì anh không bao giờ làm điều tương tự.

Neelam kumar khaire kể lại rằng: "rắn là những vị khách thường xuyên ghé thăm tôi ở matheran. tôi không muốn giết hại nhưng sinh vật này, hầu hết chúng đều vô hại. tôi thường bắt và thả chúng ở những ngọn đồi sahyadri. nhưng có một lần tôi bắt được con rắn cực độc, sẽ có nhiều rủi ro nếu thả ra ngoài do vậy tôi đã đưa chúng đến viện haffkin ở bombay. vụ việc thúc đẩy lòng can đảm của tôi nhưng cũng từ đó nỗi ám ảnh về rắn bắt đầu".

Nam thanh niên khi đó đã thành lập một công viên rắn nhỏ ở sân sau nhà mình và lên kế hoạch thành lập công viên rắn thực sự hoàn chỉnh với trung tâm nghiên cứu.

Khi hoàn thành 72 giờ, neelam kumar khaire đã phá kỷ lục cũ và ghi tên mình vào sách kỷ lục guinness. nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc phiêu lưu của người đàn ông rắn ấn độ.

Kỳ tích đã biến kế hoạch xây dựng công viên rắn thành hiện thực. năm 1986, với sự hỗ trợ của tổng công ty pune, ông đã tạo ra công viên rắn katraj, sau này được gọi là công viên động vật học rajiv gandhi.

Giờ đây, neelam kumar khaire đang cố gắng truyền cảm hứng cho một thế hệ mới tôn trọng thiên nhiên và môi trường. cũng vì mục tiêu đó, ông thành lập trường môi trường, phát triển nông thôn và khuyến nông uttara.

Theo Hoàng Dung/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/su-that-dang-sau-chuyen-nguoi-dan-ong-danh-72-gio-voi-72-con-ran-doc-275087.html

Theo Hoàng Dung/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/su-that-dang-sau-chuyen-nguoi-dan-ong-danh-72-gio-voi-72-con-ran-doc/20210118022713185)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY