MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Anh chàng tiết lộ công việc trong 5 năm qua khiến bạn gái sốc, liền có hành động tranh cãi

Chàng trai cảm thấy khá thất vọng trước hành động của cô gái. Câu chuyện nhận về nhiều ý kiến tranh luận từ phía netizen, trong đó nhiều comment khiến anh cảm thấy bị tổn thương.
Mục lục

Chàng lao công chạnh lòng khi bị "crush" từ chối phũ, dân mạng tranh cãi kịch liệt

Đa phần chúng ta đều mong muốn làm những công việc có tiếng, những vị trí cao để có vị thế xã hội hơn người.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như gặp ai ta cũng có thể tự hào khoe rằng mình là giám đốc của một công ty, chủ một doanh nghiệp nào đó.

Thế nhưng tất nhiên đây không phải là điều ai cũng làm được, nếu có lãnh đạo sẽ phải có nhân viên, những người được nhìn bằng ánh mắt kém tích cực hơn và có vị thế xã hội yếu kém.

Ai cũng thừa nhận rằng trên đời không có nghề nghiệp nào tầm thường, cũng không có nghề nghiệp cao quý, chỉ có những người cao quý trong nghề nghiệp mà thôi. Và không nên vì nghề nghiệp mà đánh giá địa vị xã hội một cá nhân.

Mặc dù vậy, thực tế trong xã hội, nhiều công việc vẫn không được coi trọng bằng các công việc khác.

Tại sao một anh thợ sửa xe đôi khi không được coi trọng bằng một giáo viên? hay như chàng trai trẻ trong câu chuyện trên, anh đã tự hỏi không biết vì sao, cô gái mình đang tìm hiểu lại thẳng tay chặn liên lạc khi được anh giới thiệu về công việc mình đang làm.

Nguyễn Nhất Bảo, 1997, đến từ An Giang là công nhân công ty môi trường đô thị. Mới đây, Bảo đã có chia sẻ về một tình huống khiến anh khá chạnh lòng: khi đang làm quen với một cô gái mà anh cảm mến, đến phần giới thiệu về công việc của mình, Bảo đã bị cô gái này thẳng thừng từ chối.

"Mình và cô ấy đang tìm hiểu nhau, khi cô ấy hỏi, mình cũng rất thoải mái chia sẻ về bản thân, công việc hiện tại.

Thế nhưng khi mình gửi bức ảnh trong bộ đồng phục công ty trong giờ làm việc, cô ấy đã thẳng tay chặn tin nhắn mình luôn.

Không hiểu sao công việc này lại bị cô ấy xem thường như vậy, hay là cô ấy chê mình không có thu nhập cao như những công việc khác?" - Nhất Bảo chia sẻ.

Bộc bạch tâm sự của mình bằng đoạn clip trên Tiktok, Nhất Bảo nhận được nhiều ý kiến của dân mạng. Đoạn clip chỉ sau vài ngày đăng tải cũng thu về hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Theo Nhất Bảo, bên cạnh những ý kiến chia sẻ, động viên, không ít người để lại "comment" mang tính "sát thương" cao.

"khi mình kể về câu chuyện ấy, nhiều bạn vào nói rất phũ rằng con gái có quyền lựa chọn, nếu là họ, họ cũng không muốn quen anh lao công như mình.

Hay bố mẹ của các cô gái cũng sẽ e ngại khi gả con cho anh lao công, rồi họ có quyền hướng đến những gì tốt hơn... Điều đó làm mình có chút chạnh lòng chứ nói không sao là nói dối"

Anh chàng tiết lộ công việc trong 5 năm qua khiến bạn gái sốc, liền có hành động tranh cãi - Ảnh 2.

Anh chàng tiết lộ công việc trong 5 năm qua khiến bạn gái sốc, liền có hành động tranh cãi - Ảnh 3.

Câu chuyện Nhất Bảo chia sẻ thu hút nhiều ý kiến của dân mạng

Luôn chăm chỉ, nỗ lực để làm tốt công việc của mình

Công việc mà bạn đang làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn, điều này đúng ở rất nhiều khía cạnh khác nhau vì công việc gắn liền với tài chính, thời gian cũng như những dự định trong tương lai của mỗi người.

Theo Nhất Bảo, anh chàng làm công nhân công ty môi trường đô thị đã được 5 năm. Dẫu đôi lần buồn vì bị từ chối tình cảm xuất phát từ lý do công việc, nhưng Bảo cho hay anh đã dần quen với điều đó.

Hằng ngày, 9x An Giang vẫn tự tin khoe những hình ảnh làm việc chăm chỉ của mình, bên cạnh đó là ảnh đời thường.

Khác với vẻ ngoài giản dị trong bộ đồng phục công ty, mỗi khi "lên đồ" đi chơi, Nhất Bảo cũng rất style, bảnh bao.

Chính điều này khiến nhiều cô gái được phen bất ngờ khi biết về nghề nghiệp của anh chàng điển trai.

Dù là trong trang phục đời thường hay diện bộ đồng phục công nhân, Nhất Bảo vẫn rất điển trai, nam tính.

Dù là trong trang phục đời thường hay diện bộ đồng phục công nhân, Nhất Bảo vẫn rất điển trai, nam tính.

5 năm gắn bó với nghề, Nhất Bảo tâm sự anh luôn chăm chỉ, nỗ lực làm tốt công việc của mình: "Mình biết không nhiều cô gái trẻ bây giờ hiểu và thông cảm cho công việc của mình, nên việc tìm một người nguyện gắn bó là rất khó.

Nhưng chắc chắn là cô gái ấy vẫn tồn tại, chỉ là chưa xuất hiện thôi. Nói chạnh lòng một chút, nhưng mình vẫn rất tự tin, vui vẻ và cảm thấy công việc này thực sự giúp ích được cho cộng đồng, xã hội.

Mình luôn cố gắng để làm tốt công việc, nghề nào cũng vậy, không phân biệt cao sang hay thấp hèn, chỉ có người làm việc có trách nhiệm, uy tín hay không thôi"

Anh chàng tiết lộ công việc trong 5 năm qua khiến bạn gái sốc, liền có hành động tranh cãi - Ảnh 6.

9x An Giang bật mí công việc hiện tại mang lại cho anh thu nhập khá ổn định.

Theo Ngân Hà/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/anh-chang-tiet-lo-cong-viec-trong-5-nam-qua-khien-ban-gai-soc-lien-co-hanh-dong-tranh-cai-82022919545258.htm

Theo Ngân Hà/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/anh-chang-tiet-lo-cong-viec-trong-5-nam-qua-khien-ban-gai-soc-lien-co-hanh-dong-tranh-cai/20220109115121000)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY