MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 điều cần biết về cách sử dụng và lựa chọn kem chống nắng hiệu quả!

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da và sử dụng sao cho Chuẩn nhất sẽ giúp bạn tránh được những tác hại của tia UV độc hại từ mặt trời đó!
Mục lục
Sun damage - Tổn thương do nắng là một trong các tổn thương tưởng vô hình nhưng lâu dài là tai hại nhất trong tất cả các tổn thương cho da. Tác dụng của kem chống nắng bạn sẽ không thấy nay mai, nhưng hãy tin chống nắng là dưỡng da đường dài, 20-30 năm sau các bạn sẽ nhận ra sự kỳ diệu của em ấy. Ở Mỹ, chống nắng là bước dưỡng cơ bản nhất dành cho mọi loại da từ bé đến già, nhiều khi không bôi gì cả, đến cả không dùng sản phẩm rửa mặt mà chỉ rửa nước sạch thì người Mỹ vẫn sẽ bôi kem chống nắng. Vì vậy mà bạn cần có đầy đủ kiến thức và hiểu biết về kem chống nắng để lựa chọn kem chống nắng phù hợp bảo vệ làn da của mình mỗi ngày đó.

Hãy cùng khám phá ngay 10 điều cần biết về cách sử dụng và lựa chọn kem chống nắng bạn nhé!

1. Chọn kem chống nắng có độ SPF lí tưởng cho người bình thường là 30 để chống lại 97% các tia UV từ ánh nắng mặt trời.

2. Dù kem chống nắng của bạn có SPF cao hơn, bạn vẫn cần phải thoa lại kem sau 2 tiếng đi ngoài nắng, hay sau khi xuống nước hoặc khi đổ mồ hôi nhiều.

3. Khi thoa kem chống nắng, đừng quá “tiết kiệm” mà hãy thoa một lớp đủ dày để che phù toàn bộ bề mặt da để tạo một lớp che phủ hoàn hảo.

4. Thành phần chống nắng có trong các sản phẩm trang điểm như phấn nền không đủ để bảo vệ da trước tia UV. Lớp kem dưỡng bên dưới tạo nên lớp màng khiến các thành phần chống nắng không thể thẩm thấu vào da. Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi trang điểm, hoặc chọn loại kem dưỡng da ban ngày có độ chống nắng.

5. Luôn luôn thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng để các thành phần chống nắng kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

6. Hãy chọn kem chống nắng vừa có chỉ SPF để chống lại tia UVB (khiến da bị cháy nắng, sậm màu) và cả PA để có thể bảo vệ trước tia UVA (khiến da bị lão hóa)

7. Việc dùng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt sẽ khiến da bạn rất bí, đổ dầu nhiều và dễ sinh ra mụn do sản phẩm chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều chất dầu.

8. Chỉ số SPF không được cộng dồn lại với nhau khi bạn thoa hai loại kem chống nắng, chỉ có sản phẩm có SPF cao nhất phát huy tác dụng. Ví dụ bạn thoa kem nền chỉ số SPF15 trong khi phấn phủ là SPF25 thì chỉ số chống nắng cho da bạn lúc đó là 25.

9. Đối với phái đẹp văn phòng, kem chống nắng cần thiết ngay cả khi bạn không ra ngoài bởi vì tia UV có thể xuyên qua cửa kính để tấn công da bạn, gây nên nám, tàn nhang, nếp nhăn.

10. Tránh bôi kem chống nắng vào niêm mạc: một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như mắt, miệng…

Khỏe Đẹp hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và lựa chọn kem chống nắng hiệu quả hơn nhé!


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/dieu-can-biet-ve-kem-chong-nang/)
Từ khóa: kem chống nắng

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY