MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

4 ứng dụng giúp dân công sở cải thiện sự tập trung, tránh bị xao nhãng bởi điện thoại, Facebook hay Youtube

Cài ứng dụng để bạn không chạm vào điện thoại? Nghe vô lý nhưng đấy chính là điều kỳ diệu của 4 ứng dụng dưới đây!
Mục lục

Làm việc tại nhà hay cả ở trên văn phòng khó tránh khỏi những lúc xao nhãng vào thiết bị điện tử. Chị em dễ bị phân tâm vào thông báo trên Facebook, Messenger và app chỉnh ảnh... nên bỏ quên mất nhiệm vụ chính mình cần làm. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn nên tải 1 trong 4 ứng dụng dưới đây về máy để giúp bản thân mình

Một khi bạn ấn nút "Start" ở ứng dụng, nó sẽ bắt đầu hoạt động trồng cây. Và nếu bạn động vào Một thời gian sau, ngay cả khi chúng ta không còn làm việc online tại nhà nhưng bạn vẫn nên giữ app này trong máy. Nếu mở Forest lên và thấy bạn trồng được rất nhiều cây thì tức là sự tập trung của bạn rất tốt đó nha. Ngược lại, nếu chỉ toàn là cây ch*t thì bạn cần nghiêm túc hơn trong việc tập trung!

Link tải: iOS / Android

2. Focus Keeper

Focus Keeper là ứng dụng sẽ chia nhỏ thời gian làm việc của chúng ta, giữa những khoảng đó là thời gian nghỉ ngắn để tối đa hoá khả năng tập trung. Với ứng dụng này, bạn có thể kết hợp với phương pháp tập trung Pomodoro. Khoa học nghiên cứu não người hoạt động tốt nhất trong khoảng 25 phút, sau đó nghỉ một tí để hồi sức.

Vì vậy, nhờ app Focus Keeper, bạn có thể set thành nhiều pomodoro, mỗi chu kỳ là 25 phút, sau đó chỉ nghỉ ngơi 5 phút. Như vậy với 250 phút, bạn có thể tập trung hơn 4 tiếng - thời gian không tồi chút nào để làm việc mỗi ngày. Nhìn lại quá trình tập trung, chắc chắn bạn sẽ thấy mình cố gắng và năng suất như thế nào.

Link tải: iOS / Android

3. AppBlock - Stay Focused

Ứng dụng này rất đa năng và là giải pháp mạnh tay với các con nghiện smartphone. Chị em sẽ lựa chọn khoá các ứng dụng dễ gây xao nhãng trong thời gian nhất định để không thể truy cập được trong lúc làm việc. Khoá app chỉ được tắt khi đã qua thời gian hẹn giờ hoặc cắm sạc vào máy điện thoại.

Hơn nữa, ứng dụng này còn cho phép chị em phân chia lịch trình theo ngày, trong tuần lẫn cuối tuần để phù hợp hơn với nhu cầu sinh hoạt, làm việc. Ứng dụng này hiện mới chỉ có trên Google Play dành cho nền tảng Android.

Link tải: Android

4. Noisli

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là cung cấp cho chúng ta những âm thanh đa dạng như tiếng lá rụng, chim hót, tiếng mưa, sấm, gió thổi... để tăng cường sự tập trung cũng như hứng thú làm việc. Ngoài ra, bạn còn có thể phối hợp các loại tiếng lại với nhau và chỉnh độ to nhỏ, tốc độ tuỳ ý. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là chị em phải trả tiền để tải xuống, nhưng giá của tải ứng dụng cũng rất rẻ, chỉ 45.000 đồng mà thôi!

Link tải: iOS / Android

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/4-ung-dung-giup-dan-cong-so-cai-thien-su-tap-trung-tranh-bi-xao-nhang-boi-dien-thoai-facebook-hay-youtube-20200404095028961.chn)
1 Tiếp »