MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn cục bộ

(PetroTimes) - Hôm nay (3/5), Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa vài nơi; Trung Bộ mưa rải rác vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa vài nơi, vào chiều và tối mưa dông, cục bộ có mưa lớn.
Mục lục
Bắc Bộ ngày nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn cục bộ
Hà Nội hôm nay (3/5) ngày nắng, đêm không mưa (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (3/5), Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Trung Trung Bộ đêm có mưa, có nơi mưa vừa; ngày có mưa rải rác.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong chiều tối và tối nay (3/5), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Nhận định hình thế thời tiết trong những ngày tới, cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, từ khoảng ngày 6/5 có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ bắc.

Rãnh áp thấp phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc. Trên cao khoảng từ ngày 5-6/5, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn dần về phía Tây và từ khoảng ngày 8/5, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Cảnh báo khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 3/5/2022:

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 23-26 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 30-32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-ngay-nang-tay-nguyen-va-nam-bo-mua-lon-cuc-bo-649738.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY