Kinh tế xã hội hôm nay

Từ 6h sáng 7/3, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đều bắt buộc phải khai báo y tế

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 sáng 6/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu từ 6h sáng 7/3, áp dụng khai báo y tế bắt buộc mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.
Mục lục

Sáng 6/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, bắt đầu từ 6h sáng 7/3, bắt buộc khai báo y tế điện tử với tất cả khách nhập cảnh Việt Nam, trước tình hình dịch bệnh lan rộng trên thế giới với gần 90 quốc gia có người mắc bệnh.

Để thuận tiện, bên cạnh hình thức khai giấy, hành khách có thể khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam (tại website http://suckhoetoandan.vn/khaiyte).

Trong tờ khai y tế, người nhập cảnh phải trả lời trong 14 ngày qua đã đi qua những quốc gia, vùng lãnh thổ nào và thông tin liên lạc tại Việt Nam; có xuất hiện dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau họng, tiêu chảy, nôn/buồn nôn, xuất huyết ngoài da, nổi ban ngoài da. Đặc biệt, hành khách phải khai báo có từng đến trang trại chăn nuôi/ chợ buôn bán động vật sống/ cơ sở giết mổ động vật/ tiếp xúc động vật hay tiếp xúc gần (< 2m) với người mắc bệnh COVID-19.

Từ ngày 4/3, kết thúc việc khoanh vùng, cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời gian tới, Bộ Y tế cũng sẽ ban hành các hướng dẫn chi tiết, cụ thể đối với các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng để cách ly tập trung; cách ly tại các DN, nhà máy...

Bên cạnh đó, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng thống nhất triển khai các đội cơ động quân dân y kết hợp để kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức cách ly tại các doanh nghiệp... Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng bàn thảo về việc huy động cơ sở vật chất của lực lượng công an, phối hợp cùng với quân đội chuẩn bị thêm các địa điểm tổ chức cách ly tập trung, trong đó có các cơ sở cách ly cho người nước ngoài.

Đến ngày 6/3, tại Việt Nam, tổng số trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 đã loại trừ là 1.908. Tổng số trường hợp nghi ngờ, đang theo dõi, cách ly là 68. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 14.241 người, trong đó có 407 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.806 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 5.028 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Từ ngày 13/2 đến nay không ghi nhận các trường hợp mắc mới. 16/16 ca mắc bệnh đều đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Kể từ 0h ngày 4/3, kết thúc việc khoanh vùng, cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/tu-6h-sang-7-3-moi-hanh-khach-nhap-canh-vao-viet-nam-deu-bat-buoc-phai-khai-bao-y-te-20200306160810695.chn#mingid_comments_content)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY