MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bắc Bộ tiếp tục ngày nắng, đêm rét, có nơi rét đậm, Trung Bộ mưa vài nơi

(PetroTimes) - Hôm nay (4/12), Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ có mưa vài nơi.
Mục lục
Bắc Bộ tiếp tục ngày nắng, đêm rét, Trung Bộ mưa vài nơi
Hà Nội hôm nay (4/12), ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, sáng và đêm trời rét (ảnh minh họa)

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (4/12) đến 8/12, Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Từ đêm ngày 8 đến 13/12, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế) từ nay đến ngày 7/12, phía Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 4-6/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 8 đến 13/12, phía Bắc có mưa vài nơi, riêng ngày 09/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời rét, riêng ngày 9/12 trời rét.

Khu vực Nam Trung Bộ (Đà Nẵng - Bình Thuận) từ nay đến 7/12, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 4-6/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 8 đến 13/12, phía Bắc có mưa rào và rải rác, có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.

Đáng chú ý, do thủy triều cao kết hợp với nước dâng do gió mùa, mực nước tại ven biển Nam Bộ tiếp tục dâng cao trong những ngày tới. Đỉnh mực nước cao nhất tại trạm hải văn Vũng Tàu là vào ngày 6-7/12 có thể đạt 4,27m.

Cảnh báo do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ và TP Hồ Chí Minh có khả năng ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Cũng theo Cơ quan khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay (4/12), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày hôm nay 4/12/2021:

HÀ NỘI

Ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

PHÍA TÂY BẮC BỘ

Ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

PHÍA ĐÔNG BẮC BỘ

Ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ; vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

THANH HÓA - THỪA THIÊN HUẾ

Phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ; phía Nam có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 11-14; phía Nam 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

ĐÀ NẴNG - BÌNH THUẬN

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ, phía Nam 20-23 độ, có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ.

TÂY NGUYÊN

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 26 độ.

NAM BỘ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bac-bo-tiep-tuc-ngay-nang-dem-ret-co-noi-ret-dam-trung-bo-mua-vai-noi-634712.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY