MangYTe

Tài liệu y khoa

Sổ tay Thuốc nam chữa bệnh Tuyến cơ sở

Sổ tay Thuốc nam chữa bệnh Tuyến cơ sở
  • Mã tin: 10525
  • Ngày đăng: 23/03/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Beischer & MacKay, Giáo trình Sản phụ khoa và sơ sinh, phiên bản thứ 4

Nhận biết lâm sàng Bệnh tim bẩm sinh Phiên bản 6

Đạo đức sinh học trong thực hành ICU nhi khoa, 2019

Giáo trình Mô Học – Đại Học Y Hà Nội

Tái tạo động mạch khó: 100 Ca lâm sàng, ấn bản 2021

Sachyhoc.com- “Nam dược trị nam nhân” là tư tưởng chiến lược do danh y Tuệ Tĩnh đề xướng từ thế kỷ thứ XIV, được lưu truyền qua nhiều thế hệ các lương y, đã góp phần vào việc giữ gìn và tăng cường sức khoẻ của dân tộc Việt Nam.
Thực hiện phương châm “Thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ”, Cục Quân y tái bản cuốn “Sổ tay thuốc nam chữa bệnh tuyến cơ sở” với mong muốn phục vụ có hiệu quả hơn nữa trong việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho bộ đội và nhân dân.
Sau 7 năm phát hành, “Sổ tay thuốc nam, châm cứu chữa bệnh tuyến cơ sở” đã đáp ứng một phần yêu cầu học tập và sử dụng thuốc nam chữa bệnh cho cán bộ quân y, đặc biệt là những đơn vị đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, điều kiện trang bị vật chất còn nhiều khó khăn.
Nội dung sách tái bản lần này vẫn bố cục theo 4 phần của lần xuất bản đầu tiên: phần thứ nhất giới thiệu 45 cây thuốc phân bố trên các địa phương trong cả nước, có hướng dẫn cách bào chế, phối hợp thành các bài thuốc dùng tươi hoặc bào chế thang sắc chữa bệnh tại đơn vị. Phần thứ hai và ba giới thiệu 6 cây thuốc có độc và 4 cây thuốc để giải độc, nhằm giúp mọi người nhận biết dễ dàng khi thu hái, hạn chế đến mức thấp nhất sự nhầm lẫn gây hậu quả đáng tiếc. Phần thứ tư giới thiệu 140 bài thuốc uống trong và dùng ngoài, kèm theo những chỉ dẫn chi tiết cách bào chế và sử dụng.
Thuốc nam và thực phẩm rau quả thực chất không có ranh giới riêng biệt, nên khi dùng làm thuốc cần chú ý một số điểm sau: Thuốc có tinh dầu không sắc quá 15 phút để giữ lại lượng tinh dầu có tác dụng cần thiết; thuốc có tác dụng cho ra mồ hôi phải ngừng thuốc ngay khi đã đạt hiệu quả, để tránh gây mất cân bằng nước và chất điện giải do dùng thuốc kéo dài.
Do khuôn khổ số trang in có hạn, phần châm cứu, bấm huyệt chỉ nêu tên huyệt, có giá trị đối chiếu tham khảo để kết hợp điều trị.
Khám xét kỹ lưỡng, chỉ định chính xác là yêu cầu cần thiết đối với các thầy thuốc khi ứng dụng thuốc nam, châm cứu theo bậc thang điều trị quy định của Cục Quân y.
Nhóm biên soạn cũng mạnh dạn giới thiệu cây “Chó đẻ răng cửa” đang thu hút sự chú ý của nhiều khoa học y học, đã được ứng dụng điều trị có kết quả với bệnh viêm gan do siêu bi B – loại bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao ở nước ta để tham khảo và ứng dụng thử.
Do trình độ còn hạn chế mong nhận được ý kiến chỉ giáo, phê bình của đồng nghiệp và bạn đọc.

TRÍCH DẪN___
Sổ tay thuốc nam trị bệnh tuyến cơ sở
Nhà xuất bản quân đội nhân dân
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Năm xuất bản: 2014

Tải ebook: Định dạng PDF – 179 Trang – 44 MB- mangyte.vn

>>> DOWNLOAD EBOOK <<<

Tài liệu Y Khoa - Mạng Y Tế

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/so-tay-thuoc-nam-chua-benh-tuyen-co-so/
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY