MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Anh: Tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 còn rất cao, chưa thể nới lỏng phong tỏa

Theo Bộ trưởng Matt Hancock, lệnh phong tỏa đã giúp làm giảm tốc độ lây lan dịch bệnh, song số ca nhiễm vẫn ở mức rất cao và còn lâu nữa thì tỷ lệ lây nhiễm mới giảm xuống mức chấp nhận được
Mục lục

Anh: Ty le lay nhiem COVID-19 con rat cao, chua the noi long phong toa hinh anh 1Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. (Ảnh: Reuters)

Ngày 24/1, bộ trưởng y tế anh matt hancock nhận định lệnh phong tỏa trên toàn quốc đang cho thấy hiệu quả, song tỷ lệ lây nhiễm covid-19 ở nước này vẫn còn quá cao để nhà chức trách có thể tính đến chuyện nới lỏng các biện pháp hạn chế.

phát biểu trên kênh sky news, bộ trưởng hancock nhấn mạnh: "một số thông tin ban đầu cho thấy lệnh phong tỏa đã giúp làm giảm số ca nhiễm. tuy nhiên, số ca nhiễm đang ở mức rất cao và còn lâu nữa thì tỷ lệ lây nhiễm mới giảm xuống mức chấp nhận được."

Về thông tin cho rằng chính phủ có kế hoạch trả 500 bảng/tuần cho mỗi người để khuyến khích họ ở nhà, ông Hancock khẳng định nhà chức trách đang xem xét mọi phương án nhưng việc trả tiền không nằm trong số đó.

[Anh tăng biện pháp đối phó sự xâm nhập các biến thể mới]

Trong khi đó, ông hancock cũng cho biết anh đã phát hiện tổng cộng 77 ca nhiễm biến thể mới của virus sars-cov-2 từ nam phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ brazil. hiện giới chức y tế anh đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhiễm biến thể mới ở cả nam phi và brazil nhằm ngăn chặn sự lây lan.

Trước khi các biến thể virus sars-cov-2 từ nam phi và brazil xuất hiện, anh vốn đã phải căng mình đối phó với sự gia tăng số ca mắc covid-19 liên quan đến một biến thể bùng phát lần đầu ở vùng england. thủ tướng anh boris johnson cảnh báo biến thể phát hiện ở nước này có thể có liên quan tới tỷ lệ tử vong cao hơn./.

Vi Diệu (Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/anh-ty-le-lay-nhiem-covid19-con-rat-cao-chua-the-noi-long-phong-toa/691305.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY