MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bệnh nhân mắc COVID-19 số 329 là du học sinh từ Anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Bản tin lúc 6h ngày 6/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là du học sinh từ Anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 329 ca.
Mục lục

bản tin lúc 6h ngày 6/6 của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới covid-19 là du học sinh từ anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. như vậy, đến thời điểm này việt nam có 329 ca.

Ca bệnh 329 (bn329): bệnh nhân nam, 22 tuổi, du học sinh tại anh, có địa chỉ tại phường phương liệt, quận thanh xuân, hà nội.

Ngày 04/6, bệnh nhân từ anh về sân bay tân sơn nhất, tp. hồ chí minh trên chuyến bay vn50, được cách ly tập trung ngay tại trường thiếu sinh quân, khu c, củ chi, tp. hồ chí minh.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 05/6. Kết quả xét nghiệm cùng ngày (5/6) của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân mắc COVID-19 số 329 là du học sinh từ Anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 1

Tổng số ca mắc:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 6/6: đã 51 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 6h ngày 6/6: Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 5/6 đến 6h ngày 6/6: ghi nhận 01 ca mắc mới.

Trước đó, ca bệnh nhập cảnh số 328 được công bố sáng ngày 30/5, từ đó cho đến sáng ngày 6/6, mới ghi nhận thêm 1 ca bệnh nhập cảnh nữa.

Cũng về vấn đề này, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 mới đây, Ban Chỉ đạo tiếp tục cho rằng tình hình dịch bệnh bên ngoài vẫn diễn biến phức tạp, nên chúng ta vẫn phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu quả...

Tại cuộc họp, thành viên ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 và các chuyên gia y tế cũng đã thảo luận và thống nhất tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly các phi hành đoàn, tổ bay quốc tế;

Bệnh nhân mắc COVID-19 số 329 là du học sinh từ Anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 2

Số người cách ly: tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.088, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 72

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866

Bệnh nhân mắc COVID-19 số 329 là du học sinh từ Anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 3

Về tình hình điều trị: theo báo cáo của tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, tổng số trường hợp mắc covid-19 được chữa khỏi ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 307/329. hiện còn 22 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 6/6, trong số các bệnh nhân covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus sars-cov-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus sars-cov-2. cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính với covid-19

Về diễn biến sức khoẻ của nam phi công người anh- bệnh nhân 91 đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, tiểu ban điều trị cho biết, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ecmo, tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Hiện bệnh nhân tỉnh. sức cơ tứ chi vẫn ở mức hoạt động chi trên 3/5, chi dưới 2/5. tình trạng viêm phổi do vi khuẩn burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong. đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%.

Tình trạng trướng bụng của bệnh nhân có thể do dùng kháng sinh liều cao, phổ rộng nhiều ngày gây loạn khuẩn ruột.

Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 80 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta), trong đó quá trình điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp hồ chí minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại khoa hồi sức tích cực – bệnh viện chợ rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Link gốc: https://suckhoedoisong.vn/benh-nhan-mac-covid-19-so-329-la-du-hoc-sinh-tu-anh-tro-ve-duoc-cach-ly-ngay-khi-nhap-canh-n175207.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/benh-nhan-mac-covid-19-so-329-la-du-hoc-sinh-tu-anh-tro-ve-duoc-cach-ly-ngay-khi-nhap-canh-a326157.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY