MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 bộ phận trên khuôn mặt chuyển màu thâm đen cảnh báo gan và phổi suy yếu, hay đi khám ngay

Nếu bạn đột nhiên nhận thấy 3 bộ phận này trên cơ thể chuyển màu thâm đen bất thường, rất có thể gan và phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng.
Mục lục

Ai cũng mong muốn mình sống lâu, sống khỏe, tuy nhiên 'bệnh tật không chừa một ai', chắc chắn sẽ tới một lúc nào đó, cơ thể của bạn bị bệnh tật tấn công.

Nếu nhận thấy 3 bộ phận sau trên khuôn mặt có màu thâm đen bất thường, hãy đi khám gấp.

Ảnh minh họa

Mũi màu đen

Bạn có biết, các cơ quan trong cơ thể chúng ta có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mũi có sự liên kết rất lớn với phổi. Sức khỏe của phổi cũng là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ, bởi phổi là cơ quan hô hấp quan trọng bậc nhất. Khi nước da trên mũi có màu sẫm có thể là do phổi có vấn đề.

Mũi bị thâm đen có thể xuất phát từ việc bạn bị bệnh phổi khiến lượng oxy cung cấp cho phổi giảm, tuần hoàn máu gây tắc nghẽn dẫn đến không thể thải độc tố, rác thải ra ngoài cơ thể thông qua vùng da trên mũi kịp thời.

Từ đó, chất độc tích tụ lại ở mũi và làm xuất hiện tình trạng mũi có màu đen. Lúc này, bạn nên kịp thời đi khám và điều chỉnh sức khỏe phổi của mình.

Mặt tối

Da mặt sạm đen bất thường cũng có thể là do gan không đủ máu sau khi nó bị tổn thương, điều này khiến da mặt không được máu nuôi dưỡng, làm mất đi vẻ sáng bóng. Đồng thời, lúc này độc tố tích tụ không thải ra ngoài được sẽ làm xuất hiện hiện tượng da mặt có màu vàng đen, vàng nghệ, tái xám trông rất xấu.

Hoặc tình trạng mặt bị tối màu này cũng có thể do hệ thống nội tiết bị mất cân bằng dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, da trở nên xấu đi, sạm đen, xuất hiện tình trạng thiếu năng lượng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tuổi thọ của cơ thể.

Vùng quanh mắt đen

Đôi mắt thâm quầng, nhiều người nghĩ rằng nó đơn giản chỉ là do mất ngủ hoặc thiếu ngủ, tuy nhiên, thực tế tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng chức năng gan gặp vấn đề.

Nếu quầng thâm xuất hiện lâu ngày, dù là vấn đề về gan hay thức khuya, mất ngủ đều ảnh hưởng đến sức khỏe, ngủ không đủ giấc, thức khuya sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa các cơ quan trong cơ thể, trong khi đó, gan không tốt sẽ gây ra hiện tượng chức năng giải độc bất thường, cũng gây hại cho sức khỏe cho chất độc không được loại bỏ kịp thời. Do đó, tốt nhất bạn vẫn nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm ra được nguyên nhân và giải quyết nó sớm.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-bo-phan-tren-khuon-mat-chuyen-mau-tham-den-canh-bao-gan-va-phoi-suy-yeu-hay-di-kham-ngay-search/?id=292192

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-bo-phan-tren-khuon-mat-chuyen-mau-tham-den-canh-bao-gan-va-phoi-suy-yeu-hay-di-kham-ngay/20220929081656039)
  • Mặt tối của ngành công nghiệp thời trang mì ăn liền

    Mặt tối của ngành công nghiệp thời trang mì ăn liền
    Hàng núi quần áo cũ và vứt đi đang dần phủ kín bề mặt của sa mạc Atacama - hoang mạc khô cằn nhất trên thế giới, đồng thời làm dấy lên lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của ngành công nghiệp thời trang “mì ăn liền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY