MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop, dùng bao nhiêu năm vẫn không hề bị chai

5 mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho pin laptop, dùng bao nhiêu năm vẫn không hề bị chai
Mục lục

Giảm độ sáng màn hình để tăng thời lượng sử dụng pin

Màn hình chính là nơi tiêu thụ năng lượng mạnh nhất trong các bộ phận của máy. Vì vậy bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc giảm độ sáng còn giúp tăng tuổi thọ pin bởi nó sẽ hạn chế được thời gian sử dụng quá mức của pin khi sử dụng. tiêu chuẩn để chỉnh mức độ sáng phù hợp chính là độ sáng mà bạn có thể thấy rõ hình ảnh trên laptop và không có cảm giác "chói".

Không để pin máy tính cạn sạch rồi mới sạc

Một khi pin của bạn được sạc đầy, bạn phải dùng đến mức giới hạn của laptop mặc định thường là 20%. việc này sẽ rất tốt cho pin khi thường xuyên sạc pin laptop. bạn không được dùng đến 0% hoặc thấp hơn 20% pin vì như vậy bạn sẽ phải trả giá rất đắt, pin sẽ mất 20% dung lượng và trong nhiều trường hợp không phục hồi lại được.

Ảnh minh họa.

Hạn chế việc để pin quá nóng

Nếu sử dụng lâu hay trong nhiệt độ cao, pin sẽ nhanh chóng bị nóng. điều này cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ bền của pin. khi sử dụng, nên để bộ phận tản nhiệt được thông thoáng. không nên đặt laptop ở những nơi khó thoát nhiệt. đặc biệt nên thường xuyên vệ sinh khe tản nhiệt của laptop, tránh tình trạng bị bám bụi quá nhiều.

Pin cũng cần chế độ nghỉ ngơi

Nếu cần làm việc trong một thời gian dài tốt nhất là bạn nên tháo pin của laptop ra, và cắm bộ nguồn ac vào cho laptop chạy bằng điện. bởi khi cắm nguồn ac vào máy, không cần pin máy vẫn hoạt động, tháo ra khỏi laptop sẽ giúp pin không bị nóng, không chai.

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là không nên để pin trong tình trạng không sử dụng quá lâu, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. khi không sử dụng, nên sạc pin đầy từ ½ hoặc đầy hẳn trước khi tháo ra.

Không sử dụng loại sạc khác cho laptop của mình

Không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tất cả các loại laptop, sẽ có thiết kế sạc pin riêng phù hợp với máy. không được tùy ý dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. bởi việc làm này sẽ khiến laptop của bạn bị hư hại nặng, thậm chí xảy ra cháy nổ, khi nguồn điện vào máy không phù hợp. nếu không may sạc pin hư hỏng, bạn nên tới trung tâm mà bạn đã mua laptop, mua sạc pin đúng hãng và phù hợp với máy tính của bạn.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/5-meo-nho-giup-tang-tuoi-tho-cho-pin-laptop-dung-bao-nhieu-nam-van-khong-he-bi-chai.html

Theo Xe & Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-meo-nho-giup-tang-tuoi-tho-cho-pin-laptop-dung-bao-nhieu-nam-van-khong-he-bi-chai/20221130080036247)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY