Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bóng hồng Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ

ONgày 13/1, đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 với thông điệp Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi. Trong đó, có nhiều bóng hồng đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp sưởi ấm và thắp thêm hy vọng cho những người bệnh cần máu để điều trị.
Mục lục
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 1Chủ nhật Đỏ 2021 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức. Dự chương trình có, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến; Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Phạm Tuấn Dương; Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; hai Người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Vân Anh và Nguyễn Hà My; cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên Học viện.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 2Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân kêu gọi cán bộ, giáo viên và học viên Học viện tiếp tục có hành động cụ thể tích cực tham gia hiến máu để bổ sung giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu góp phần chia sẻ kịp thời những khó khăn vất vả của nhân dân, cũng chính là giúp đỡ đồng chí đồng đội điều trị. Thiếu tướng Trần Minh Hưởng tin tưởng, Học viện sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu trong chương trình hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 3Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Phạm Tuấn Dương cho biết: Việc Học viện tham gia hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ trong dịp đầu năm mới 2021 góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ trong điều trị, cấp cứu cho các bệnh viện trong thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán. Ông Dương cũng chia sẻ và kêu gọi cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân sử dụng ứng dụng "Hiến máu" trên điện thoại di động do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã triển khai; tham gia trang thông tin của của Trung tâm Máu Quốc gia trên mạng xã hội Zalo.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 4Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Vũ Tiến cho biết: Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được; đến nay, mỗi năm Chủ nhật Đỏ đã thu hút trên 40 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức và tiếp nhận được trung bình 45 nghìn - 50 nghìn đơn vị máu. Năm 2021 Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII có 43 tỉnh thành phố tham gia; mục tiêu tiếp nhận 50 nghìn đơn vị máu.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 5Theo nhà báo Vũ Tiến, hướng phấn đấu của Báo Tiền phong là lan rộng chương trình Chủ nhật Đỏ đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, thu hút nhiều đơn vị, lực lượng khác nhau tham gia. "Chủ nhật Đỏ từ tên sự kiện tổ chức ngày chủ nhật đến nay đã thành tên của một phong trào, lời hiệu triệu cho phong trào thiện nguyện. Chủ nhật Đỏ không chỉ phát triển chiều rộng mà đi vào chiều sâu; chủ động lựa chọn được nhóm máu cần thiết, phân bổ thời gian hiến máu phù hợp để việc hiến máu và lượng máu hiến tặng được sử dụng hiệu quả nhất", nhà báo Vũ Tiến nói. (Trong ảnh, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ hai đơn vị của Học viện Cảnh sát Nhân dân)

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 6Nhà báo Vũ Tiến cho biết, những năm gần đây, lực lượng quân đội và công an đóng góp lượng máu rất quan trọng cho Chủ nhật Đỏ; đồng thời tri ân cán bộ, giảng viên và học viên Học viện tham gia hiến máu chương trình và lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". (Trong ảnh, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình).

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 7Hưởng ứng thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" của Chủ nhật Đỏ, đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên Học viện đã đăng ký thông tin hiến máu.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 8Người tham gia hiến máu lần lượt được đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 9Ban Tổ chức và hai người đẹp Người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Vân Anh và Nguyễn Hà My đã thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu tại chương trình.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 10Trong số những người tham gia hiến máu tại chương trình, có rất nhiều người đã nhiều lần hiến máu. Trong ảnh, anh Hoàng Đình Long (SN 1990, đội An ninh Công an huyện Tam Đường, Lai Châu) đang theo học nâng cao tại Học viện đã hồ hởi tham gia chương trình và đăng ký hiến 350ml. "Đây là lần thứ 10 tôi hiến máu. Có năm tôi hiến nhiều nhất 3 lần với mong muốn sẻ chia giọt máu tiếp thêm hy vọng và nguồn sống đến những người bệnh đang điều trị; cũng như duy trì và cải thiện sức khỏe bản thân", anh Long nói.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 11Cùng với các đồng đội nam, nhiều "bóng hồng" đã thực hiện nghĩa cử sẻ chia giọt hồng và chắp cánh thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại"... thành hiện thực. Chị Vũ Thị Vân Anh (SN 1996) cho biết đã nhiều lần hiến trong các chương trình tình nguyện. Với mong muốn tiếp tục thực hiện hành động ý nghĩa, nhân văn để giúp đỡ những người khác điều trị, chị đã cùng đồng đội đăng ký hiến máu ở Chủ nhật Đỏ.

Chị đặng phương anh (sn 1994) đã có lần đầu tiên thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và lan tỏa bầu yêu thương.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 13Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ trở thành ngày hội của những người trẻ tại Học viện Cảnh sát Nhân dân để thực hiện hành động cụ thể thiết thực vì cộng đồng và đồng đội thân yêu.

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 14

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ - ảnh 15

Tỉnh Khánh Hòa vượt chỉ tiêu đề ra trong chương trình Chủ nhật Đỏ 2021

Chương trình chủ nhật đỏ lần thứ xiii – năm 2021 tỉnh khánh hoà diễn ra tại học viện hải quân sáng 9/1 với sự hưởng ứng của lãnh đạo địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng hàng ngàn tình nguyện viên.

Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận gần 18.000 đơn vị máu

Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đang được tiến hành ở nhiều nơi trên đất nước ta và cho đến hết chủ nhật, 10/1/2020 đã tiếp nhận tổng cộng 17.943 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đăng ký ở những đơn vị đã tổ chức tới 2.593 đơn vị. kết quả này tính cả một số đơn vị tự tổ chức nhưng đồng ý liên kết với chủ nhật đỏ.

1.600 bạn trẻ tham gia Chủ nhật Đỏ tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 9/1, báo tiền phong, viện huyết học truyền máu trung ương phối hợp với tỉnh đoàn bắc ninh tổ chức ngày chủ nhật đỏ, thu hút hơn 1.600 bạn trẻ tham gia hiến máu.

Sôi nổi ngày Chủ nhật Đỏ ở Trường Đại học Tây Nguyên

Sáng 9/1, gần 1.000 sinh viên, giảng viên, tình nguyện viên đến từ nhiều nơi trên địa bàn tp. buôn ma thuột tề tựu về nhà thi đấu đa năng trường đại học tây nguyên tham gia ngày hội hiến máu chủ nhật đỏ lần thứ xiii - năm 2021 tại đắk lắk.

Xuân Tùng

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/gioi-tre/bong-hong-hoc-vien-canh-sat-nhan-dan-se-chia-giot-hong-lan-toa-chu-nhat-do-1778135.tpo)
1  ... Tiếp » 

Detox làn da ngay với món đồ uống hoàn hảo này để nhan sắc lên hương đón Tết

Detox làn da ngay với món đồ uống hoàn hảo này để nhan sắc lên hương đón Tết
Từng ngụm trà ấm, có vị chua chua ngọt ngọt không chỉ giúp làm ấm cơ thể mà còn rất tốt với sức khỏe làn da của bạn.

Mâm cỗ Tết miền Bắc: Vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ truyền của dân tộc

Mâm cỗ Tết miền Bắc: Vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ truyền của dân tộc
Tết chính là khoảng thời gian để mọi người sum vầy cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Vì thế mà các món ngon ngày Tết cũng được chuẩn bị rất phong phú, thịnh soạn với ý nghĩa mong cầu cho gia đạo luôn sung túc, đầy đủ và ấm no.

4 mẹo nấu ăn đơn giản giúp tài nấu nướng thăng hạng

Mạnh tay hơn nữa với các vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông

Chuyển đổi, không thu phí các loại giấy tờ đối với các phường, quận sáp nhập

Gần 115 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí

Không sợ mua phải giò chả có hàn the nhờ 4 cách nhận biết siêu đơn giản này

Bí quyết làm kẹo mè xửng ngọt ngào, thơm bùi để dành đãi khách dịp Tết

Cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim với những bước đơn giản

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi bị chấn thương sọ não bất thường đã tử vong

Nhập cảnh qua đường bộ được miễn phí cách ly ở cơ sở quân đội

Cách bảo quản tỏi đơn giản, để bao lâu cũng không mốc hỏng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY