MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bé trai 4 tháng tuổi Tu vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1

(MangYTe) - Cháu bé 4 tháng tuổi tại Hòa Bình sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 đã có biểu hiện khó thở, người tím tái và Tu vong sáu đó.
Mục lục

Ngày 5/12, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Đang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, xác nhận một bé trai 4 tháng tuổi đã Tu vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 tại Trạm Y tế xã Phú Lão.

Theo đó, khoảng 8h30 sáng 4/12, người nhà đưa bé trai hơn 4 tháng tuổi đến Trạm Y tế xã Phú Lão tiêm vaccine. Tiêm xong, cháu bé ở lại Trạm khoảng 1 tiếng theo dõi, không có vấn đề gì sau đó mới được đưa về nhà.

Tuy nhiên, khoảng hơn 2 tiếng sau, cháu bé có những biểu hiện bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái, gia đình liền đưa đến Trạm Y tế xã, sau đó được chuyển nhanh đến Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy cấp cứu, nhưng do quá nặng đã Tu vong sau đó, theo ghi nhận của báo Dân trí.

“Trung tâm đã báo cáo sự việc tới các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đang tiến hành xác định nguyên nhân khiến cháu bé Tu vong”, theo ông Đang.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn//suc-khoe/be-trai-4-thang-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-5-trong-1-161112.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY