MangYTe

Tài liệu y khoa

Chẩn đoán hình ảnh – PGS.TS. Nguyễn Duy Huề – PGS.TS. Phạm Minh Thông

Chẩn đoán hình ảnh – PGS.TS. Nguyễn Duy Huề – PGS.TS. Phạm Minh Thông
  • Mã tin: 10848
  • Ngày đăng: 28/03/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Phương pháp thống kê trong các nghiên cứu vắc-xin lâm sàng và quan sát, ấn bản 2, 2020

Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật tim bẩm sinh ít xâm lấn

Phương pháp tiếp cận phù chi dưới, ấn bản 2022

Quy trình thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu – Hướng dẫn cho bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ 2020

[Series] Kiến thức căn bản về X-quang Cấp cứu, Phiên bản 2e

Sachyhoc.com- Sách Chẩn đoán hình ảnh đã được hội đồng chuyên môn thẩm định sách và tài liệu dạy học- bác sĩ chuyên ngành bác sĩ đa khoa của Bộ y tế thẩm định năm 2008. Bộ y tế quyết định ban hành là tài liệu giảng dạy đạt chuẩn chuyên môn của Ngành trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với sự phát triển với tốc độ rất cao của nền y học hiện đại, chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh ngày nay đã đạt tới những thành tựu vượt bậc với nhiều chuyên ngành hẹp như: X quang quy ước, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, X quang mạch máu và can thiệp… Chúng tôi biên soạn cuốn bài giảng chẩn đoán hình ảnh này nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên đa khoa những kiến thức cơ bản về chẩn đoán hình ảnh mà một người thầy thuốc đa khoa cần phải có.

Cuốn sách được trình bày dưới dạng chẩn đoán hình ảnh các bộ máy của cơ thể theo thứ tự ưu tiên từ phương pháp chẩn đoán hình ảnh thông dụng, phổ cập như X quang quy ước, siêu âm đến các phương pháp hiện đại như chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ v.v… Trong quá trình biên soạn các tác giả đã hết sức cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản về chẩn đoán hình ảnh dành cho bác sĩ đa khoa một cách phù hợp với số đơn vị học trình được giảng vào năm thứ tư. Tuy nhiên, với mong muốn phát huy phương pháp dạy và học tích cực, đồng thời giúp cho các sinh viên những năm sau đó (năm thứ năm, thứ sáu…) có tài liệu tham khảo nên nội dung của cuốn sách có những phần sâu hơn nội dung của chương trình năm thứ tư. Để có cơ sở cho giảng viên giảng và sinh viên năm thứ tư học chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng sách như sau:

– Phần đại cương về các phương pháp chẩn đoán hình ảnh chỉ dành cho sinh viên tham khảo hoàn toàn không nằm trong chương trình giảng dạy của sinh viên năm thứ tư.

– Nội dung các bài giảng của cán bộ giảng dạy cũng như kiến thức cần trang bị của sinh viên năm thứ tư được thể hiện qua mục tiêu học tập và câu hỏi lượng giá của từng bài. Sinh viên chỉ cần nắm vững những nội dung kiến thức này. Những phần viết sâu hơn chỉ nhằm mục đích cho sinh viên tham khảo.

– Vì số trang của cuốn sách có hạn, nên giảng viên khi lên lớp cần có nhiều hình ảnh minh họa hơn để sinh viên có điều kiện thực hành và nắm vững nội dung học tập.

Chẩn đoán hình ảnh là một chuyên ngành rộng và chuyên sâu, vì vậy việc biên soạn tài liệu cho đối tượng sinh viên đa khoa là một việc làm khó. Ý thức được vấn đề như vậy nên chúng tôi cho rằng cuốn bài giảng này chắc chắn còn nhiều thiếu sót, chưa đáp ứng được yêu cầu của sinh viên. Chúng tôi thiết tha mong nhận được những góp ý về chất lượng của cuốn sách để có cơ hội phục vụ sinh viên tốt hơn.

Bộ y tế xin chân thành cảm ơn các tác giả và Hội đồng chuyên môn thẩm định và giúp hoàn thành cuốn sách này , Cảm ơn PGS.TS Châu Ngọc Hoa, TS Hoàng Minh Lợi đã đọc và phản biện để cuốn sách sớm hoàn thành kịp thời cho phục vụ công tác đào tạo nhân lực y tế.

TRÍCH DẪN___
Chẩn đoán hình ảnh -Nguyễn Duy Huề-Phạm Minh Thông
Chủ biên: PGS. TS. Nguyễn Duy Huề
NXB: Bộ Y Tế, ĐH Y Hà Nội, NXB Giáo Dục
Năm xuất bản: 2015
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chuyên ngành: Chẩn Đoán Hình Ảnh, X Quang

Tải ebook: Định dạng PDF – 385 Trang – 33 MB- mangyte.vn

>>> DOWNLOAD EBOOK <<<

Tài liệu Y Khoa - Mạng Y Tế

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/chan-doan-hinh-anh-pgs-ts-nguyen-duy-hue-pgs-ts-pham-minh-thong/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY