MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 điều cấm kỵ trong nhà vệ sinh kẻo rước mầm bệnh vào cơ thể, nhất là điều thứ 2 nhiều người mắc

Những sai lầm dưới đây khiến cho bạn dễ rước vi khuẩn vào cơ thể gây nhiều bệnh tật.
Mục lục

Vừa đánh răng vừa tắm

Nhà tắm thời hiện đại thường được trang bị vòi sen treo phía trên rất tiện cho bạn đứng tắm và vẫn làm được nhiều việc khác. vì vậy, nhiều người thường có thói quen vừa tắm vừa đánh răng để tiết kiệm thời gian buổi sáng.

Nhưng chính cách là này dễ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào răng miệng của bạn gây nên nhiều bệnh tật ngoài mong muốn. thói quen vừa đánh răng vừa tắm là cách nhanh nhất để đưa "ổ" vi khuẩn từ vòi hoa sen vào miệng bạn.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân bạn hãy từ bỏ thói quen không tốt này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Không nên đóng cửa nhà vệ sinh suốt ngày Không nên đóng cửa nhà vệ sinh suốt ngày

Luôn đóng kín cửa nhà tắm

Trong phòng tắm, nhà vệ sinh luôn có nhiều vi khuẩn lẩn khuất ở đâu đó, nên nhiều gia đình thường đóng kín cửa nhà vệ sinh để vi khuẩn mùi hôi khó chịu không thoát ra ngoài ảnh hưởng tới không gian sống của bạn. tuy nhiên, việc gia đình bạn thường xuyên đóng kín cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho môi trừng phòng tắm ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn và nấm mốc sinh bệnh. chưa kể là nếu tắm nước nóng sẽ khiến phòng bị thiếu oxy nghiêm trọng, gây choáng váng hoặc nặng hơn ngạt thở và đột quỵ.

Chính vì vậy, bạn nên mở he hé cửa nhà tắm để cho gió không khí làm khô không gian nhà tắm nhé.

Không nên vừa tắm vừa đánh răng Không nên vừa tắm vừa đánh răng

Đặt bột giặt hay nước lau sàn trong phòng tắm

Thói quen của rất nhiều gia đình là đặt máy giặt, hoặc nước lau sàn nhà, bột giặt trong nhà tắm.

Nhưng khi bạn đặt bột giặt, nước lau sàn trong nhà tắm mỗi khi dùng bạn phải mở nắp sẽ khiến cho mùi hóa chất bay ra ra và ám vào tường nhà tắm không thoát được khiến bạn dễ gây bệnh cho bạn. chính vì vậy, bạn hãy chọn một nơi khác để đặt nước lau sàn, và bột giặt để không hít phải hóa chất gây hại cho mình.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-dieu-cam-ky-trong-nha-ve-sinh-keo-ruoc-mam-benh-vao-co-the-nhat-la-dieu-thu-2-nhieu-nguoi-mac-search/?id=263401

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-dieu-cam-ky-trong-nha-ve-sinh-keo-ruoc-mam-benh-vao-co-the-nhat-la-dieu-thu-2-nhieu-nguoi-mac/20220907072541032)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY