(MangYTe)- Hải Dương ghi nhận 2 ca nghi nhiễm mới là mẹ chồng và con củabệnh nhân NTMP (nhân viên ngân hàng).
Ngày 20-2, ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh hải dương cho biết tỉnh này ghi nhận thêm là người thân, sống cùng nhà với bệnh nhân ntmp (nhân viên vietcombank phòng giao dịch lê thanh nghị).
Theo đó, là 2 bà cháu gồm bà đtl (sn 1958) và cháu ltl (sn 2018, cùng trú phường quang trung, tp hải dương).
Bà L. bán bánh mì tại cổng trường Ngô Gia Tự, có lịch trình tiếp xúc khá phức tạp.
Tối 30-1, con rể là cùng vợ con sang nhà (số 26 hàn giang, p.quang trung) ăn cơm cùng gia đình.
Từ trước ngày 3-2, bà L bán bánh mỳ ở cổng trường cấp 2 Ngô Gia Tự trên đường Nguyễn Văn Tố (phường Quang Trung, TP Hải Dương). Khách hàng mua bánh mì là những người dân xung quanh, các cháu học sinh (bà L không nhớ được cụ thể).
Từ ngày 3-2, bà L nghỉ bán hàng, sinh hoạt tại nhà. Khoảng 9 giờ đến 9 giờ 30 hàng ngày bà L đi chợ Con (phố Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm. Bà L thường mua rau của những người bán rong.
![2 ca nghi nhiễm ở Hải Dương là người thân của 2 F0 - ảnh 1]()
Các khu vực liên quan dịch bệnh tại phường Quang Trung (TP Hải Dương) đã bị phong tỏa
Ngày 5-2
Ngày 10-2, bà L mua hàng ở số 2 Nguyễn Văn Tố (phường Quang Trung P. Quang Trung, TP Hải Dương).
Ngày 12-2, bà L đi chúc tết ở 28 Hàn Giang. Ngày 14-2, bà L sang chúc Tết nhà 13 Hàn Giang, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc.
Chiều 14-2, đến chúc tết nhà em gái, ngồi nói chuyện với chồng em gái.
Chiều 14-2, bà L cùng 5 người là con cháu đi lễ ở chùa Tre ở phường Tứ Minh (TP Hải Dương). Lễ chùa xong, bà L đến lễ ở đình Đinh Văn Tả, không tiếp xúc với ai.
Tối ngày 15-2, con rể là F0 NĐT cùng vợ con sang nhà ăn cơm tối cùng gia đình bà L. Từ 15 đến 18-2, bà L ở nhà. Tối 18-2, đi cách ly tập trung tại KTX Đại học Hải Dương.
Tối 30-1, có tiếp xúc ăn cơm cùng với gia đình khi gia đình ông nđt sang nhà ăn cơm. khoảng giờ ngày 5-2, cháu được ông nội đưa sang nhà chơi. sau đó được bà nội sang đón về.
Tối 6-2, cháu có ăn cơm cùng 2 F0 là bác rể NĐT và mẹ là NTMP tại nhà. Khoảng 20 đến 21 giờ tối 10-2, cháu đi cùng mẹ sang nhà họ hàng tại phố Tiền Phong (phường Quang Trung).
Sáng 12-2, đi cùng mẹ sang nhà họ hàng tại 30-36 Tiền Phong chúc tết, có qua nhà ông bà tại khu Tân Kim chúc tết. Chiều cùng ngày đi với mẹ chúc tết họ hàng bên ngoại trong xóm Hàn Giang.
Tối 12-2, đi cùng bác sang nhà tại địa chỉ số 17/24 Trương Hán Siêu (phường Nhị Châu). Tại đây cháu L có gặp bác rể là F0 NĐT. Sau đó, được mẹ sang đón về.
Ngày 13-2, cháu cùng mẹ đi lễ tại chùa Tre ở phường Tứ Minh. Chiều về ở nhà, không đi đâu. Trong các ngày 14 đến 18-2, ở tại nhà không đi đâu. Chiều 15-2, ăn cơm cùng gia đình bác rể là F0 NĐT và gia đình bạn mẹ. Tối 18-2, đi cách ly tập trung tại KTX Đại học Hải Dương.
Hải Dương thêm 2 trường hợp nghi nhiễm, F1 lịch trình phức tạp
(PLO)- 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 được xác định là F1 của 1 bệnh nhân ở Cẩm Giàng và 1 bệnh nhân ở TP Hải Dương.
ĐỖ HOÀNG