• Cần biết: Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội
  Cần biết: Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
 • Nhiều nội dung học được giảm tải, ưu tiên thời gian dạy các môn bắt buộc
  Nhiều nội dung học được giảm tải, ưu tiên thời gian dạy các môn bắt buộc Với việc học sinh phải nghỉ học quá dài do dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã công bố các nội dung tinh giản chương tình học kỳ II năm học 2019-2020 đối với các cấp học, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh.
 • Xuất cấp vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19
  Xuất cấp vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xuất cấp vật tư, trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Quốc phòng để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID–19.
 • Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng
  Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng Xã hội chậm lại nhưng những người làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng, chính quyền các cấp, đặc biệt là ngành y tế phải tăng tốc. Quan tâm sớm hơn, kịp thời hơn đối với người nghèo, không để ai bị đói kém. Bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân như điện, nước, gạo, thực phẩm, rau, thuốc chữa bệnh… Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều ngày 3/4, về công tác phòng chống COVID-19.
 • Covid-19: Không lo sợ quá đáng
  Covid-19: Không lo sợ quá đáng Số người mắc COVID-19 vẫn tăng lên từng ngày nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều trường hợp xuất viện dù chúng ta chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Theo các nhà khoa học, không nên lo sợ quá đáng và đồn thổi thêm về những lời tiên tri với đại dịch và “tận thế”. Do đây là loại virus cũ mà mới, các nhà khoa học đã “biết mặt, đặt tên”, nên chắc chắn sẽ tìm ra được kháng sinh điều trị.
 • Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt
  Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt Ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và Không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.
 • Ổ dịch Buddha có thêm ca mắc COVID-19, Việt Nam ghi nhận 237 ca
  Ổ dịch Buddha có thêm ca mắc COVID-19, Việt Nam ghi nhận 237 ca 18h30' ngày 3/4, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 4 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số mắc bệnh này ở Việt Nam lên 237 ca.
 • Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW: Chúng tôi không từ chối bất cứ sản phụ nào từ vùng có nguy cơ
  Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW: Chúng tôi không từ chối bất cứ sản phụ nào từ vùng có nguy cơ Ngày 3/4, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viên Phụ sản TW cho biết, trước thông tin dư luận lo ngại việc thai phụ đang theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai hay những vùng đang có dịch khó tiếp cận điều trị, Bệnh viện Phụ sản TW khẳng định không từ chối bất cứ thai phụ nào từ vùng nguy cơ.
 • Bệnh nhân tim mạch cần cảnh giác với COVID-19
  Bệnh nhân tim mạch cần cảnh giác với COVID-19 Các chuyên gia tim mạch Mỹ cho hay, những người bị tăng huyết áp và bệnh tim có thể dễ bị biến chứng nếu nhiễm COVID-19. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), có gần một nửa số người Mỹ bị tăng huyết áp. Người cao tuổi mắc bệnh tim mạch vành hoặc tăng huyết áp có thể dễ bị nhiễm COVID-19 hơn và có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn.
 • Đừng chết vì tự uống thuốc phòng trị COVID-19!
  Đừng chết vì tự uống thuốc phòng trị COVID-19! Vừa qua, sau khi truyền thông đưa tin về việc một số quốc gia trên thế giới có nghiên cứu về thuốc điều trị COVID-19, trong đó có sử dụng chloroquine hoặc hydroxychloroquin... đã dẫn đến hiện tượng một số người dân đổ xô tìm mua về tích trữ dẫn đến việc tăng giá thuốc, khan hiếm hàng. Vậy thực chất đây là thuốc gì? Chúng đã được công nhận trong dùng trị COVID-19 chưa?
 • Phó Thủ tướng: Nỗ lực để số người mắc, người phải điều trị COVID-19 nặng ít nhất có thể
  Phó Thủ tướng: Nỗ lực để số người mắc, người phải điều trị COVID-19 nặng ít nhất có thể Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, đối với dự phòng chúng ta đặt ra mục tiêu làm sao để bệnh nhân mắc thấp nhất; đối với điều trị, trong số các ca đã mắc, làm sao để ít có bệnh nhân nặng nhất và đặc biệt là làm sao để trong số các ca bệnh nặng, giảm ít nhất xảy ra tình huống ca bệnh tử vong
 • Tăng sức đề kháng chống lại COVID-19 trong thời gian cách ly xã hội
  Tăng sức đề kháng chống lại COVID-19 trong thời gian cách ly xã hội Cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch trong thời gian cách ly xã hội là sử dụng các quy tắc phòng ngừa đơn giản nhất và lối sống lành mạnh...
 • Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng COVID-19 trên thế giới, nhưng thành phố nào của nước Mỹ bị ảnh hưởng nặng nhất?
  Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng COVID-19 trên thế giới, nhưng thành phố nào của nước Mỹ bị ảnh hưởng nặng nhất? Mỹ đang bỏ xa các quốc gia về số người mắc COVID-19. Hiện số ca mắc tại Mỹ đã lên 245.000 người, hơn 6000 người tử vong. Bang New York tiếp tục là bang bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh. Nhà Trắng đã thông báo, Tổng thống D.Trump có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.
 • Thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 85 ca
  Thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 85 ca Hôm nay 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 85 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chưa có ca tử vong.
 • Cảnh báo mối nguy hại từ động vật hoang dã với sức khỏe con người
  Cảnh báo mối nguy hại từ động vật hoang dã với sức khỏe con người Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo, một số loại vi rút corona có nguồn gốc từ động vật, tức là chúng có thể lây truyền giữa động vật và con người. Các nghiên cứu trước đây nghi ngờ rằng, SARS-CoV được truyền từ dơi sang cầy hương rồi sang người, và MERS-CoV được truyền từ lạc đà sang người…
 • Chủ tịch Quốc hội Iran mắc COVID-19
  Chủ tịch Quốc hội Iran mắc COVID-19 Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tổng thống Iran Rouhani thừa nhận mức độ nghiêm trọng của khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 và kêu gọi người dân tuân thủ các quy trình phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế.
 • COVID-19 và những tác động tới đời sống người dân
  COVID-19 và những tác động tới đời sống người dân Ngay khi WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, người dân toàn quốc đã trở nên lo âu sốt ruột, biểu hiện rõ nhất chính là đổ xô đi mua sắm lương thực dự trữ. Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong giai đoạn này.
 • Hà Tĩnh: BVĐK tỉnh thực hiện nghiêm phân luồng và dự phòng lây nhiễm
  Hà Tĩnh: BVĐK tỉnh thực hiện nghiêm phân luồng và dự phòng lây nhiễm Th.s. Bs. Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, người dân khi đến viện.
 • Rà soát, quản lý sức khoẻ gần 45.000 người liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai
  Rà soát, quản lý sức khoẻ gần 45.000 người liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai Đến 18h00 ngày 2/4/2020 đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú (các tỉnh báo về), 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan, tổng số 44.474 người liên quan đến chùm ca bệnh của Bệnh viện Bạch Mai
 • Dịch COVID-19: Bệnh viện K bố trí thêm 4 phòng cách ly, tất cả người ra/vào phải khai báo y tế hàng ngày
  Dịch COVID-19: Bệnh viện K bố trí thêm 4 phòng cách ly, tất cả người ra/vào phải khai báo y tế hàng ngày Bệnh viện K, thực hiện sàng lọc COVID-19, yêu cầu khai báo y tế hàng ngày kể cả ngày nghỉ lễ (24/24h) đối với tất cả cán bộ y tế, người đến khám bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, Bệnh viện đã tận dụng nhà lưu trú và khu vực xung quanh để bố trí bệnh viện dã chiến cùng 04 container dành riêng cho khám, cách ly người bệnh. Đây là biện pháp dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu do diễn biến dịch bệnh.
 • Thêm nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19, Việt Nam có 233 ca
  Thêm nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19, Việt Nam có 233 ca Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, tới 6 giờ sáng ngày 3/4 đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người. 5 ca trong số đó đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên Công ty Trường Sinh.
 • Cải cách thủ tục hành chính đảm bảo tốt nhất quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT
  Cải cách thủ tục hành chính đảm bảo tốt nhất quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT Trong thời gian thực hiện việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị này, BHXH Việt Nam đặc biệt quan tâm tới việc chỉ đạo cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp về cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ, nhằm đảo bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.
 • Sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Tháp đang tốt dần
  Sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Tháp đang tốt dần Tin từ BS Trần Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK Sa Đéc, Đồng Tháp sau khi tiếp nhận điều trị, hiện nay sức khỏe của 4 bệnh nhân dương tính với COVID-19 đầu tiên ở Đồng Tháp vẫn ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.
 • Hà Nội đã sẵn sàng cho cấp độ 4 phòng dịch
  Hà Nội đã sẵn sàng cho cấp độ 4 phòng dịch Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu Hà Nội chuẩn bị các phương án tiếp nhận bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế của Thủ đô. Hà Nội đã chuẩn bị các phương án điều trị như thế nào? Báo Sức khỏe&Ðời sống đã phỏng vấn TS. Trần Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội về vấn đề này.
1  ... Tiếp »