MangYTe

Tài liệu y khoa

Thực hành X quang ngực, Nguyễn Văn Thành

Thực hành X quang ngực, Nguyễn Văn Thành
  • Mã tin: 10765
  • Ngày đăng: 27/03/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Cẩm nang EBMT: Ghép tế bào gốc tạo máu và Liệu pháp tế bào, 2019

Các rối loạn Sinh lý Điện học của Tim 2e

Dị tật tai trong: Phân loại, đánh giá và điều trị, ấn bản 2022

Nhiễm trùng các thiết bị cấy ghép tim, ấn bản 2020

Hướng dẫn trực quan về Tim mạch Sơ sinh

Sách Thực hành X quang ngực (TS. Nguyễn Văn Thành) được phát hành lần đầu năm 2011 và được sự đón nhật nồng nhiệt từ các Sinh viên Y khoa, BS lâm sàng và cả BS Chẩn đoán hình ảnh. Cuốn sách được trình bày ở đây là sách tái bản lần 2 năm 2013. Đây là tài liệu cung cấp những khái niệm khái quát và thực dụng để các thầy thuốc lâm sàng có thể sử dụng nhằm phát hiện, phân tích các bất thường trên phim X-quang ngực.

Điểm đặc biệt của quyển sách này so với lần xuất bản đầu tiên đó là bổ sung thêm phần Bệnh án minh họa với 25 tình huống bệnh lý phổ biến nhất trong thực hành lâm sàng bệnh phổi, được trình bày thành những chuyên đề ngắn về chẩn đoán X-quang trên nền tảng phân tích bệnh học. Ngoài ra, cuối phần mục lục và cuối mỗi phần đều có danh mục sách tham khảo tiếng Anh giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các tài liệu có liên quan có cùng nội dung để tham khảo.
Mặc dù hiện nay chúng ta đã có nhiều tiến bộ trong thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh nhưng X quang vẫn luôn là xét nghiệm được yêu cầu nhiều nhất trong thực hành lâm sàng. Điều này lại càng đúng với chuyên khoa bệnh phổi, lồng ngực. Biết đánh giá và phân tích một phim X-quang ngực là yêu cầu cơ bản đối với các bác sĩ lâm sàng. Từ nhiều năm nay, tài liệu viết về X-quang thường do các bác sĩ chuyên khoa X quang viết. Các tài liệu này có khuynh hướng trình bày sâu về kỹ thuật X quang. Điều này chưa thực sự phù hợp với yêu cầu của các thầy thuốc lâm sàng. Có nhiều thuật ngữ mô tả trong chuyên khoa X quang chưa tạo được sự đồng thuận khi sử dụng với các thầy thuốc lâm sàng. Trong khi nhiều thuật ngữ phổ biến trong y văn nước ngoài tiếng Anh lại chưa được sử dụng trong thực hành cả lâm sàng và chuyên khoa X quang, làm trở ngại không ít tới việc trao đổi thông tin trong nước cũng như ngoài nước trong quá trình hội nhập. Với mong muốn các thuật ngữ phân tích và mô tả phim X quang ngực sẽ trở nên quen thuộc và đồng thuận trong thực hành với ngôn từ quốc tế, sách sử dụng nhiều thuật ngữ mô tả và các thí dụ minh họa của Eric J. Stern và Jannette Collins, là tác giả cuốn Chest Radiology: The Essentials (2008 Lippincott Williams & Wilkins, 2nd Edition).
Nội dung sách Thực hành X quang ngực gồm 5 phần:
Nhắc lại giải phẫu sinh lý và lồng ngực.
Các dấu hiệu và hình ảnh X-quang ngực.
Các hội chứng lớn trong X-quang ngực.
Phương pháp phân tích phim X-quang ngực.
Bệnh án minh họa.


CHI TIẾT SÁCH
Tên sách: Thực hành X quang ngực
Tác giả: TS. Nguyễn Văn Thành
Nhà xuất bản: NXB Y học
Ấn bản: lần 2
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 150

Định dạng Ebook: PDF – 50 MB – 150 TRANG- mangyte.vn

>>> DOWNLOAD EBOOK <<<

Tài liệu Y Khoa - Mạng Y Tế

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/thuc-hanh-x-quang-nguc-nguyen-van-thanh/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY