MangYTe

Tài liệu y khoa

Cẩm nang dành cho sinh viên y tế công cộng và y học dự phòng

Cẩm nang dành cho sinh viên y tế công cộng và y học dự phòng
  • Mã tin: 11569
  • Ngày đăng: 04/04/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ

Gây mê hồi sức cá nhân hóa, Nhắm mục tiêu các hệ thống sinh lý để có hiệu quả tối ưu, ấn bản 2021

Ca lâm sàng sinh lý học, ấn bản thứ 2

Siêu âm Tiết niệu Thực hành, Phiên bản thứ 3, 2021

Cẩm nang điều dưỡng tiêu hóa Oxford, ấn bản 2 2021

Phẫu Thuật Gan Mật – Bộ môn Ngoại – Trường Đại học Y Hà Nội

Lời tựa

Y tế công cộng (YTCC) và y học dự phòng (YHDP) đang ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng trong nền y tế của mỗi quốc gia. Trong khi y học lâm sàng (YHLS) hướng tới việc chẩn đoán và điều trị cho từng cá thể bệnh nhân thì YTCC lại quan tâm tới việc phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cả cộng đồng. YHDP là sự tổng hợp của YHLS và YTCC, người làm công tác dự phòng vừa phải có kiến thức, chuyên môn về lâm sàng, đồng thời cũng cần cả những kiến thức, kỹ năng về YTCC để có thể áp dụng các biện pháp chủ động, tích cực nhằm loại bỏ các yếu tố nguy cơ, ngăn ngừa sự phát sinh, phát triển của bệnh tật, hướng tới mục tiêu hàng đầu là chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình và xã hội. Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống nhiều triệu người, và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc.

Đến hôm nay, với con số 4 khóa sinh viên tốt nghiệp cử nhân YTCC và chưa có khóa sinh viên nào tốt nghiệp bác sĩ YHDP thì chương trình đào tạo cử nhân YTCC và bác sĩ YHDP ở trường Đại học Y Dược Huế vẫn đang còn khá mới mẻ. Bởi thế vẫn còn rất nhiều điều băn khoăn về hai ngành học này mà các bạn sinh viên rất mong muốn được giải đáp.

Thấu hiểu được điều này, chúng tôi – những thế hệ sinh viên YTCC và YHDP đi trước, với chút kinh nghiệm và lòng nhiệt thành đã biên soạn tài liệu “Cẩm nang dành cho sinh viên y tế công cộng và y học dự phòng”. Tài liệu này nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên một số thông tin cần thiết về lịch sử YTCC và YHDP, về chương trình học, vị trí công tác và triển vọng của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đây chúng tôi cũng giới thiệu đến các bạn một số kỹ năng cần thiết cho sinh viên YTCC và YHDP, cùng với một số kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được.

DOWNLOAD SÁCH (PDF, 72 Trang)

Mạng Y Tế
Nguồn: https://sachyhoc.com/cam-nang-danh-cho-sinh-vien-y-te-cong-cong-va-y-hoc-du-phong/
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY