MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bài toán 0x5=0 nhưng chỉ có 6 em làm đúng, học sinh giỏi nhất lớp cũng ra kết quả sai khiến phụ huynh tức giận đòi kiện cô giáo

Nói đến kiến thức Toán học bậc tiểu học, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những phép tính toán cộng không thể dễ hơn. Tuy nhiên hiện tại, các phép tính đơn không còn làm khó các bạn học sinh nữa, thế nên các thầy cô đã tăng độ khó bằng cách đưa ra những bài toán logic nhằm thử tài tư duy của học sinh.
Mục lục

Mới đây, một phụ huynh trung quốc than phiền trên mạng xã hội rằng con mình đang học tiểu học, do làm sai một bài toán kháđơn giản nên không đạt được điểm tuyệt đối. phải là "điểm tuyệt đối" thì người mẹmới hài lòng vì con của vị phụ huynh này được coi là học giỏi nhất nhì trong lớp.hơn nữa, giáo viên chủ nhiệm của lớp cũng tiết lộ trong nhóm phụ huynh rằng, trong số 26 học sinh, chỉ có 6học sinh làm đúng bài toán này thôi.

Cụ thể, câu hỏi như sau:"Một gói sô cô la có 8 viên, trên bàn có 5 gói sô cô la đã ăn hết, tổng cộng có bao nhiêu viên?".

Với bài toán này, con của vị phụ huynh trên đã đặt phép tính là "8 x 5 = 40" và bị cô giáo gạch sai.đáp án chính xác theo cô giáo phải là: "0 x 5 = 0" vì "5 gói sô cô lađãăn hết", mục tiêu của bài toán là hỏi trên bàn có bao nhiêu viên sô cô la.

Đáp án đúng theo cô giáo phải là
Đáp án đúng theo cô giáo phải là "0 x 5 = 0"

Phụ huynh cho rằng, bài toán này vốn dĩđược xếp vào dạng thông hiểu, tức nhiều em học sinh có thể làm được,đằng này cóđến 20 em trả lời sai thì rõ ràngđề bài có vấnđề. cô giáođangđưa ra bài toán không phù hợp với mứcđộ thông hiểu.

Sau khiđăng tải lên mạng xã hội, bài này này cũng nhận về sự quan tâmđôngđảo của dân tình. Một số bình luận của netizen:

- Khôngđọc kỹ một cái là có thể làm sai luôn.

- mình thấy bài toán này giống mấy bài toán logic hơn.

- có phải bài toán vận dụng caođâu màđến 20/26 học sinh trong lớp trả lời sai.

- Là do mọi người khôngđọc kỹđề bài thôi, rõ ràngđề bài có ghi là "trên bàn có 5 gói sô cô la đã ăn hết" rồi mà.

Bạn nghĩ sao về bài toán này?

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/bai-toan-0x50-nhung-chi-co-6-em-lam-dung-hoc-sinh-gioi-nhat-lop-cung-ra-ket-qua-sai-khien-phu-huynh-tuc-gian-doi-kien-co-giao-d312935.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bai-toan-0x5-0-nhung-chi-co-6-em-lam-dung-hoc-sinh-gioi-nhat-lop-cung-ra-ket-qua-sai-khien-phu-huynh-tuc-gian-doi-kien-co-giao/20240528061851522)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY