MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Biết mẹ sắp đi làm xa về, 2 đứa trẻ đã có một hành động khiến bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng phải bật khóc

Thời tiết khi đó đang giữa mùa đông lạnh giá nhưng lũ trẻ không hề bận tâm.
Mục lục

Chắc hẳn bậc cha mẹ nào cũng muốn được kề cận bên con hàng ngày, đồng hành cùng con trong mỗi chặng đường phát triển. thế nhưng nhiều khi vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn mà cha mẹ buộc lòng phải rời xa con cái đi kiếm tiền mưu sinh. gửi con cho ông bà ở nhà, có khi vài tháng, nửa năm hoặc thậm chí cả năm trời họ mới được về thăm con.

Cách đây ít lâu, những hình ảnh trùng phùng của một người mẹ và 2 đứa trẻ được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến người xem không khỏi bùi ngùi xót xa.

Biết mẹ sắp đi xa về, 2 đứa trẻ đã có một hành động khiến bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng phải bật khóc - Ảnh 1.

Cảnh trùng phùng của người mẹ và 2 đứa trẻ khiến ai cũng bùi ngùi xúc động.

Theo chia sẻ thì những hình ảnh xúc động này được ghi lại vào dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi. Người mẹ sau thời gian đi làm xa đã trở về đoàn tụ ăn Tết cùng gia đình.

Đáng chú ý là hành động của hai đứa trẻ. Vì biết tin mẹ sẽ về nên ngay từ sáng sớm chúng đã ra cổng ngồi chờ đợi và ngóng trông mẹ. Chúng chỉ chơi quanh quẩn ở cổng không đi đâu cả, vì sợ khi mẹ về thì chúng sẽ không nhìn thấy.

Thời tiết khi đó đang giữa mùa đông lạnh giá nhưng lũ trẻ không hề bận tâm. Điều đó đủ cho thấy chúng nhớ mong, khao khát được gặp lại người mẹ thân yêu đến mức nào.

Để rồi khi người mẹ về đến cổng nhà, từ xa cô cất tiếng gọi con, 2 đứa trẻ lập tức đứng bật dậy và lao nhanh đến ôm chầm lấy mẹ. Cô cũng vội quăng hành lý sang một bên để ôm trọn hai đứa con vào lòng.

Hai đứa trẻ chờ sẵn từ sáng để đợi mẹ về.

Khung cảnh trùng phùng mừng mừng tủi tủi ấy khiến người xem không khỏi đỏ hoe mắt xúc động. Nhất là những người đã làm cha làm mẹ sẽ thấu hiểu và đồng cảm hơn hết với tâm trạng và cảm xúc của người mẹ này.

“Tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái thật bao la và vĩ đại. Cũng vì hoàn cảnh gia đình mới phải rời xa con đi kiếm tiền. Biết là con mong nhớ mình vô cùng, bản thân cũng đau lòng xót xa khi không được ở bên cạnh lũ trẻ. Thế nhưng vì hoàn cảnh thật sự chẳng còn cách nào khác…”, một cư dân mạng có chung cảnh ngộ đã chia sẻ những lời gan ruột.

Vẫn biết mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau, cha mẹ dằn lòng đi xa cũng chỉ vì mong con cái có cuộc sống tốt và tương lai tươi sáng hơn. Song vẫn mong các bậc cha mẹ hãy nhớ một điều rằng tuổi thơ của con một đi sẽ không bao giờ trở lại. Và đó là khoảng thời gian mà lũ trẻ cần hơn bao giờ hết sự đồng hành của cha mẹ. Chính vì thế các bậc phụ huynh hãy cố gắng sắp xếp công việc và cuộc sống để có thể dành thời gian bên con nhiều nhất có thể.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/biet-me-sap-di-lam-xa-ve-2-dua-tre-da-co-mot-hanh-dong-khien-bat-ky-nguoi-lam-cha-me-nao-cung-phai-bat-khoc-20210330120230858.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY