MangYTe

Tài liệu y khoa

Bệnh học và điều trị nội khoa kết hợp Đông – Tây y – Sách đào tạo Bác sĩ YHCT

Bệnh học và điều trị nội khoa kết hợp Đông – Tây y – Sách đào tạo Bác sĩ YHCT
  • Mã tin: 10523
  • Ngày đăng: 23/03/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Hội chứng hậu chăm sóc chuyên sâu, ấn bản 2020

Atlas Các kỹ thuật mổ ngoại khoa Thần kinh: Cột sống và dây TK ngoại biên

Quản lý hiện tượng đồng động sau liệt mặt, ấn bản 2021

Chẩn đoán định khu trong thần kinh học lâm sàng 7e

Bài giảng gây mê hồi sức Dành cho Đại học và Sau đại học tập 2 – Trường Đại học Y Hà Nội

Sachyhoc.com- Thực hiện một số điều của Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế đã ban hành chương trình khung đào tạo bác sĩ y học cổ truyền. Bộ Y tế tổ chức biên soạn tài liệu dạy – học các môn cơ sở, chuyên môn và cơ bản chuyên ngành theo chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách chuẩn về chuyên môn để đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực y tế.
Sách “Bệnh học và điều trị nội khoa kết hợp Đông – Tây y” được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được các nhà giáo giầu kinh nghiệm và tâm huyết với công tác đào tạo biên soạn theo phương châm:
kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học, cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn Việt Nam.
Sách “Bệnh học và điều trị nội khoa kết hợp Đông – Tây y” đã được Hội đồng chuyên môn thẩm định sách và tài liệu dạy – học chuyên ngành bác sĩ y học cổ truyền của Bộ Y tế thẩm định vào năm 2006. Bộ Y tế quyết định ban hành là tài liệu dạy – học đạt chuẩn chuyên môn của ngành Y tế trong giai đoạn 2006-2010. Trong quá trình sử dụng, sách phải được chỉnh lý, bổ sung và cập nhật.
Bộ Y tế xin chân thành cảm ơn các cán bộ giảng dạy ở Bộ môn Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Duợc Thành phố Hồ Chí Minh đã giành nhiều công sức hoàn thành cuốn sách này, cảm ơn PGS. TS. Nguyễn Nhuợc Kim; PGS. Nguyễn Văn Thang đã đọc, phản biện để cuốn sách đuợc hoàn chỉnh, kịp thời phục vụ cho công tác đào tạo nhân lực y tế.
Vì lần đầu xuất bản, chúng tôi mong nhận đuợc ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, các bạn sinh viên và các độc giả để lần xuất bản sau đuợc hoàn thiện hơn
Bệnh học và điều trị là hai môn học có tầm quan trọng đặc biệt mang tính quyết định trong nghề nghiệp của mỗi người thầy thuốc.
Để đáp ứng kịp thời yêu cầu của sinh viên và học viên và cũng để hưởng ứng việc biên soạn sách giáo khoa trong dự án Giáo dục đại học của Đại học Y Dược TP.HCM của Bộ Y tế, chúng tôi biên soạn cuốn Bệnh học và điều trị nội khoa kết hợp Đông – Tây y này.
Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật không khó, đã giúp chúng ta biết rằng sự tiến bộ mạnh mẽ trong lĩnh vực chẩn đoán của y học hiện đại, sự ra đời của những thuốc mới góp phần làm cho điều trị nội khoa không ngừng phát triển, tuy nhiên người ta cũng nhìn nhận rằng y học cổ truyền có một vai trò nhất định đối với các bệnh mạn tính và những phương pháp từ dùng thuốc y học cổ truyền (YHCT) đến không dùng thuốc như châm cứu, dưỡng sinh, xoa bóp bấm huyệt, tập luyện, cách ăn uống… hỗ trợ cho điều trị và phòng bệnh một cách tích cực và hiệu quả.
Quyển Bệnh học và điều trị nội khoa kết hợp Đông – Tây y được hình thành từ việc hiệu chỉnh, bổ sung, sửa chữa giáo trình bệnh học và điều trị kết hợp đã đưa ra giảng dạy nhiều năm tại Khoa Y học cổ truyền Đại học Y Dược TPHCM, bổ sung thêm một số bài mới cùng những nội dung từ các kết quả nghiên cứu về bệnh học kết hợp và ứng dụng điều trị bằng YHCT trong những năm gần đây. Nội dung sách được phân thành 31 bài tương ứng với 31 bệnh điển hình của bệnh học nội khoa phổ biến, hay gặp trong lâm sàng thuộc về các phần: tim mạch, hô hấp,… bệnh lý xương khớp.
Chúng tôi (chủ biên và tập thể các tác giả) đã cố gắng thể hiện tính kinh điển, tính hiện đại và tính thực tế trong việc biên soạn sách giáo khoa này, qua đó chúng tôi đã tham khảo nhiều tư liệu của nhiều tác giả trong và ngoài nước, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các tác giả đó.
Dù hết sức cố gắng, nhưng thiếu sót là điều khó tránh khỏi, rất mong nhận được ý kiến nhận xét và đóng góp của các bạn sinh viên – học viên, cùng quý đồng nghiệp để quyển sách ngày được tốt hơn

TRÍCH DẪN___
BỆNH HỌC VÀ ĐIỀU TRỊ NỘI KHOA KẾT HỢP ĐÔNG-TÂY Y
Chủ biên: PGS.TS Nguyễn Thị Bay
Những người biên soạn:
PGS.TS Phan Quan Chí Hiếu
ThS Ngô Anh Dũng
PGS.TS Nguyễn Thị Bay
BSCKII Nguyễn Thị Lina

Tải ebook: Định dạng PDF – 563 Trang – 6 MB- mangyte.vn

>>> DOWNLOAD EBOOK <<<

Tài liệu Y Khoa - Mạng Y Tế

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/benh-hoc-va-dieu-tri-noi-khoa-ket-hop-dong-tay-y/
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY