MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 thành phần bạn cần quan tâm khi chọn mua sữa rửa mặt

Aqua, Glycerin... là những dưỡng chất tốt cho da bạn nên để ý khi chọn mua sữa rửa mặt.
Mục lục

Thành phần nên có trong sữa rửa mặt

3 thành phần bạn cần quan tâm khi chọn mua sữa rửa mặt

Ảnh minh họa.

Aqua: Là thành phần không thể thiếu, đóng vai trò hòa tan các thành phần, giúp đồng nhất nhũ tương. EWG đánh giá đây là thành phần tự nhiên không có hại ở mức 1 điểm, vì vậy các nàng có thể yên tâm sử dụng mỹ phẩm có thành phần chính là Aqua.

Glycerin: là alcohol thiên nhiên, cấu tạo nên chất béo trong cơ thể sinh vật. không chỉ giữ ẩm và làm mềm da, thành phần này còn giúp da săn chắc, mềm mại và tăng độ đàn hồi. theo ewg, glycerin chỉ đứng sau aqua về độ an toàn (mức 2 điểm).

Pathenol: Khi được hấp thụ vào da, panthenol dễ dàng chuyển đổi thành vitamin B5, có tác dụng dưỡng ẩm, làm dịu, chữa lành và tái tạo da. Panthenol còn thúc đẩy quá trình sản sinh các nguyên bào sợi trong lớp trung bì, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và tái cấu trúc tổng thể da.

Các bước rửa mặt đúng cách

Bước 1: Làm ướt da mặt với nước ấm

Bạn có thể dùng nước ấm để làm ướt mặt. Rửa mặt bằng nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông nở ra, đẩy chất dơ và nhờn dư ra ngoài. Sau khi đã làm sạch da mặt, bạn nên sử dụng nước lạnh một lần nữa để lỗ chân lông se lại và khiến da thêm săn chắc.

Bước 2: lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ

Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông để tạo thật nhiều bọt.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng với lượng bọt vừa tạo

Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt và lưu ý thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài. Thời gian khoảng 20-30 giây.

Bước 4: Rửa sạch với nước

Bạn nên sử dụng nước lạnh một lần nữa để lỗ chân lông se lại và khiến da thêm săn chắc. Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm hoặc bông gòn để thấm nước trên da, tránh dùng khăn khô ráp sẽ làm tổn thương da.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/3-thanh-phan-ban-can-quan-tam-khi-chon-mua-sua-rua-mat-50399.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-thanh-phan-ban-can-quan-tam-khi-chon-mua-sua-rua-mat/20210205015745670)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY