MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 cách đuổi muỗi hiệu quả bằng loại nguyên liệu nhà nào cũng có

Một vài mẹo nhỏ giúp xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của bạn.
Mục lục

Trồng sả

Bạn có thể trồng một số loại cây có công dụng đuổi muỗi như: cây sả, húng quế, bạc hà,... trong nhà, sân vườn. Đây là những loài cây không những vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe con người lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

/

Ảnh minh hoạ.

Vỏ cam, quýt, bưởi khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả.

Loại tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

/

Tuy cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Đuổi muỗi bằng tỏi

Một trong những loại gia vị để đuổi muỗi cực hiệu quả đó là đuổi muỗi bằng tỏi. Muỗi dường như rất e ngại mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa. Theo đó, bạn có thể áp dụng những cách sau:

- Ăn tỏi: Nếu e ngại ban ngày tỏi phát ra mùi thì hãy ăn tỏi vào buổi tối khi bạn ở nhà nhé. Khi tỏi thoát ra khỏi lỗ chân lông, lũ muỗi đáng ghét chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này và không dám đến gần bạn.

/

- Bôi nước tỏi lên da: Nếu như nhà có trẻ nhỏ thì việc dùng tinh chất tỏi bôi lên da sẽ tốt hơn việc dùng hóa chất bôi lên cơ thể. Muỗi sẽ không còn dám tấn công bạn và những trẻ nhỏ trong nhà nữa.

- Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm cao chạy xa bay.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Có rất nhiều loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,... Bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu này ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng gia dụng. Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi phải tránh xa ngay nhé.

Đốt bồ kết

Bồ kết được xem như một chất làm sạch tự nhiên được người dân gian sử dụng. Khói bồ kết có tâc dụng tẩy uế, làm sạch không khí và diệt khuẩn hiệu quả. Bạn cũng có thể xông bồ kết trong nhà để xua đuổi côn trùng và muỗi.

/

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Có thể bạn chưa biết và sẽ lấy làm bất ngờ, nước rửa chén bát có trong mọi nhà lại có công dụng cực tốt trong việc đuổi muỗi. cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó để ngoài nhà, muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén, không bay vào nhà nữa.

Trang bị cửa lưới chống muỗi

Trang bị cửa lưới chống muỗi là biện pháp hiệu quả để ngăn muỗi ở ngoài môi trường bay vào nhà.

Cửa lưới chống muỗi cũng giúp lưu thông không khí tốt hơn, không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/7-cach-duoi-muoi-hieu-qua-bang-loai-nguyen-lieu-nha-nao-cung-co-d90432.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-cach-duoi-muoi-hieu-qua-bang-loai-nguyen-lieu-nha-nao-cung-co/20240109073738510)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY