MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bạc Liêu thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 từ những người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ra quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Mục lục

Trong đó, trưng dụng khu B (Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, phường 1, TP Bạc Liêu) làm cơ sở số 1 với quy mô điều trị 200 giường; khi cần thiết sẽ sử dụng khu A của ký túc xá này để mở rộng lên 400 giường bệnh. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Hải có quy mô 120 giường và Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi có quy mô 130 giường cũng được trưng dụng.

Theo chỉ đạo của chủ tịch ubnd tỉnh bạc liêu, cơ sở thu dung, điều trị covid-19 số 1 tỉnh bạc liêu và trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đông hải chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho bệnh nhân covid-19 nhẹ và không có triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của bộ y tế. thời gian hoạt động từ ngày 15/10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Riêng Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi có nhiệm vụ thu dung, điều trị cho bệnh nhân mức độ trung bình, nhẹ và không có triệu chứng, thời gian hoạt động từ ngày 13/10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bạc liêu cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 10 đơn vị (bệnh viện và trung tâm y tế huyện/thị) được phân công điều trị bệnh nhân covid-19, trong đó có 1 bệnh viện tư nhân.

Sáng nay 16/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, trong ngày 15/10 tỉnh đã có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số trường hợp xuất viện đến nay là 437 người. Hiện còn 407 trường hợp dương tính với vi rút SAR-CoV-2 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh cũng ghi nhận 26 trường hợp về từ vùng dịch có kết quả rt-pcr khẳng định dương tính với vi rút sars-cov-2. tất cả đều được ghi nhận trong các khu cách ly tập trung. cụ thể: huyện đông hải 6, huyện hồng dân 5, huyện phước long 3, thị xã giá rai 2 và tp bạc liêu 10. trong 26 trường hợp trên, có 5 trường hợp dưới 18 tuổi.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh bạc liêu đã ghi nhận trên 800 ca dương tính với sars-cov-2, đã bình phục 433 ca, t* vong 5 ca.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bac-lieu-thanh-lap-them-3-co-so-thu-dung-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-5669480.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY