MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

An Giang: Hỗ trợ hàng trăm thiết bị học trực tuyến cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

GDTĐ - Ngành GDĐT tỉnh An Giang phối hợp cùng địa phương vận động các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Mục lục

Niềm vui của các em HS khi được trao tặng bộ máy tính để học trực tuyến. Niềm vui của các em HS khi được trao tặng bộ máy tính để học trực tuyến.

Sáng 16/10, Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Long Xuyên, An Giang) tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng 6 bộ máy vi tính cho 6 học sinh hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí trên 90 triệu đồng do các nhà hảo tâm cùng đóng góp hỗ trợ. Những học sinh được tặng gia đình không có khả năng trang bị thiết bị học trực tuyến.

Trao tặng máy tính cho các em HS hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Long Xuyên, An Giang.

Ông Phan Phạm Cảnh Toàn, Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du, chia sẻ: “Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các em học sinh không được đến trường, phải duy trì việc học qua hình thức trực tuyến. Điều này đã khiến cho những học sinh con em gia đình nghèo không có khả năng mua sắm thiết bị học tập. Nhằm chia sẻ khó khăn đó, bản thân các thành viên trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã vận động đóng góp, hỗ trợ kinh phí trang bị máy tính giúp các em không phải ngừng học”.

Trước đó, vào chiều 15/10, ngành giáo dục tp châu đốc (an giang) đã tiếp nhận và trao tặng cho 123 học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học trực tuyến trên địa bàn. mỗi em được nhận 1 điện thoại thông minh và 1 sim viettel 4g truy cập internet miễn phí 12 tháng. tổng trị giá 527 triệu đồng do viettel an giang hỗ trợ gần 197 triệu đồng, ủy ban mttqvn thành phố vận động từ các nguồn hơn 220 triệu đồng và hội khuyến học tp châu đốc hỗ trợ 110 triệu đồng.

Kỹ thuật viên đến tận nhà HS lắp đặt và hướng dẫn các em truy cập internet phục vụ cho việc học trực tuyến.

Ông Nguyễn Duy, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc, cho biết: “Năm học 2021 - 2022, trên địa bàn thành phố có 123 học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có thiết bị được hỗ trợ điện thoại thông minh để học trực tuyến khi chưa thể đến trường.

Ngành giáo dục địa phương cũng được viettel an giang hỗ trợ 3.000 sim 4g miễn phí tặng cho học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn, trị giá khoảng 150 triệu đồng. qua đó giúp cho ngành giáo dục thành phố thực hiện có hiệu quả công tác dạy - học trực tuyến do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 và không để cho học sinh phải ngừng học và bị bỏ lại phía sau”.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/an-giang-ho-tro-hang-tram-thiet-bi-hoc-truc-tuyen-cho-hoc-sinh-hoan-canh-kho-khan-cbMzTVOng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY