Nhịp cầu nhân ái hôm nay

50 tổ chức PCPNN tại Long An góp phần cải thiện công tác an sinh xã hội tỉnh

Long An hiện có 50 tổ chức phi chính phủ hoạt động, hoạt động tài trợ triển khai dự án, phi dự án của các tổ chức nước ngoài trên địa bàn tỉnh góp phần nhất định vào công tác an sinh xã hội.
Mục lục
Đoàn công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Long An.
Đoàn công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Long An.

Sáng 25/11, ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài do ông nguyễn ngọc hùng – trưởng ban điều phối viện trợ nhân dân (paccom) thuộc liên hiệp các tổ chức hữu nghị việt nam làm trưởng đoàn đến làm việc tại long an.

Long an hiện có 50 tổ chức phi chính phủ hoạt động, trong đó có 30 tổ chức đăng ký mở rộng địa bàn hoạt động tại tỉnh, 9 tổ chức chưa đăng ký địa bàn hoạt động nhưng đã thực hiện tài trợ các phi dự án nhỏ. nhìn chung, hoạt động tài trợ triển khai dự án, phi dự án của các tổ chức nước ngoài trên địa bàn tỉnh góp phần nhất định vào công tác an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, hỗ trợ nhân đạo, phục vụ công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

Tuy nhiên, trong quá trình vận động, một vài cơ quan, đơn vị chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong tiếp nhận dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. giá trị dự án và phi dự án những năm gần đây giảm dần do ảnh hưởng của kinh tế thế giới.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân - Nguyễn Ngọc Hùng cho rằng, thời gian tới, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình vận động sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để đối phó với thực trạng này, ông hùng cho rằng: “các cơ quan chuyên môn của tỉnh cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ trong quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chương trình, dự án; tăng cường kiểm tra, nắm bắt thông tin, hỗ trợ các tổ chức triển khai chương trình, dự án viện trợ tại tỉnh”.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi thêm về công tác phối hợp vận động viện trợ, an ninh, chính trị liên quan đến các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; khó khăn trong vận động viện trợ trên địa bàn tỉnh…

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của đoàn công tác, cơ quan chuyên môn tỉnh long an cho biết, sẽ rà soát lại công tác quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình, dự án sắp tới.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/50-to-chuc-pcpnn-tai-long-an-gop-phan-cai-thien-cong-tac-an-sinh-xa-hoi-tinh-124309.html)
Từ khóa: Long AnPACCOM
1  ... Tiếp » 

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(MangYTe) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này.

Hiệp ước Bầu trời mở

Hiệp ước Bầu trời mở
(MangYTe) - Hiệp ước về Bầu trời mở là một trong những hiệp ước đa phương quốc tế đặc biệt nhất về kiểm soát vũ trang và giải trừ quân bị. Nó được Mỹ, Nga và 32 quốc gia khác ký kết năm 1992. Nội dung cốt lõi nhất của nó là cho phép các nước tham gia tiến hành các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ của nhau.

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein

Dọn dẹp phòng trọ, cô gái phát hiện điều đáng sợ bạn trai cũ đã làm

Top những điểm check-in đình đám nhất Sa Pa mùa đông này

3 công thức đời người: 100-1=0; 100-10=0; 100-99=0

Chiêm ngưỡng bìa truyện tranh vừa lập kỷ lục thế giới về giá

Loại thảo dược quý được ví như Atiso đỏ, giúp sạch máu, hồi sinh gan, bổ thận: Ở Việt Nam có nhiều

Chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng ở Hà Nội liên tiếp bị tố thái độ phục vụ tệ kinh khủng của nhân viên, nói bậy khi đáp lời khách, mặt đâm lê, xưng xỉa

Tốt nghiệp đồ hoạ nhưng bén duyên với kinh doanh, cô chủ khu Block D6 Trung Tự đợi 3 năm để tạo dựng tụ điểm ăn chơi như Hàn Quốc dành cho giới trẻ

Danh ca Lệ Thu vừa qua đời: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một người

Rich kid nghiện phẫu thuật thẩm mỹ: Tôi không thể dừng lại

Vợ vô sinh chồng vẫn yêu thương, tới khi lén nghe được 4 chữ bòn xong mới rút, cô có pha xử lý nhanh như chớp khiến anh ta trở tay không kịp

Vợ vô sinh chồng vẫn yêu thương, tới khi lén nghe được 4 chữ bòn xong mới rút, cô có pha xử lý nhanh như chớp khiến anh ta trở tay không kịp
Nói về chồng, em biết bản thân anh ấy mong con lắm nhưng chưa bao giờ em thấy anh than thở, dằn vặt vợ ngược lại còn luôn yêu thương săn sóc..., người vợ kể.

Mẹ chồng muốn tôi về ngoại ăn Tết nhưng chồng thì không

Mẹ chồng muốn tôi về ngoại ăn Tết nhưng chồng thì không
Chồng tôi bảo, phụ nữ đã đi lấy chồng thì mấy ngày Tết phải ở nhà chồng để dọn dẹp, nấu nướng, đi chợ, tiếp khách.

Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết

Tôi cay cú khi phát hiện vợ gửi quà khủng cho nhà ngoại dịp Tết

Lo nạn trộm cắp cà phê dịp cuối năm

Chuẩn bị món quà sang trọng ra mắt nhà trai, nhưng mẹ chồng tương lai lại phũ phàng bảo cầm về và lời đáp trả khiến tôi bị đuổi thẳng

Chồng nằng nặc đòi về quê vợ ăn Tết, tưởng chuyện vui, nào ngờ tôi tá hỏa khi phát hiện sự thật phía sau

Mẹ chồng mất nhưng vẫn còn nợ tiền giặc bên Ngô, không ngờ ả sang tận nhà và nói 1 câu khiến tôi cứng họng

17 năm về quê nội, Tết 2021 vợ dở chứng đòi về ngoại

Ba mẹ ly thân, cậu bé 10 tuổi gửi lời tâm sự xót xa đến ba trên sóng truyền hình

Các lỗi bị phạt nặng khi tham gia giao thông năm 2021

Cô dâu vừa bước ra thì tôi điếng người, định la toáng lên nhưng cô ấy ra hiệu im lặng để rồi bật mí thông tin động trời

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY