MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Định cho học sinh nghỉ học từ sáng nay để phòng tránh bão số 12

(MangYTe) - Phòng tránh bão số 12, tỉnh Bình Định cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ sáng nay, 10/11; đồng thời đưa ra cảnh báo mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các huyện huyện An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh…
Mục lục

Trước đó, vào tối qua (9/11), sở giáo dục và đào tạo (gd&đt) tỉnh bình định đã có công văn khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành giáo dục cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ sáng 10/11 để phòng tránh bão số 12 cho đến khi có thông báo mới.

 Học sinh Bình Định nghỉ học từ ngày 10/11.

Theo ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh bình định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều 9/11 đến ngày 12/11, tỉnh bình định có mưa to đến rất to.

Trong đó, các huyện: Phù Cát, Phù Mỹ, Tuy Phước, Tây Sơn, TX An Nhơn có lượng mưa phổ biến từ 200 - 300mm/đợt, có nơi nhiều hơn. Khu vực các huyện: An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, TX Hoài Nhơn, TP.Quy Nhơn có lượng mưa phổ biến 300-400mm/đợt, có nơi trên 450mm.

Tỉnh bình định đã ban hành lệnh cấm biển từ 12 giờ ngày 9/11, cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão này. đối với các tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 12 được yêu cầu nhanh chóng thoát ra ngoài để đến vùng an toàn, tránh trú bão.

Tỉnh này cũng chỉ đạo các địa phương triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, đặc biệt, khu vực chân núi bà hỏa, chân núi vũng chua ở tp quy nhơn.

Theo dự báo, từ đêm 9/11, tỉnh bình định xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ trên các sông khả năng ở mức báo động 2- 3, có nơi trên báo động 3. nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các huyện: an lão, hoài ân, vĩnh thạnh, vân canh, tây sơn và tx hoài nhơn.

Tại quảng ngãi, theo dự báo của ngành chuyên môn, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ ngày 9 đến 11/11, địa phương này có mưa vừa, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-400 mm, có nơi trên 400 mm.

Từ đêm 9-12/11, trên các sông ở quảng ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ, khả năng lên mức báo động 3, có sông trên mức báo động 3. nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi gồm trà bồng, sơn hà, sơn tây, ba tơ và minh long.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-dinh-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-sang-nay-de-phong-tranh-bao-so-12-401283.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY