MangYTe

Tài liệu y khoa

Sổ Tay Phẫu Thuật Bằng Hình Vẽ – GS.TS. Nguyễn Khánh Dư

Sổ Tay Phẫu Thuật Bằng Hình Vẽ – GS.TS. Nguyễn Khánh Dư
  • Mã tin: 11636
  • Ngày đăng: 04/04/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Những tiến bộ trong nghiên cứu và quản lý kinh doanh dược phẩm, tập 1, 2020

Bệnh lý học của bệnh phổi Hình thái học – Sinh bệnh học – Căn nguyên, ấn bản 2, 2021

McLuckie, Bệnh Hô hấp Và Quản lý 2e

John Lore – Atlas Phẫu thuật đầu cổ, toàn tập 4e

Goldman Cecil Nội khoa Toàn tập 24e

Ngành phẫu thuật Việt Nam cũng như trên thế giới luôn phát t

riển không ngừng. Cùng với sự phát triển của các ngành khoa học khác, kỹ thuật mổ xẻ được cải tiến liên tục thay thế cho những kỹ thuật cũng đã lạc hậu. Lao động sáng tạo của các nhà khoa học trong lĩnh vực y tế đã đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho hàng triệu người mắc bệnh hiểm nghèo. Trong nhữg năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, phẫu thuật nội soi và các phương pháp can thiệp không xâm lấn đã và đang đem lại nhiều kết quả khả quan.

Bằng phẫu thuật nội soi, các phẫu thuật viên đã cắt bỏ túi mật, ruột thừa, u nang buồng trứng, cắt u đại tràng nối tận – tận hoặc làm hậu môn nhân tạo thay động mạch chủ bằng ống ghép mạh máu nhân tạo. Trong phẫu thuật lồng ngực, người ta đã thự hiện thành công phẫu thuật nối động mạh chủ – vành, không sử dụng máy tim phổi nhân tạo; thắt ống động mạch trong bệnh tim bẩm sinh hở ống Botal; sinh thiết hạch trung thất; sinh thiết u phổi; cắt hạch giao cảm trong lồng ngực để điều trị chứng đổ mồ hôi tay. Trong phẫu thuật nội soi vùng cổ, người ta cắt bỏ bướu giáp nhân, hạch cổ…Dùng các phương pháp can thiệp không xâm lấn, các bác sĩ nội ngoại khoa tim mạch đã thành công trong việc tách van hai lá bị hẹp bằng cây dù Inoue, nong động mạnh vành bị hẹp và đặt Stent… Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng thực hiện đươc các kỹ thuật mới này, vì nó còn phụ thuộc vào trang thiết bị chuyên khoa, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ kỹ thuật viên. Thêm vào đó, không phải trường hợp nào cũng có chỉ định phẫu thuật nội soi hay can thiệp không xâm lấn, thậm chí còn là chống chỉ định; và các biến chứng cũng có khi rất nặng nề nếu bác sĩ chưa nhuần nhuyễn kỹ thuật mổ.
Mặc dù trong ngành phẫu thuật có nhiều tiến bộ như đã kể trên, rất nhiều phương pháp phẫu thuật cổ điển cho đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị của nó và vẫn được áp dụng rộng rãi bên cạnh các phương pháp phẫu thuật mới trong các cơ sở phẫu thuật hiện đại. Người thầy thuốc ngoại khoa không chỉ làm việc bằng đôi bàn tay khéo léo của mình như từ xưa nhiều người vẫn quan niệm, mà còn bằng khối óc thông minh, sự nhanh nhẹn, tháo vát, để giải quyết nhiều tình huống phức tạp xảy ra ngay trên bàn mổ khi chẩn đoán lâm sàng không phù hợp với chuẩn đoán phẫu thuật. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ của phẫu thuật viên cũng đủ để lại hậu quả nghiêm trọng hay làm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.
Trước khi tiến hành một cuộc mổ phức tạp cho người bệnh, các phẫu thuật viên, nhất là phẫu thuật viên trẻ phải ôn lại giải phẫu của cơ quan bộ phận sắp được can thiệp phẫu thuật, lựa chọn phương pháp mổ thích hợp và tối ưu, dự kiến trước tình huống khó khăn có thể xảy ra trong khi mổ để có biện pháp đối phó và phòng tránh các biến chứng trong và sau mổ Để hỗ trợ thêm cho các phẫu thuật viên, nhất là các phẫu thuật viên trẻ chúng tôi xin giới thiệu với quí độc giả tập “Sổ tay phẫu thuật bằng hình vẽ” phần cổ, ngực, bụng. Tất nhiên, trong việc soạn thảo các tài liệu này không sao tránh khỏi có một số sai sót nhất định. Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp quí báu của các bạn.

CHI TIẾT SÁCH
Sổ Tay Phẫu Thuật Bằng Hình Vẽ (Tập: Cổ – Ngực – Bụng)
Tác giả: GS.TS. Nguyễn Khánh Dư
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM
Năm xuất bản: 2012
Định dạng: PDF
Số trang: 281 trang

Định dạng Ebook: PDF – 281 Trang – 29 MB

>>> DOWNLOAD EBOOK <<<

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/so-tay-phau-thuat-bang-hinh-ve-gs-ts-nguyen-khanh-du/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY