MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

60 người tiếp xúc F1 với nữ bệnh nhân 17 tuổi mắc Covid-19

Cơ quan chức năng đang tiến hành rà soát, cho cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nữ 17 tuổi, trú huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Mục lục

Sáng ngày 4-4, thông tin từ một lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết hiện đã xác định được 60 trường hợp gần (F1) với bệnh nhân Covid-19 là nữ, 17 tuổi, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện tất cả những người này đã được cơ quan chức năng cho cách ly riêng biệt.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố ca mắc thứ 238. Bệnh nhân là nữ, 17 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân là lao động tự do tại Thái Lan, trước đó có ở cùng bạn (BN 210) tại Thái Lan.

Lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh kiểm tra y tế đối với các trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Ảnh: bảo Anh

Ngày 17-3, bệnh nhân đi xe ôtô từ Bangkok, Thái Lan về Việt Nam. Ngày 18-3, nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình. Ngày 21-3, bệnh nhân được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh đã cho điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Theo Người lao động

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/60-nguoi-tiep-xuc-f1-voi-nu-benh-nhan-17-tuoi-mac-covid-19-2020040414570283.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY