Tâm sự hôm nay

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy

Nhìn tờ phiếu khám kèm giấy siêu âm mà tôi sửng sốt, đứng thần người một lúc vẫn không sao tin nổi chuyện đang diễn ra.
Mục lục

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ đang giận tôi chị ạ, giận đến mức không nói với tôi nửa câu và cũng chẳng ăn món tôi mua về. Hai chúng tôi sống với nhau suốt 4 năm nhưng vẫn không có con. Nỗi thèm khát con cái hiển hiện trong từng câu nói của chúng tôi mà dù cả hai có cố gắng đến đâu vẫn không đem lại kết quả như mong đợi. Tình cảm vợ chồng vì thế mà cũng phai nhạt đi nhiều. Tôi thường dành cho vợ những lời trách cứ vì cả hai rõ ràng đều rất khỏe mạnh, tại sao lại chậm con đến thế.

Mấy hôm trước, bố tôi ngã gãy chân, phải nằm một chỗ. tôi bảo vợ về chăm sóc bố vì cô ấy đang được nghỉ phép nửa tháng. thế nhưng vợ lại thẳng thừng từ chối với lí do sức khỏe yếu, không thể chăm sóc được cho một người đang nằm một chỗ. giận vợ, tôi nói ngay: "đẻ cũng chẳng đẻ được mà sức khỏe yếu với mạnh cái nỗi gì? vớ vẩn".

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy - Ảnh 1

Chúng tôi giận nhau chị ạ. Đêm đó, tôi thấy vợ cứ lúi húi ở phòng làm việc một lúc mới đi ra, vẻ mặt lúc hào hứng vui vẻ, lúc buồn bã. Thấy lạ, canh lúc vợ ngủ, tôi vào phòng làm việc rồi lục lọi trong túi xách của em. Kết quả tôi tìm thấy tờ giấy siêu âm, thai nhi được 6 tuần chị ạ. Nhìn tờ giấy mà tôi bần thần cả người.

Tôi đem giấy siêu âm hỏi vợ trong sự hồi hộp thì cô ấy đáp lại lạnh nhạt: "Chẳng phải anh không tin tôi sức khỏe yếu sao?". Mấy ngày nay, dù tôi làm mọi cách dỗ dành vợ, cô ấy vẫn giận tôi. Cùng là phụ nữ, chị có thể bày cách để tôi xoa dịu tình hình hiện tại với vợ, làm cô ấy vui vẻ hơn không? Tôi sợ vợ giận lại ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng quá. (thanhphi...@gmail.com)

Trách vợ không về chăm sóc bố chồng bị bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ phiếu khám bệnh trong túi áo của cô ấy - Ảnh 2

Chào bạn,

Đầu tiên, hướng dương xin gửi lời chúc mừng đến vợ chồng bạn bởi sau 4 năm chung sống, cả hai cũng đã có kết quả ngọt ngào. mong rằng bạn sẽ chăm sóc vợ thật tốt để vợ bạn cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm của chồng. khi đó, cô ấy sẽ có sức khỏe và tinh thần thoải mái, bé yêu trong bụng cũng sẽ phát triển tốt nhất.

Về chuyện vợ giận, Hướng Dương nghĩ bạn nên xin lỗi vợ bởi bạn đã không tin tưởng, lại có lời nói khó nghe, chạm vào vết thương lòng sâu sắc của vợ mình. Có lẽ cô ấy đã bị tổn thương rất nhiều sau câu nói đó của chồng.

Để thay đổi tâm trạng của vợ, ngoài việc dỗ dành, bạn có thể thường xuyên tìm cách nói chuyện. Bạn có thể lựa những chuyện liên quan đến việc mang thai, sinh đẻ để khơi gợi sự hứng thú của vợ. Ngoài ra, bạn hãy đưa vợ đi mua váy bầu, mua sữa bầu và những vật dụng liên quan đến việc mang thai, sinh đẻ. Bạn hãy đối xử với vợ thật nhẹ nhàng và dịu dàng trong cả hành động lẫn lời nói.

Bạn nên làm việc nhà, chia sẻ tâm sự với vợ thường xuyên để cô ấy không cảm thấy tủi thân hay có những tâm trạng tiêu cực vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của em bé trong bụng. Một khi bạn đủ yêu thương, kiên nhẫn và tin tưởng vợ, cô ấy sẽ nhận thấy điều đó và hết giận chồng thôi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo H.Dương/Tổ Quốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/trach-vo-khong-ve-cham-soc-bo-chong-bi-benh-toi-sung-sot-khi-nhin-thay-to-phieu-kham-benh-trong-tui-ao-cua-co-ay-22202191132115483.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/trach-vo-khong-ve-cham-soc-bo-chong-bi-benh-toi-sung-sot-khi-nhin-thay-to-phieu-kham-benh-trong-tui-ao-cua-co-ay-22202191132115483.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/trach-vo-khong-ve-cham-soc-bo-chong-bi-benh-toi-sung-sot-khi-nhin-thay-to-phieu-kham-benh-trong-tui-ao-cua-co-ay-393021)
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn - Một mô hình thành công

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn - Một mô hình thành công
  Mạng lưới Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản - KHHGĐ Ngôi sao Xanh - BlueStar tại Việt Nam là mô hình thành công nhất của Marie Stopes International trên toàn cầu
 • 8 điều cần làm khi khám bệnh

  8 điều cần làm khi khám bệnh
  Những khuyến cáo dưới đây được xem là bổ ích khi đi khám bệnh đối với nhóm người cao niên vừa được tạp chí Grandparents của Mỹ cập nhật. Đây là những thông tin bổ ích giúp mọi người nâng cao sức khỏe, tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bản thân.
 • Chăm sóc mẹ và bé sau sinh thường

  Chăm sóc mẹ và bé sau sinh thường
  Việc chăm sóc những bà mẹ sau sinh thường và chăm sóc bé sơ sinh có những quan điểm mới đem lại cho những bà mẹ và bé nhiều lợi ích quý báu
 • Chăm sóc vú khi mang thai và cho con bú

  Chăm sóc vú khi mang thai và cho con bú
  Chăm sóc vú khi mang thai và khi cho con bú là việc làm rất cần thiết để bảo vệ nguồn sữa an toàn cho trẻ và tránh các nguy cơ mắc các bệnh như viêm tuyến vú, tắc tia sữa, nứt núm vú, áp - xe vú…
 • Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

  Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
  Rốn trẻ sơ sinh thường rụng sau sinh 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do dùng thường xuyên các chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm khuẩn.
 • Chăm sóc vết mổ sinh

  Chăm sóc vết mổ sinh
  Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của ngành gây mê hồi sức trong công tác điều trị và chăm sóc, việc sinh mổ diễn ra khá an toàn và đỡ đau hơn sinh thường. Dù vậy, sinh thường đã phải giữ gìn rất kỹ, sinh mổ càng phải cẩn thận hơn, đặc biệt là việc chăm sóc vết mổ sau sinh.
 • Những điều nên và không nên trong chăm sóc vệ sinh phụ nữ

  Những điều nên và không nên trong chăm sóc vệ sinh phụ nữ
  Sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ có vai trò rất to lớn, trong việc chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc vệ sinh phụ làm một trong những điều cơ bản không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
  Nhiều người cho rằng chăm sóc sức khỏe sinh sản là việc làm chỉ dành cho những phụ nữ đã lập gia đình. Nhưng trong thực tế, việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm rất cần thiết,
 • Chăm sóc trẻ sinh non tại nhà

  Chăm sóc trẻ sinh non tại nhà
  Trẻ đẻ non là những trẻ ra đời khi tuổi thai chưa đầy 37 tuần lễ, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng bất kể trọng lượng trẻ sinh ra là bao nhiêu (thường cân nặng dưới 2.500g).
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY