MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

14.000 học sinh Tiền Giang tham gia học ngoại khóa về An toàn giao thông

Hơn 14.000 em học sinh tại 14 trường học tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã tham gia tiết học ngoại khóa về An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học từ khối 1 đến khối 5 diễn ra từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022.
Mục lục

an giang, kiên giang chủ động hỗ trợ giúp học sinh đến trường học trực tiếp

khi học sinh tại an giang, kiên giang trở lại trường học trực tiếp xuất hiện một số em bị f0, nhưng bằng sự quan tâm chăm lo kịp thời của các thầy cô nhà trường chủ động mọi biện pháp giúp các em yên tâm học tập tốt.

Giao lưu trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học, Nga ngữ học Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 18/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Những vấn đề giao lưu tiếp biến văn hóa trong bối cảnh dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ” được tổ chức bởi Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Moscow theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đây là hoạt động thuộc dự án “an toàn giao thông cho trẻ em tại thành phố mỹ tho – giai đoạn 2” do tổ chức cứu trợ trẻ em (save the children in vietnam) phối hợp với ban atgt tỉnh tiền giang, sở giáo dục - đào tạo tỉnh tiền giang và 14 trường dự án thuộc thành phố mỹ tho tổ chức. dự án được tài trợ bởi quỹ fondation botnar và hiệp hội an toàn giao thông đường bộ toàn cầu.

14.000 học sinh Tiền Giang tham gia học ngoại khóa về An toàn giao thông
Các em học sinh tham gia học ngoại khoá về An toàn giao thông.

Các em đã được học về 6 chủ đề an toàn giao thông bao gồm: tầm quan trọng của mũ bảo hiểm; đi bộ và sang đường an toàn; an toàn khi ngồi trên ô tô và xe buýt; làm quen và đi xe đạp an toàn; biển báo giao thông đường bộ và tham gia giao thông an toàn trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện.

“sau khi học xong tiết học về chủ đề đi xe đạp an toàn, em biết thêm kiến thức khi tham gia giao thông bằng xe đạp. em nhận ra trước kia khi đi xe đạp cùng anh trai, em đã có tư thế ngồi chưa an toàn.”- một học sinh lớp 5 tại trường lê quý đôn chia sẻ.

Ông kim beng lua – đại diện hiệp hội an toàn giao thông đường bộ toàn cầu phản hồi: “tổ chức cứu trợ trẻ em đã triển khai hoạt động tiết học ngoại khóa rất giá trị về an toàn giao thông cho học sinh tại tiền giang. các em học sinh học về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. nội dung học cũng hướng dẫn các em cách tham gia giao thông bằng xe đạp và xe máy an toàn. các em học sinh rất ham học hỏi và hoạt động này sẽ góp phần nâng cao an toàn giao thông đường bộ cho lứa tuổi thanh thiếu niên việt nam”.

Trong 4 tháng thực hiện, 1.550 lớp học trực tuyến đã được thực hiện và nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ đối tác địa phương, cùng sự tham gia của hơn 600 giáo viên và phản hồi tích cực từ các em học sinh. các tiết học ngoại khóa về an toàn giao thông sẽ được tiếp tục giảng dạy trong suốt năm học 2021 – 2022.

gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh việt nam ở nước ngoài về nước xin học

đây là quy định mới tại thông tư 50/2021/tt-bgdđt do bộ giáo dục và đào tạo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2022.

tặng 60 phần quà tết cho lưu học sinh lào và campuchia đang cách ly y tế

60 túi quà an sinh gồm gạo, bánh chưng, bánh kẹo, sữa, đồ dùng thiết yếu.... đã được đoàn thanh niên trường đại học giao thông vận tải gửi đến các bạn lưu học sinh lào - campuchia đang thực hiện cách ly y tế.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/14000-hoc-sinh-tien-giang-tham-gia-hoc-ngoai-khoa-ve-an-toan-giao-thong-163765.html)

Chủ đề liên quan:

an toàn giao thông học sinh
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY