Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt

Ngày 16/11/2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV), Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng tổ chức Hội thi kiến thức và Lễ tổng kết giai đoạn 4 của Dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt.
Mục lục V

Sau 9 tháng triển khai, dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 4 đã tiếp cận được 3.698 lượt người lao động tại Hải Phòng thông qua các hoạt động tập huấn, truyền thông và hội thi kiến thức, qua đó nâng tổng số lượt người hưởng lợi sau 4 năm triển khai lên con số 13.358 lượt người.

Cụ thể, trong giai đoạn 4 dự án đã tổ chức 20 buổi truyền thông cho người lao động, 1 khóa tập huấn cho cán bộ y tế, cán bộ công đoàn của doanh nghiệp, và hội thi kiến thức với sự tham gia của đại diện các công ty tham gia dự án.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 1Người lao động hào hứng tham gia lễ tổng kết dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt

Được sự tạo điều kiện và phối hợp từ Công đoàn và Ban Lãnh đạo của 14 công ty, các buổi truyền thông đã được thực hiện ngay trong khuôn viên nhà máy như hội trường, nhà xưởng, nhà ăn, để tạo thuận lợi cho người lao động tham gia. Người lao động được nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong lứa tuổi vàng.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 2Giai đoạn 4 dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”hoàn thành với nhiều thành quả đáng ghi nhận

Đáng chú ý, hai công ty thuộc 2 khu công nghiệp VSIP và NOMURA đã tạo điều kiện cho người lao động tại 4 nhà máy thuộc hệ thống của mình tham dự các buổi truyền thông của dự án. Điều này cho thấy sự chung tay của các doanh nghiệp trong các hoạt động mang lại lợi ích cho người lao động. Trong khi đó, các buổi truyền thông đều thu hút sự tham gia của hàng nghìn người lao động nam và nữ.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 3Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Phát biểu tại sự kiện bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến đại diện các đơn vị và người lao động tham gia dự án, đồng thời chia sẻ: “Khảo sát người lao động tại các buổi truyền thông cho thấy, người lao động đã trả lời đúng đến 95% câu hỏi về kiến thức chăm sóc sức khỏe sau khi được nghe tư vấn của các chuyên gia dự án. Trước đó, con số này chỉ ở mức 45-50%. Chúng tôi hy vọng rằng, kết quả đáng khích lệ này sẽ không những giúp người lao động có thêm những kiến thức mà còn góp phần thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai của người lao động nói riêng, vì một tầm vóc Việt nói chung.”

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 4Gần 10.000 lượt tải ứng dụng tránh thai Newchoice từ dự án

Ngoài ra, điểm mới của giai đoạn 4 là ngoài việc được truyền thông trực tiếp từ các chuyên gia dự án, người lao động và người thân của họ còn được hỗ trợ tư vấn miễn phí thông qua Ứng dụng Tránh Thai New Choice trên điện thoại di động. Ứng dụng sẽ góp phần nâng cao khả năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân vốn bận rộn với công việc hàng ngày ở công ty, và có nguy cơ quên uống thuốc tránh thai đúng giờ. Ngoài việc nhắc nhở người lao động sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng thời gian, liều lượng, ứng dụng còn được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ phụ sản đầy chuyên môn và kinh nghiệm của dự án. Thông qua mục diễn đàn, hỏi đáp và các trò chơi tương tác, những thông tin bảo vệ sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc gia đình cũng sẽ được tư vấn đầy đủ từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm một cách nhanh chóng và cụ thể. Tính đến tháng 11/2020, đã có gần 10.000 lượt tải, đăng ký thành viên và sử dụng ứng dụng. Điều này cho thấy sự hưởng ứng của người lao động và sự lan tỏa của một ứng dụng hữu ích trong cộng đồng.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 5Bà Phạm Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng

“Cách thức trình bày của các chuyên gia của dự án rất nhẹ nhàng, vui vẻ, dễ hiểu và truyền cảm hứng cho người lao động làm theo. Nhờ đó, dự án cũng đã đạt được mục tiêu truyền thông. Mong rằng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ tiếp tục khai tác các nguồn lực, cung cấp kỹ thuật để dự án tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hải Phòng” - bà Phạm Hải Yến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng đánh giá hiệu quả dự án tại buổi lễ.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 6Các đội thi đến từ Công ty TNHH Regina, Công ty TNHH CN giày Aurora Việt Nam, công ty Yazaki Việt Nam tham gia phần thi đeo bao cao su

Tại sự kiện, Hội thi kiến thức đã được diễn ra nhằm củng cố lại những kiến thức cần thiết cho người lao động tại các công ty tham gia dự án sau 9 tháng triển khai. 5 đội thi đến từ các công ty đã tham gia hội thi với các chủ đề dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần và thi đeo bao cao su (tăng nhận thức của người lao động về việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, kế hoạch hóa gia đình hiệu quả). Ngoài ra Công ty TNHH CN Giầy Aurora VN cũng đóng góp Tiểu phẩm “Phòng chống viêm nhiễm” để truyền thông điệp chăm sóc sức khỏe sinh sản là nhiệm vụ của cả hai vợ chồng.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 7Quà tặng từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh được trao cho người lao động trong suốt thời gian diễn ra dự án

Năm 2020, dự án tiếp tục nhận được sự tài trợ của Tập đoàn TH, Tổ chức DKT International, Công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng (Golden Choice) với thương hiệu thuốc tránh thai Newchoice & bao cao su OK và quà tặng từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh.

13.358 lượt người lao động hưởng lợi từ dự án 'Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt' - ảnh 8

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Dự án Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt nằm trong khuôn khổ chương trình “Chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản" - là một trong ba chương trình trọng điểm của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Tập đoàn TH, Tổ chức DKT International, cùng với thương hiệu Newchoice và OK của Công ty TNHH Sự lựa chọn Vàng (Golden Choice) là các đơn vị hỗ trợ tài chính thực hiện giai đoạn 4 của dự án. Ngoài ra, người lao động còn nhận thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Công ty Dược phẩm Hoa Linh.

Ứng dụng tránh thai New choice là ứng dụng của Công ty Golden Choice nhằm giúp dự án đạt được hiệu quả tối ưu và toàn diện. Ứng dụng đã có sẵn trên nền tảng IOS và Android, download theo mã QR tại đây.

P.V

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/13358-luot-nguoi-lao-dong-huong-loi-tu-du-an-vi-me-va-be-vi-tam-voc-viet-1751568.tpo)
1  ... Tiếp » 

Đến nhà mẹ chồng tương lai chơi, cô gái nhất quyết hủy hôn ngay khi nhìn thấy tệp ảnh bà giấu dưới đệm ghế

Đến nhà mẹ chồng tương lai chơi, cô gái nhất quyết hủy hôn ngay khi nhìn thấy tệp ảnh bà giấu dưới đệm ghế
Mai cầm tệp ảnh lên mà điếng người. Hóa ra bấy lâu nay mẹ chồng tương lai luôn lừa dối cô.

Đêm tân hôn, chuẩn bị vào giường thì nghe loáng thoáng tiếng chồng gọi điện: Đêm nay dành cho vợ đêm mai cho em và màn bóc trần mặt thật quyết liệt sau đó

Tôi vẫn còn vấn vương chồng cũ

Đi chọn nhẫn cưới, chồng tương lai tuyên bố: Anh chỉ chiều em nốt lần này và phản ứng cứng không tin nổi của cô bạn gái

Chồng tự nhiên đòi ly hôn chỉ sau hành động đi mua mỳ tôm, nhưng sau đó vợ lại nhận ra sai lầm khủng khiếp mà rất nhiều phụ nữ mắc phải

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!

7 điều phụ nữ hãy khắc ghi để trở nên tự tin và quyến rũ

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Trong cuộc yêu đây được coi là đòn chí mạng mà một khi phụ nữ đã ra tay chắc chắn đàn ông sẽ mê say đứ đừ

Đàn ông có những dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lừa dối bạn, phụ nữ thông minh nên phát hiện sớm

Từ 30/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to

Từ 30/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to
Từ ngày 30/11 đến 8/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, ngày nắng gián đoạn; riêng Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to đến rất to và dông từ ngày 30/11 đến 1/12.

Lợi ích phát triển công trình xanh trong lĩnh vực xây dựng

Lợi ích phát triển công trình xanh trong lĩnh vực xây dựng
Trong những năm gần đây, việc phát triển các công trình xanh thân thiện với môi trường đã bước đầu đem lại hiệu quả và đang trở thành xu hướng tất yếu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Dự báo thời tiết từ 30/11 đến 8/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng

Miền Bắc đón đợt gió mùa đầu tiên, nhiệt độ xuống dưới 10 độ

Dự báo thời tiết hôm nay 29/11: Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to

Bắc Bộ và Trung Trung Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 10 độ C

Hà Nội se lạnh không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngoài trời

ẢNH Vào Phước Thành (Quảng Nam) gặp cảnh tan hoang sau lũ

Miền Bắc tiếp tục mưa rét ngày cuối tuần

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội nhiệt độ xuống thấp nhất 16 độ C

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội khô rét, miền Trung mưa lớn vài ngày

Dự báo thời tiết 29/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét