Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Bắt đầu tiêm thử mũi 2 vaccine COVID-19 liều thấp nhất

Hôm nay (14/1), Việt Nam bắt đầu tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine Nanocovax (ngừa COVID-19) liều thấp nhất (25mcg) cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Kết quả thử nghiệm mũi 1 trước đó không phát hiện bất thường.
Mục lục

ngày mai, việt nam sẽ tiêm thử mũi 2 vaccine covid-19 trên tình nguyện viên

Vaccine COVID-19 Việt Nam liều cao nhất đã được tiêm thử nghiệm trên 3 nữ tình nguyện viên Vaccine COVID-19 Việt Nam liều cao nhất đã được tiêm thử nghiệm trên 3 nữ tình nguyện viên

Ba tình nguyện viên được chọn gồm 1 nam và 2 nữ thuộc nhóm 1 (có 20 người) cũng là 3 người đầu tiên của việt nam thử nghiệm vaccine ngừa covid-19 liều 1 vào ngày 17/12. liều 2 được tiêm cách liều 1 đủ 28 ngày.

Hiện, học viện quân y đã tiêm thử nghiệm vaccine nanocox liều 25mcg, 50mcg và 75mcg trên các nhóm còn lại. để đảm bảo tính an toàn cho người tham gia nghiên cứu, giai đoạn thu tuyển các đối tượng tham gia đánh giá an toàn theo thiết kế dò liều tăng dần.

Kết quả 43 tình nguyện viên đều có sức khỏe ổn định. một số có phản ứng đau tại vị trí tiêm và sốt nhẹ nhưng đều hết sau 24 giờ. ngoài ra, những người tình nguyện tiêm thử vaccine nanocovax đều được mua bảo hiểm sức khỏe.

Nhằm đảm bảo an toàn cho những tình nguyện viên, học viện quân y đã có quy trình giám sát rất chặt chẽ về y tế với tổ tiêm và tổ cấp cứu trực 24/24. nếu xảy ra tình huống khẩn cấp, các xe cấp cứu luôn đợi sẵn để ứng phó kịp thời.

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người
Việt Nam là một trong những nước đầu tiên thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người (Ảnh minh họa)

Theo pgs.ts chử văn mến, giám đốc trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, học viện quân y, đến nay thử nghiệm giai đoạn 1 đã hoàn tất 50%.

Học viện hiện đã tiếp nhận hơn 500 đơn đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine nanocovax. tuy nhiên, mới chỉ có hơn 200 người đến khám sàng lọc, 51 người đủ tiêu chuẩn tham gia giai đoạn 1.

Dự kiến giai đoạn 2 thử nghiệm trên 560 người, độ tuổi từ 12-17, bắt đầu từ tháng 2 tới với tiêu chí mở rộng hơn. việc thử nghiệm giai đoạn 2 nhằm đánh giá tính sinh miễn dịch và hiệu quả bảo vệ của vaccine.

Giai đoạn 3 sẽ bắt đầu khi giai đoạn 2 đi được nửa chặng đường. theo kế hoạch, giai đoạn 3 sẽ mở rộng trên quy mô 10.000 - 30.000 người, gồm các tình nguyện viên ngoài việt nam tại một nước lưu hành dịch ngoài cộng đồng.

Vaccine nanocovax là vaccine tái tổ hợp protein s, là đoạn gai của virus sars-cov-2, có 3 loại liều lượng 25mcg, 50mcg, 75mcg. trước khi tiêm thử trên người, kết quả thử nghiệm trên chuột nhắt trắng, chuột hamster, khỉ và thỏ đều đảm bảo độ an toàn.

Đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có vaccine COVID-19 thứ 2 Đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có vaccine COVID-19 thứ 2

Viện vaccine và sinh phẩm (ivac) đề nghị bộ y tế cho phép thử nghiệm vaccine covid-19 covivac trên người tình nguyện vào tháng 1/2021. nếu đạt kết quả tốt qua 3 giai đoạn, vaccine này có thể ra mắt thị trường vào cuối năm.

Một lượng lớn nhân viên y tế Mỹ kiên quyết từ chối tiêm vaccine COVID-19 Một lượng lớn nhân viên y tế Mỹ kiên quyết từ chối tiêm vaccine COVID-19

Nhà dịch tễ học marc lipsitch của đại học harvard cho rằng, tỷ lệ từ chối vaccine cao không chỉ trong số các nhân viên y tế mà còn cả người dân nói chung, cảnh báo đây có thể là sẽ là vấn đề đáng báo động.

Sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch? Sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch?

Vaccine covid-19 do viện vaccine và sinh phẩm y tế (ivac) đóng tại tỉnh khánh hòa nghiên cứu là vaccine thứ 2 của việt nam được đưa vào thử nghiệm trên người, sau vaccine nanocovax, của công ty nanogen thử nghiệm trên người giai đoạn một từ ngày 10/12/2020.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bat-dau-tiem-thu-mui-2-vaccine-covid-19-lieu-thap-nhat-128801.html)
1  ... Tiếp » 

Quả ổi là kho dinh dưỡng tuyệt vời nhưng khi ăn cần nắm rõ 6 nguyên tắc sau để tránh gây hại cho các cơ quan bên trong cơ thể

Quả ổi là kho dinh dưỡng tuyệt vời nhưng khi ăn cần nắm rõ 6 nguyên tắc sau để tránh gây hại cho các cơ quan bên trong cơ thể
Để việc ăn ổi có thể phát huy mọi tác dụng và không gây hại cho sức khỏe, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.

Quả ổi là kho dinh dưỡng tuyệt vời nhưng khi ăn cần nắm rõ 6 nguyên tắc sau để tránh gây hại cho các cơ quan bên trong cơ thể

Quả ổi là kho dinh dưỡng tuyệt vời nhưng khi ăn cần nắm rõ 6 nguyên tắc sau để tránh gây hại cho các cơ quan bên trong cơ thể
(Tổ Quốc) - Để việc ăn ổi có thể phát huy mọi tác dụng và không gây hại cho sức khỏe, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.

Mama sữa non - giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho bé

Trẻ em đồng loạt được uống vitamin A miễn phí trong Ngày vi chất dinh dưỡng 1/6

Bác sĩ dinh dưỡng chỉ ra vô vàn lợi ích của loại trái cây vô cùng phổ biến, mẹ bổ sung ngay vào thực đơn cho con nhé!

Bác sĩ dinh dưỡng chỉ ra vô vàn lợi ích của quả Thanh long

Sai lầm khi ăn hoa quả mất chất dinh dưỡng, có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

ThuốcDinh dưỡng Thảo dược làm đẹp da

Vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19

Ăn chay - làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19

Bộ Y tế sẽ không cấp phép hoạt động cho bệnh viện nếu thiếu khoa Dinh dưỡng- Tiết chế

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY