MangYTe

Tâm sự hôm nay

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy

Nhìn tờ phiếu khám kèm giấy siêu âm mà tôi sửng sốt, đứng thần người một lúc vẫn không sao tin nổi chuyện đang diễn ra.
Mục lục

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ đang giận tôi chị ạ, giận đến mức không nói với tôi nửa câu và cũng chẳng ăn món tôi mua về. Hai chúng tôi sống với nhau suốt 4 năm nhưng vẫn không có con. Nỗi thèm khát con cái hiển hiện trong từng câu nói của chúng tôi mà dù cả hai có cố gắng đến đâu vẫn không đem lại kết quả như mong đợi. Tình cảm vợ chồng vì thế mà cũng phai nhạt đi nhiều. Tôi thường dành cho vợ những lời trách cứ vì cả hai rõ ràng đều rất khỏe mạnh, tại sao lại chậm con đến thế.

Mấy hôm trước, bố tôi ngã gãy chân, phải nằm một chỗ. tôi bảo vợ về chăm sóc bố vì cô ấy đang được nghỉ phép nửa tháng. thế nhưng vợ lại thẳng thừng từ chối với lí do sức khỏe yếu, không thể chăm sóc được cho một người đang nằm một chỗ. giận vợ, tôi nói ngay: "đẻ cũng chẳng đẻ được mà sức khỏe yếu với mạnh cái nỗi gì? vớ vẩn".

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy - Ảnh 1

Chúng tôi giận nhau chị ạ. Đêm đó, tôi thấy vợ cứ lúi húi ở phòng làm việc một lúc mới đi ra, vẻ mặt lúc hào hứng vui vẻ, lúc buồn bã. Thấy lạ, canh lúc vợ ngủ, tôi vào phòng làm việc rồi lục lọi trong túi xách của em. Kết quả tôi tìm thấy tờ giấy siêu âm, thai nhi được 6 tuần chị ạ. Nhìn tờ giấy mà tôi bần thần cả người.

Tôi đem giấy siêu âm hỏi vợ trong sự hồi hộp thì cô ấy đáp lại lạnh nhạt: "Chẳng phải anh không tin tôi sức khỏe yếu sao?". Mấy ngày nay, dù tôi làm mọi cách dỗ dành vợ, cô ấy vẫn giận tôi. Cùng là phụ nữ, chị có thể bày cách để tôi xoa dịu tình hình hiện tại với vợ, làm cô ấy vui vẻ hơn không? Tôi sợ vợ giận lại ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng quá. (thanhphi...@gmail.com)

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy - Ảnh 2

Chào bạn,

Đầu tiên, hướng dương xin gửi lời chúc mừng đến vợ chồng bạn bởi sau 4 năm chung sống, cả hai cũng đã có kết quả ngọt ngào. mong rằng bạn sẽ chăm sóc vợ thật tốt để vợ bạn cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm của chồng. khi đó, cô ấy sẽ có sức khỏe và tinh thần thoải mái, bé yêu trong bụng cũng sẽ phát triển tốt nhất.

Về chuyện vợ giận, Hướng Dương nghĩ bạn nên xin lỗi vợ bởi bạn đã không tin tưởng, lại có lời nói khó nghe, chạm vào vết thương lòng sâu sắc của vợ mình. Có lẽ cô ấy đã bị tổn thương rất nhiều sau câu nói đó của chồng.

Để thay đổi tâm trạng của vợ, ngoài việc dỗ dành, bạn có thể thường xuyên tìm cách nói chuyện. Bạn có thể lựa những chuyện liên quan đến việc mang thai, sinh đẻ để khơi gợi sự hứng thú của vợ. Ngoài ra, bạn hãy đưa vợ đi mua váy bầu, mua sữa bầu và những vật dụng liên quan đến việc mang thai, sinh đẻ. Bạn hãy đối xử với vợ thật nhẹ nhàng và dịu dàng trong cả hành động lẫn lời nói.

Bạn nên làm việc nhà, chia sẻ tâm sự với vợ thường xuyên để cô ấy không cảm thấy tủi thân hay có những tâm trạng tiêu cực vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của em bé trong bụng. Một khi bạn đủ yêu thương, kiên nhẫn và tin tưởng vợ, cô ấy sẽ nhận thấy điều đó và hết giận chồng thôi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo H.Dương/Tổ Quốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/trach-vo-khong-ve-cham-soc-bo-chong-bi-benh-toi-sung-sot-khi-nhin-thay-to-phieu-kham-benh-trong-tui-ao-cua-co-ay-22202191132115483.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/trach-vo-khong-ve-cham-soc-bo-chong-bi-benh-toi-sung-sot-khi-nhin-thay-to-phieu-kham-benh-trong-tui-ao-cua-co-ay-22202191132115483.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/trach-vo-khong-ve-cham-soc-bo-chong-bi-benh-toi-sung-sot-khi-nhin-thay-to-phieu-kham-benh-trong-tui-ao-cua-co-ay-393021)
 • Quy trình khám bệnh tại BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM như thế nào?

  Quy trình khám bệnh tại BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM như thế nào?
  Kính chào Mangyte, Mỗi lần đến các bệnh viện khám em đều rất hoang mang và không biết phải bắt đầu từ đâu, cò mồi lại nhiều thường hay lôi kéo làm em càng thêm lo lắng. Nhờ bạn bè em được biết Mangyte có tư vấn về các dịch vụ tại các bệnh viện nên em kính mong Mangyte tư vấn giúp em một vấn đề sau.
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?

  Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?
  Bố mẹ tôi dự định đi du lịch miền Tây 1 chuyến, lưu trú ở Cần Thơ. Tôi hơi e ngại vì bố tôi bị cao huyết áp, dù ông có uống thuốc đều đặn nhưng tôi vẫn lo lắng. Nếu trong chuyến đi mà sức khỏe ông có vấn đề gì thì phải làm sao? Liệu có dịch vụ khám bệnh ở khách sạn không ạ? Tôi cảm ơn mangyte.vn rất nhiều! (Đại Phong – Bình Dương)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?

  Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?
  Người nhà tôi không may mới bị tai nạn giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
 • Liệu pháp dinh dưỡng trong chăm sóc ung thư

  Liệu pháp dinh dưỡng trong chăm sóc ung thư
  Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
 • Những loại chăm sóc dinh dưỡng

  Những loại chăm sóc dinh dưỡng
  Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại thuốc giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
 • Cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân

  Cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân
  Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
 • Chăm sóc người thân bị Sa sút trí tuệ

  Chăm sóc người thân bị Sa sút trí tuệ
  Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
 • Dịch vụ Khám bệnh tại nhà

  Dịch vụ Khám bệnh tại nhà
  Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
 • Chăm sóc răng cho trẻ

  Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY