MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

2 cách trị gàu bằng muối vô cùng hiệu quả

Bạn có thể dùng muối để trị gàu tại nhà hiệu quả mà không phải mất nhiều thời gian.
Mục lục

Gàu là gì?

gàu

Ảnh minh họa.

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc của chúng ta. Gàu có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn, tuy nhiên, những người tầm độ tuổi 20 thường có tỷ lệ bị gàu nhiều nhất.

Thông thường, khi tế bào da đầu cũ ch*t đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên những vảy nhỏ bong ra. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị gàu, số tế bào ch*t rất nhiều và tạo thành những vảy lớn hay rơi xuống áo. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể làm ửng đỏ da đầu và gây khó chịu.

Ở giai đoạn đầu, gàu thường ít và chưa rơi xuống nên chúng ta không chú ý nhiều đến vấn đề này. tuy nhiên, khi gàu đã nhiều hơn, nếu không biết cách trị gàu và chăm sóc da đầu đúng cách, tình trạng gàu có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân nào gây ra gàu?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra gàu. Đó là nguyên nhân S*nh l* và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân S*nh l*

Gàu S*nh l* thường do sự bong tróc quá nhiều của lớp tế bào sừng trên da tạo nên.

Nguyên nhân khiến cho các tế bào này bong ra do nhiều lý do như thời tiết hanh khô, khói bụi, ô nhiễm không khí, sấy, uốn hay duỗi tóc thường xuyên…

Gàu S*nh l* sẽ càng nhiều khi chúng ta có những tác động làm kích thích da đầu như gội đầu mạnh bằng móng tay, vò đầu, massage đầu mạnh,…

Nguyên nhân bệnh lý

Bệnh lý cũng là một nguyên nhân gây nên gàu. Theo Sciencedaily, trên da đầu của hầu hết người trưởng thành có tồn tại một loại vi nấm tên là malassezia.

Khi da đầu tăng tiết bã nhờn do nóng bức, stress hoặc ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất nhuộm tóc,… loại vi nấm này sẽ có điều kiện phát triển và sinh sôi mạnh hơn, kéo theo đó sẽ là sự “tấn công” ồ ạt của gàu.

Trị gàu bằng muối

Dùng muối khô

- tóc để khô, lấy một lượng muối ăn vừa đủ và rắc đều lên da đầu. sau đó bạn dùng tay mát xa nhẹ nhàng, đặc biệt là những vùng da có nhiều mảng gàu bám.

- Sau khi mát xa từ 20 đến 25 phút, bạn có thể gội sạch lại với nước. Lúc này những mảng gàu bám lâu năm cũng được loại bỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trị gàu lâu năm với muối và phèn chua

Phèn chua có tác dụng giúp trung hòa độ ph. kết hợp với tính diệt khuẩn cao của muối có thể đánh bay gàu một cách an toàn và hiệu quả.

- chuẩn bị một lượng muối và phèn chua vừa đủ.

- hòa muối và phèn chua đã chuẩn bị với nhau, sau đó trộn lẫn với dầu gội.

- Làm ướt tóc, thoa hỗn hợp trên lên da đầu. Sau đó bạn xả sạch lại với nước.

Kiên trì áp dụng phương pháp này không chỉ giúp da đầu sạch gàu mà còn cải thiện tình trạng tóc gãy rụng vô cùng hiệu quả.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/2-cach-tri-gau-bang-muoi-vo-cung-hieu-qua-37172.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-cach-tri-gau-bang-muoi-vo-cung-hieu-qua/20210506100357487)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY