MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bố mẹ chôn 10 đứa con để chữa bệnh

Ấn ĐộCặp vợ chồng đào hố, cho các con vào trong và lấp bùn đất đến tận cổ trong hơn 3 phút, với hy vọng sức nóng từ hiện tượng nhật thực sẽ giúp chúng khỏi bệnh.
Mục lục

Hôm 26/12, cặp vợ chồng mê tín ở làng Taj-Sultanpur, bang Karnataka, đưa 10 đứa con bị khuyết tật thả vào những cái hố được đào sẵn, sau đó lấp bùn đất đến tận cổ để chôn chúng vào đúng thời điểm nhật thực cuối cùng của năm.

Những đứa trẻ kêu khóc khi bị chôn xuống hố. Ảnh: ShamantakMani

Video được quay lại cho thấy những đứa trẻ khóc lóc vì hoảng sợ khi nhìn vào ống kính. Cặp vợ chồng cùng vài người thân ở bên cạnh, cố gắng an ủi, trấn tĩnh các con, trong số đó có đứa mới 3 tầm tuổi. Không rõ các em bị khiếm khuyết gì, nhưng mục đích của việc chôn sống này được cho là để chữa bệnh.

Những đứa trẻ bị bố mẹ chúng chôn dưới hố tối đa là 3 phút 40 giây trong suốt thời gian hiện tượng nhật thực diễn ra. người dân cho hay cặp vợ chồng đã được những người lớn tuổi kể rằng "sức nóng tỏa ra từ hiện tượng nhật thực sẽ giúp chữa lành bệnh cho các con họ".

Sau khi được thông báo về sự việc trên, lực lượng bảo vệ trẻ em địa phương đã tới hiện trường và giải cứu những đứa trẻ.

"Chúng tôi đã đưa các cháu lên và yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra sự việc. Chúng tôi cũng sẽ phổ biến để mọi người không có những việc làm mê tín như thế này", B. Sharath, đại diện lực lượng bảo vệ trẻ em địa phương, nói.

Reena D'Souza, chủ tịch Ủy ban Phúc lợi trẻ em, cho biết sau khi được đưa đi tư vấn, 10 đứa trẻ đã được trao về cho gia đình. Cặp vợ chồng cũng bị cảnh cáo, yêu cầu không lặp lại hành động mê tín này.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/bo-me-chon-10-dua-con-de-chua-benh-20191230143520273.htm)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY