MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này

Với thành phần chính không chiết xuất từ con người và động vật, đặc biệt là tác dụng làm đẹp kéo dài đến 9 tháng, Daxxify sẽ là đối thủ đáng gờm của Botox trong tương lai.
Mục lục

Các loại thuốc tiêm Botulinum có chứa độc tố dưới các thương hiệu như Botox, Dysport và Jeuveau nhiều năm nay là cứu cánh cho người muốn xóa nếp nhăn trong khoảng một thời gian.

Đặc biệt, botox là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng, đứng đầu trong danh sách các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu tại mỹ. từ năm 2000 đến năm 2020, số người tiêm botox đã tăng 459% và con số đó dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên.

Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này - Ảnh 1.

Từ năm 2000 đến năm 2020, số người tiêm botox đã tăng 459% và con số đó dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên. ảnh: south china morning post

Tuy nhiên, trong tương lai, Botox nhiều khả năng không còn chiếm lĩnh thị trường làm đẹp do một đối thủ vừa mới xuất hiện có tên là Daxxify, một loại thuốc tiêm thẩm mỹ có công thức peptide.

Daxxify là một chất điều hòa thần kinh được sử dụng để tạm thời làm giảm sự xuất hiện của các rãnh và nếp nhăn. Công thức này đã được nghiên cứu trong nhiều năm và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hôm 8-9.

Thuốc điều hòa thần kinh, hay độc tố thần kinh, là một nhóm thuốc có tác dụng làm giãn và mềm da khi được tiêm vào các cơ bên dưới khuôn mặt, giúp da mặt mượt mà và đầy đặn hơn trong khoảng 3-4 tháng.

Daxxify là công thức duy nhất được ổn định bằng công nghệ peptide và 100% không chứa các thành phần gốc từ người hoặc động vật.

Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này - Ảnh 2.

Daxxify được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hôm 8-9. Ảnh: South China Morning Post

TS Ellen Marmur, chuyên gia làm việc tại Mỹ, phân tích: "Phức hợp Peptide trao đổi công nghệ mới (PET) là một peptide giúp mở rộng khả năng của botulinum A (Botox) để ngăn chặn các sợi cơ co lại".

Lý do khiến Daxxify có thể phổ biến rất nhanh là thời gian tác dụng của nó được dự đoán trước. TS Edward Chamata, làm việc tại Mỹ, giải thích trong khi hầu hết các thuốc điều hòa thần kinh đều có kết quả trong vòng 3 tháng thì Daxxify hứa hẹn có hiệu quả lâu hơn.

TS Chamata nói: "Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Daxxify có tác dụng kéo dài 6 tháng, thậm chí 9 tháng ở một số người. Về lâu dài, điều này có thể mang lại lợi ích đáng kể cho người sử dụng, trong đó có việc ít phải chọc kim tiêm hơn".

Ngoài ra, trong khi các chất điều hòa thần kinh khác được phát triển bằng albumin huyết thanh, là loại protein dồi dào nhất trong huyết tương người, thì công thức của Daxxify được xây dựng từ các peptit hoặc axít amin. Theo TS Chamata, điều này cho phép công thức Daxxify ổn định hơn.

FDA đã phê duyệt việc sử dụng Daxxify để xóa nếp nhăn ở giữa 2 chân mày. "Tuy nhiên, Daxxify sẽ còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác trong tương lai gần" - TS Chamata nói.

Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này - Ảnh 3.

FDA đã phê duyệt việc sử dụng Daxxify để xóa nếp nhăn ở giữa 2 chân mày. Ảnh: South China Morning Post

Nhà sản xuất chưa tiết lộ giá bán của Daxxify, song dự kiến Daxxify sẽ đắt hơn các loại thuốc điều hòa thần kinh khác. Nhưng người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền vì họ chỉ cần tiêm thuốc này 1-2 lần/năm do tác dụng kéo dài của nó.

Theo các thử nghiệm lâm sàng, Daxxify an toàn và được dung nạp tốt, đồng thời không có tác dụng phụ lớn nào được ghi nhận.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất được báo cáo trong quá trình thử nghiệm là đau đầu nhẹ, sụp mí mắt tạm thời và cứng cơ. Đây là những triệu chứng tương tự thường thấy khi tiêm Botox, Filler và một vài thuốc tiêm cùng loại khác.

Daxxify hiện chưa có mặt trên thị trường nhưng được dự đoán sẽ phổ biến rộng rãi ở hầu hết các phòng khám vào năm 2023.

Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này - Ảnh 4.

Giá thành của Daxxify chưa được tiết lộ song dự kiến sẽ cao hơn các sản phẩm cùng loại khác. Ảnh: South China Morning Post

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/botox-khong-con-thong-tri-linh-vuc-lam-dep-voi-loai-thuoc-moi-nay-20221006130509236.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY