MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ẩu đả trong cuộc nhậu, nam thanh niên bị bạn cắm chìa khoá vào đầu

Chiếc chìa khoá xe gắn máy dài 5cm cắm thủng đầu nam thanh niên 20 sau chầu nhậu cuối năm.
Mục lục
BS đang chăm sóc cho bệnh nhân BS đang chăm sóc cho bệnh nhân

Trên phim chụp cắt lớp vi tính sọ não, CT-scan sọ não, phần kim loại của chiếc chìa khóa cắm vào đỉnh đầu, gây lủng xương sọ, rách màng não và xuất huyết trong não.

Nhận định đây là một tình trạng nguy hiểm cho bệnh nhân vì nếu chỉ di lệch một chút thì sẽ dẫn đến tổn thương các cấu trúc quan trọng của não bộ gây khiếm khuyết thần kinh. Bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh đã mất khoảng hai tiếng đồng hồ để lấy chiếc chìa khóa này ra và cầm máu, xử lý phần não dập xuất huyết. Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

BS Lê Thể Đăng khuyến cáo, khi bị vết thương sọ não do vật sắc nhọn gây ra, tuyệt đối không được rút dị vật ra ngay vì có thể gây tổn thương nặng thêm, xuất huyết ồ ạt, có thể dẫn đến tử vong, đồng thời cần đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế để được điều trị đúng cách".

Bs Đăng cho biết thêm, ở nồng độ cao, rượu có thể gây rối loạn tâm thần, không tự chủ được hành động dễ dẫn đến xô xát, ẩu đả. Khi nồng độ rượu trong máu quá cao thậm chí còn khiến người say rượu rơi vào hôn mê, ức chế hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng.

Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/au-da-trong-cuoc-nhau-nam-thanh-nien-bi-ban-cam-chia-khoa-vao-dau-1787994.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY