MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi lúc rạng sáng kèm mảnh giấy xin hãy nuôi con em nên người

Nghe tiếng trẻ con khóc dưới chân núi Linh Trường, người dân chạy tới kiểm tra thì phát hiện một bé trai bị bỏ lại cùng một mảnh giấy nhờ nuôi hộ.
Mục lục

Ngày 6/9, ông Phạm Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, một cháu bé vừa bị bỏ rơi dưới chân núi Linh Trường. Hiện địa phương đang phát thông tin tìm người thân cho cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng cùng ngày, chị Lê Thị Hà (trú thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường) nghe tiếng khóc của trẻ con dưới chân núi Linh Trường (cách nhà chị Hà khoảng 100m) nên chạy đến kiểm tra thì phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi.

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi lúc rạng sáng kèm mảnh giấy xin hãy nuôi con em nên người - Ảnh 1.

Thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có quấn chăn, mặc quần áo cùng túi đồ dùng cá nhân và một mảnh giấy với nội dung:

"Con em sinh ngày 4 tháng 9 năm 2021. Vào khoảng 15 giờ 00 phút. Tên con em là Bùi Tuấn Khải. Nếu ai nhận được con của em, xin hãy nuôi con em nên người. Em xin chân thành cảm ơn".

Sự việc sau đó được trình báo với chính quyền địa phương.

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi lúc rạng sáng kèm mảnh giấy xin hãy nuôi con em nên người - Ảnh 2.

Cháu bé sau đó được đưa đến Trạm y tế xã Hoằng Trường kiểm tra sức khoẻ. Cháu bé được xác định là bé trai nặng 2,9kg, sinh vừa được 3 ngày, sức khỏe bình thường.

Hiện cháu bé đang được giao cho Trạm y tế xã Hoằng Trường tạm thời nuôi dưỡng để tìm kiếm người thân.

Nhã Hoàng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/be-trai-3-ngay-tuoi-bi-bo-roi-duoi-chan-nui-luc-rang-sang-kem-manh-giay-xin-hay-nuoi-con-em-nen-nguoi-20210906205757749.htm)
Từ khóa: xã hội

Chủ đề liên quan:

xã hội
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY