Dược Lâm Sàng: 12 Chuyên Đề Đào Tạo Liên Tục Dược Khoa

Dược Lâm Sàng: 12 Chuyên Đề Đào Tạo Liên Tục Dược Khoa
  • Mã tin : 5794
  • Ngày đăng : 16/02/2023
  • Gian hàng : mangyte  
  • Khu vực : Hà nội
  • Giá : Liên hệ
  • Số điện thoại : 0433.509409
"Dược Lâm Sàng 12 Chuyên Đề Đào Tạo Liên Tục Dược Khoa" được biên soạn bởi PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức. Được xuất bản bởi ĐH Y Dược TP.HCM

Giới thiệu “Dược Lâm Sàng: 12 Chuyên Đề Đào Tạo Liên Tục Dược Khoa” được biên soạn bởi PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức

Trong thời gian gần đây, do nhu cầu nâng cao hiểu biết về Dược lâm sàng là môn học quá mới mẻ mà nhiều dược sĩ hoạt động lâu năm trong quá trình học tập trước đây không có điều kiện tiếp cận, Khoa Dược thuộc Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức một số lớp đào tạo liên tục dược khoa hướng về Dược lâm sàng. Nhiều chuyên đề Dược lâm sàng, đặc biệt về sử dụng thuốc, đã được giảng dạy trong các lớp đào tạo liên tục này.

Là người tham gia công tác đào tạo tại Khoa Dược, đặc biệt tham gia giảng dạy một số chuyên đề tại các lớp đào tạo liên tục, tôi ghi nhận một hạn chế về việc tổ chức đào tạo liên tục tại Trường Đại học là người tham gia được đào tạo quá ít, chỉ tập trung người tại TP Hồ Chí Minh, đa số làm việc tại bệnh viện. Còn số lượng đông đảo là dược sĩ hành nghề tại các nhà thuốc, ở nơi xa xôi, không có điều kiện dễ dàng để tham gia lớp học. Vì vậy, tôi có ý tưởng tập họp các chuyên đề đã giảng dạy, viết thêm một số chuyên đề cần thiết khác để in thành sách.

Sách này không chỉ phục vu đối tượng được đào tạo tại trường Đại học mà còn cho đối tượng là đông đảo các dược sĩ đang hành nghề không có điều kiện đến trường, có thể tự đào tạo tại nhà, tại nơi làm việc, nâng cao và cập nhật kiến thức (trong khi chờ đợi Bộ Y tế, Hội Dược học Việt Nam và các cơ sở đào tạo phối hợp đề ra phương thức đào tạo liên tục có tính chất pháp lý như phương thức đã thực hiện ở nhiều nước trên thế giới mà phần trên đã nêu). Sách này sẽ được in ấn, phát hành định kỳ để bổ sung các chuyên đề mới, cập nhật thông tin cho các chuyên đề đã xuất bản để trở thành sách tham khảo không chỉ cho sinh viên dược, dược sĩ, mà còn cho sinh viên y, Bác sĩ là những người cũng cần cập nhật thường xuyên kiến thức sử dụng thuốc. Ý tưởng đã trở thành hiện thực với quyển “Dược lâm sàng: 12 chuyên đề đào tạo liên tục Dược khoa” đang nằm trong tay quý bạn đọc.

Sách gồm có 12 chuyên đề, 6 chuyên đề đầu thuộc về “Dược lâm sàng đại cương”, 6 chuyên đề sau thuộc về “Dược lâm sàng ứng dụng” giới thiệu về các nhóm thuốc đang được sử dụng nhiều và đòi hỏi sự cảnh giác, thận trọng đúng mực. Sách được trình bày theo kiểu biên soạn giáo trình. Mỗi chuyên đề có nêu mục tiêu học tập ở phần đầu và kết thúc là phần câu hồi trắc nghiệm để người học tự lượng giá (nếu tự học) hoặc sẽ giải quyết tại lớp trong giờ thảo luận. Trong mỗi chuyên đề có nêu tài liệu tham khảo để người học tìm đọc hầu mở rộng kiến thức.

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY