MangYTe

Khoa học hôm nay

Áp sát Biển Đông, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 12

(HNMO) - Khoảng đêm nay (8-11) và rạng sáng mai, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông và mạnh lên thành bão số 12 trong năm 2020. Nhiều khả năng, bão số 12 sẽ đi vào vùng biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận trong 2 ngày tới.
Mục lục

(hnmo) - khoảng đêm nay (8-11) và rạng sáng mai, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào biển đông và mạnh lên thành bão số 12 trong năm 2020. nhiều khả năng, bão số 12 sẽ đi vào vùng biển các tỉnh từ phú yên đến ninh thuận trong 2 ngày tới.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, 9h sáng nay, áp thấp nhiệt đới đã đi vào miền trung philippines với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. khoảng đêm nay và rạng sáng mai, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào biển đông và mạnh lên thành bão số 12.

Đến 7h ngày 9-11, tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 220km về phía Đông Đông Bắc; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Sau thời gian trên, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 10-11, tâm bão cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận khoảng 190km về phía Đông; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/983076/ap-sat-bien-dong-ap-thap-nhiet-doi-manh-len-thanh-bao-so-12)
 • Nguy cơ sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng

  Nguy cơ sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng
  Thời tiết của Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ ở mức cao, nhiều nơi vượt ngưỡng 39 độ C. Với những người phải đi ra nắng rất dễ bị sốc nhiệt (say nắng, say nóng). Nếu gặp một người bị say nắng, hãy đưa họ vào nơi râm mát hoặc có điều hòa, phủ khăn ẩm hay vẩy nước mát lên người họ.
 • Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng

  Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng
  Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.
 • Khắc phục mệt mỏi, đau nhức khi thay đổi thời tiết

  Khắc phục mệt mỏi, đau nhức khi thay đổi thời tiết
  Mỗi khi thời tiết thay đổi, nhiều người do mệt mỏi, đau nhức cơ thể, các khớp xương nhất là tay, chân vai, cơ bắp, lưng,... Đây là những bộ phận chịu nhiều tác động nhất trong cơ thể. Vậy có cách nào có thể khắc phục được tình trạng trên hay không?
 • Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ

  Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ
  Thời tiết lạnh giá, nguy cơ đột quỵ thường tiềm ẩn ở người cao tuổi do lưu lượng máu qua não giảm thấp, cơ thể suy yếu khó thích nghi rét đậm, rét hại.
 • Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

  Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?
  Thời tiết nồm làm kích thích xuất hiện các đợt bùng phát và làm tăng mức độ trầm trọng của một số bệnh đường hô hấp mạn tính.
 • Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh

  Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh
  Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang rét đậm, rét hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người. Đặc biệt trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính...
 • Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết

  Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết
  Ho khi thay đổi thời tiết (ho dị ứng thời tiết), ho gió, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh…là những chứng ho rất thường gặp. Chứng ho này thường tái phát vào các thời điểm giao mùa, hoặc mùa lạnh.
 • Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trả lời trực tuyến về dịch bệnh mùa hè

  Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trả lời trực tuyến về dịch bệnh mùa hè
  2 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: TS.BS. Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp và PGS.TS. Bùi Vũ Huy, Trưởng khoa Nhi trả lời độc giả tại buổi giao lưu trực tuyến Dịch bệnh mùa hè – Những điều cần biết.
 • Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa

  Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa
  Từ đầu tháng 11 đến nay, mỗi ngày khoa Nhi, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 70-80 bệnh nhân điều trị nội trú, chủ yếu mắc một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa.
 • Suýt khổ vì mua thuốc không đơn

  Suýt khổ vì mua thuốc không đơn
  Thời tiết giao mùa giữa thu sang đông năm nay thật là khó chịu. Ban ngày trời vẫn nắng nóng, mà ban đêm nằm thì phải đắp chăn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY