MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận tài trợ 20 tấn oxy lỏng

MangYTe - Ngày 29-12, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã làm lễ tiếp nhận 20 tấn oxy lỏng từ các nhà tài trợ, cho hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.
Mục lục

Bơm oxy lỏng từ nguồn tài trợ vào bồn oxy tại bệnh viện đa khoa tp cần thơ - ảnh: t.l

Nguồn tài trợ này từ thiếu tướng vũ cao quân - nguyên chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tp cần thơ, thành viên hđqt bệnh viện medic hòa hảo cần thơ và công ty tnhh thủy sản biển đông.

Trước đó, tình trạng khan hiếm nguồn oxy cho điều trị đã xảy ra tại một số bệnh viện trên địa bàn tp cần thơ, nguyên nhân do giá oxy tăng cao, các bệnh viện gần hết hợp đồng thầu nên không tìm được nguồn cung cấp oxy. bệnh viện đa khoa tp cần thơ đã gửi thư ngỏ đến các đơn vị, doanh nghiệp… nhờ hỗ trợ nguồn oxy cho công tác điều trị bệnh nhân covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận oxy, thiếu tướng Vũ Cao Quân chia sẻ ông cũng như các nhà hảo tâm đều có nguyện vọng muốn góp công, góp sức cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 thật tốt. Với mong muốn sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch, mong các thầy Thu*c luôn vững tâm trong tư thế chống dịch, phát huy tốt vai trò "Lương y như từ mẫu".

Bác sĩ trần quốc luận - giám đốc bệnh viện đa khoa tp cần thơ - cho biết bệnh viện tiếp nhận 20 tấn oxy lần này là một nguồn động viên rất lớn, rất kịp thời nhằm cung cấp nguồn oxy điều trị cho các bệnh nhân covid-19 nặng, nguy kịch. mong các nhà tài trợ luôn đồng hành cùng bệnh viện, cùng bệnh nhân trong điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị trong điều trị bệnh nhân covid-19 còn nhiều khó khăn như hiện nay. bệnh viện hứa sẽ đưa vào sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng để chung tay cùng thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trong tình hình dịch covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tp cần thơ quyết định chuyển đổi một phần bệnh viện đa khoa tp cần thơ sang công năng điều trị bệnh nhân covid-19 thuộc tầng 2 và tầng 3, quy mô 450 giường. bệnh viện thường xuyên tiếp nhận trên 300 bệnh nhân nặng, nguy kịch với trang thiết bị và nhân lực sẵn có.

Việc chuyển đổi sang điều trị bệnh nhân COVID-19 gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị, nhân lực nên phải kêu gọi thêm nguồn lực từ bên ngoài. Đến nay bệnh viện đã nhận được sự đóng góp từ nhiều nguồn khác nhau, nhân lực hỗ trợ từ các đơn vị và trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch.

T. LŨY

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/benh-vien-da-khoa-tp-can-tho-tiep-nhan-tai-tro-20-tan-oxy-long-20211229111929399.htm)

Tin cùng nội dung

 • Thông tin mới nhất vụ bé trai bị đâm xuyên đầu
  Đối tượng dùng dao đâm xuyên đầu bé trai đã bị bắt giữ và được theo dõi tình trạng sức khỏe tại Bệnh viện ĐK tỉnh Vĩnh Long.
 • BVĐK Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật tim mạch can thiệp
  Việc chuyển giao thành công và triển khai được nhiều kỹ thuật tim mạch can thiệp phức tạp, cấp cứu thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim nặng giữa BV Tim Hà Nội và BVĐK Xanh Pôn đã giúp giảm bớt quá tải cho các bệnh viện chuyên khoa tuyến trên
 • Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen các bác sĩ đã cứu sống em bé bị đâm xuyên não
  Những nỗ lực kịp thời với tinh thần hết lòng vì người bệnh của các đồng chí thật đáng trân trọng vì đã cứu sống cháu bé qua giai đoạn hiểm nghèo- đây là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh trong thư khen gửi các bác sĩ đã phẫu thuật cho em bé đâm xuyên não
 • Vụ trẻ bị đâm trong viện: Lấy thành công con dao xuyên thấu sọ
  Đang nằm viện điều trị bệnh viêm phổi, một trẻ sơ sinh bị người phụ nữ lạ mặt dùng dao bầu đâm một nhát chí mạng thấu hộp sọ. Sau ca phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi tạm qua được cơn nguy kịch nhưng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hậu phẫu.
 • Bác sĩ diễn kịch giúp công an bắt nghi phạm giết 2 người
  Nghi ngờ nam thanh niên đang điều trị tại bệnh viện là nghi phạm gây ra vụ án Gi*t người vừa xảy ra trên địa bàn, kíp trực tại bệnh viện này đã cố gắng kéo dài thời gian chữa trị rồi bí mật báo cho cơ quan công an.
 • Nhà báo đồng hành với y tế cơ sở, với thầy Thuốc
  Mới đây, Sở Y tế Đồng Nai kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức họp mặt với anh em báo chí trong và ngoài tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.
 • Người thầy Thuốc với trái tim nhân hậu
  Xuất thân từ ngôi trường Trung học Hàm Nghi ở Huế, học Đại học Y khoa và ra trường năm 1972, mấy chục năm sau anh đã trở thành một thầy Thuốc nổi danh “Lương y như từ mẫu”.
 • Những tín hiệu vui
  Thực tế, qua triển khai, hệ thống liên kết dữ liệu và phần mềm giám định nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các cơ sở KCB. TS. Nguyễn Thanh Hồi...
 • Bản chất của y đức là nhân văn
  Sau khi bác sĩ (BS) T.Q.H. ở Bệnh viện đa khoa Lâm Thao (Phú Thọ) bị kỷ luật bởi hình ảnh cho chân lên giường khi khám bệnh...
 • Trẻ có thể Tu vong vì... hạt lạc rang
  Theo các chuyên gia y tế, tính mạng con bạn có thể gặp nguy hiểm ngay khi ở trong gia đình với chỉ một hạt na, hạt táo hay chỉ đơn giản là một hạt lạc rang.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY