MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Báo chí đồng hành cùng Thủ đô phát triển

Một tháng viết bài ký tên người khác
Mục lục

Dự buổi gặp mặt có, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố Hà Nội.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố hà nội trong thời gian qua, phó chủ tịch thường trực ubnd thành phố hà nội nguyễn văn sửu cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, tổng sản phẩm grdp của thành phố ước tăng 3,39%; thu ngân sách nhà nước ước đạt 113.686 tỷ đồng (đạt 40,8% dự toán), giảm 12% cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư toàn thành phố là 14.826 tỷ đồng (đạt 33% kế hoạch giao); tổng lượng khách du lịch đạt 4,93 triệu lượt, giảm 65,4% (cùng kỳ tăng 9,1%)…

Chúc mừng những thành tựu mà thành phố đạt được trong những năm vừa qua, nhất là việc hà nội sớm kiểm soát được đại dịch covid-19, đại biểu một số cơ quan báo chí cho rằng: trong cuộc chiến phòng, chống covid-19, hà nội đã trở thành điểm tựa cho các địa phương khác, là bài học hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. đặc biệt, hà nội đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân trong cuộc chiến với dịch covid-19 với những thắng lợi bước đầu được bè bạn quốc tế ghi nhận. bên cạnh đó, các đại biểu cũng đánh giá cao việc lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời, cũng nêu ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với thủ đô hà nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, phó chủ tịch thường trực hội nhà báo việt nam hồ quang lợi cho biết: hà nội là thủ đô, trái tim của cả nước và cũng là trung tâm thông tin báo chí của cả nước. không ở nơi đâu lại có số lượng nhà báo và trụ sở cơ quan báo chí đông đảo như hà nội. chính vì vậy, hà nội luôn luôn là đề tài phong phú, hấp dẫn với báo chí. 

Nhấn mạnh Hà Nội là một đô thị lớn, trong quá trình xây dựng phát triển, bài toán phải giải quyết hài hòa giữa những cái cũ và cái mới để đáp ứng nhu cầu thực tiễn là vô cùng khó khăn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi mong muốn những người làm báo cần luôn nhìn các vấn đề của Hà Nội với một trách nhiệm cao để xử lý thông tin cho khách quan, thỏa đáng. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố hà nội, phó bí thư thành ủy hà nội đào đức toàn một lần nữa khẳng định sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc thông tin kịp thời những sự kiện lớn, phức tạp, nhạy cảm của thủ đô; gửi lời cảm ơn sâu sắc, sự chia sẻ với các cơ quan báo chí, các nhà báo luôn hết mình trong công việc. lãnh đạo thành phố sẵn sàng tiếp thu ý kiến góp ý, phê bình của báo chí vì sự nghiệp xây dựng thủ đô một cách toàn diện trong thời gian tới...

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-chi-dong-hanh-cung-thu-do-phat-trien-post82858.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY